fbpx

I

People

เจ็ตแหลก! ดราม่าอาชญากรทางภูมิอากาศจาก Kylie Jenner สู่ Taylor Swift

ชาวเน็ตเดือด เมื่อคนดังสร้างมลพิษต่อโลกเกินจำเป็น

เจ็ตแหลก! ดราม่าอาชญากรทางภูมิอากาศจาก Kylie Jenner สู่ Taylor Swift

ชาวเน็ตเดือด เมื่อคนดังสร้างมลพิษต่อโลกเกินจำเป็น

กลายเป็นดราม่าร้อนโซเชียลเมื่อเศรษฐีนีพันล้านอย่าง Kylie Jenner ถูกตั้งฉายาว่า ‘อาชญากรทางภูมิอากาศ’ จากการที่เธอเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวเพียง 3 นาทีจากเขต Camarillo ในลอสแอนเจลิสไปที่ย่าน Van Nuys ในเมืองเดียวกันแทนที่จะขับรถยนต์ซึ่งกินเวลาเพียง 45 นาทีเท่านั้น อีกสิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเดือดขึ้นไปอีกกับทริป 3 นาทีสุดดราม่าคือการที่ Kylie ต้องนั่งรถยนต์ 30 นาทีไปยังสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องบินเจ็ต ซึ่งเป็นทิศตรงข้ามกับบ้านของเธอ พูดง่ายๆ ก็คือหากเธอนั่งรถยนต์ไปเขต Van Nuys ยาวๆ จะใช้เวลาเพิ่มแค่ 15 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการสูญเปล่าทางทรัพยากรโดยใช่เหตุก็ว่าได้ จนหลายคนมองว่านี่เป็นการหยามน้ำใจผู้คนทั่วโลกที่กำลังเรียกร้องประเด็นเรื่องโลกร้อนไปเสียหน่อย

Kylie-Jenner-Private-Jet
kyliejenner/ Instagram
kylie-jenner-stormi-private-jet
kyliejenner/ Instagram

แม้เสียงวิจารณ์ยังไม่ทันซาด้านเศรษฐีนีพันล้านกลับโพสต์ภาพประกบกับสามีของเธออย่าง Travis Scott คู่กับเครื่องบินเจ็ตที่จอดเคียงกัน 2 ลำ พร้อมแคปชั่นแซ่บๆ ว่า “จะใช้เครื่องบินของฉันหรือของเธอล่ะ?”

kylie-jenner-Travis-Scott-private-jet
kyliejenner/ Instagram

ราวกับ Kylie ส่งไม้ต่อให้นักร้องสาว Taylor Swift เมื่อ Yard บริษัทดิจิทัลเอเจนซี่ที่ดำเนินนโยบายด้านความยั่งยืนได้เผยรายงาน 10 อันดับคนดังที่ปล่อยคาร์บอนฟุตพรินต์สู่บรรยากาศโลกมากที่สุดจากการใช้เจ็ตส่วนตัว ปรากฏว่ามงมาลงที่ Taylor ซึ่งเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวถึง 170 เที่ยวบิน เฉลี่ยเที่ยวละ 80 นาที กลายเป็นว่าเธอปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สูงถึง 8,293.54 ตัน ภายในเวลาครึ่งปีเท่านั้น อย่างไรก็ตามด้านตัวแทนของ Taylor ได้ออกมาตอบโต้ว่า “เครื่องบินเจ็ตของ Taylor มักจะถูกยืมโดยคนอื่นเสมอ ดังนั้นการคำนวณเที่ยวบินส่วนใหญ่ของเธอจึงแทบจะผิดพลาดทั้งหมด”

แม้จะเป็นเรื่องบังเอิญที่จู่ๆ รายงานฉบับนี้ก็ถูกเปิดเผยออกมา หลังจากที่มีข่าวดราม่าของ Kylie ได้ไม่นานนัก จนแฟนๆ ทำคลิปแซวกันว่าคุณแม่ Kris Jenner แห่งบ้าน Kardashian นั้นเป็นคนปล่อยข้อมูลรายงานดังกล่าวออกมาหรือเปล่า ทำเอาเรียกเสียงฮาจากแฟนๆ ยกใหญ่อีกครั้งเมื่อ Khloé Kardashian ได้กดไลก์วิดีโอแฟนเมดตัวดังกล่าว และอย่างที่ทราบกันดีว่าคนบ้านนี้กับนักร้องสาว Taylor ก็ไม่ถูกโฉลกกันเท่าไหร่นัก

อ่านเพิ่มเติม: Taylor Swift สยบดราม่าคลิปแฉ Kim-Kanye West ด้วยการสนับสนุนให้บริจาคช่วย Covid-19

อย่างไรก็ตามแม้ทั่วโลกจะพยายามรณรงค์ลดโลกร้อนมากแค่ไหน หรือคนดังจะออกมาพูดประเด็นนี้เสียเท่าไหร่ก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเหล่านักร้อง เซเลบและกลุ่มนักธุรกิจนั่นแหละที่ปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นต์มากกว่าคนธรรมดาเป็นไหนๆ ไม่ว่าจะมาจากการใช้เครื่องบินเจ็ตด้วยตัวเองหรือจะให้คนอื่นเช่าเหมาลำก็ตามที

Source: 1, 2
Cover Photo Courtesy: kyliejenner, taylorswift/ Instagram
เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.