fbpx

I

Tip & Tutorial

7 เทคนิคการใช้ Beauty Elixir ในตำนานจาก Caudalie ที่คุณอาจไม่เคยรู้!

มิสต์ที่ใช้ได้มากกว่าการเตรียมผิว เซ็ตเมคอัพ เพิ่มความโกลว์ และกระชับรูขุมขน
caudalie-beauty-elixir
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
caudalie-beauty-elixir

Tip & Tutorial

7 เทคนิคการใช้ Beauty Elixir ในตำนานจาก Caudalie ที่คุณอาจไม่เคยรู้!

มิสต์ที่ใช้ได้มากกว่าการเตรียมผิว เซ็ตเมคอัพ เพิ่มความโกลว์ และกระชับรูขุมขน
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เราเชื่อว่าสายสกินแคร์ตัวจริงจะต้องมีไอเท็มบำรุงผิวสวยในตำนานที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 1997 จาก Caudalie อย่าง Beauty Elixir ขวดนี้กันอย่างแน่นอน ซึ่งการถือกำเนิดของ Caudalie Beauty Elixir นั้นมีแรงบันดาลใจมาจากน้ำตบผิวสวยที่ Isabella Jagiellon ราชินีแห่งฮังการีใช้เพื่อคงความอ่อนเยาว์ในยุคก่อน และในปีนี้เองทางแบรนด์ก็ได้ยกชูความเป็นไอคอนิกไอเท็มที่อยู่ยงมากว่า 25 ปี ด้วยการปรับโฉมใหม่ในสีสันสดใสไล่เฉดชมพูเขียวที่สายพาสเทลเป็นต้องปลื้ม แต่ยังคงสูตรผสมเดิมจากธรรมชาติ 100% ทั้งดอกกุหลาบ โรสแมรี่ แลมอนบาล์ม มินต์ที่มอบความเย็นสดชื่นในทันที พร้อมคุณสมบัติทั้งการเตรียมผิว เซ็ตเมคอัพ อัพใบหน้าให้สวยโกลว์ และกระชับรูขุมขนในทันตา 

2,160 THB/ 100 ml

ล่าสุดเรามีโอกาสได้เข้าร่วมมินิเวิร์กช็อปกับเซเลบริตี้เมคอัพอาร์ทิสต์มือฉมังคนคุ้นเคยที่เคยร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ELLE Thailand Beauty Awards อย่าง แบงค์-ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน ที่มาแชร์ทิปส์และเทคนิคการใช้ Caudalie Beauty Elixir อย่างมืออาชีพในแบบฉบับที่สาวๆ หลายคนคาดไม่ถึงกันอย่างแน่นอน ลองมาดูกันว่ามิสต์ขวดนี้จะเป็นอะไรมากกว่าการเป็นมิสต์ได้บ้าง!

Freshen Up

นอกจากคุณสมบัติ Prep, Set, Glow แล้ว สาวๆ ยังสามารถหยิบ Caudalie Beauty Elixir มาฉีดเพิ่มความสดชื่นได้ตลอดวัน และยังฉีดทับเมคอัพได้ หรือจะฉีดลงผิวกายเวลาอากาศร้อนๆ ก็ยังได้ ซึ่งสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงความเย็นบนผิวเนื่องด้วยสูตรผสมจากเอสเซนเชี่ยลออยล์ซึ่งเป็นชั้นน้ำมันที่ลอยอยู่ในขวด ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่ามันเกิดจากการหมดอายุแต่อย่างใด ขอเพียงอย่าลืมเขย่าก่อนใช้ก็เป็นพอ กรณีใครอยากจะเพิ่มความสดชื่นไปอีกระดับก็สามารถนำไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้ได้เช่นกัน รับรองว่าใครที่ง่วงๆ อยู่มีตื่นแน่นอน

Tips* หากใครที่กลัวว่าการฉีดสเปรย์ใส่เมคอัพโดยตรงจะทำให้มาสคาร่าตก เมคอัพอาร์ทิสต์มือโปรของเราก็ยังมีเทคนิคง่ายๆ มาบอกต่อซึ่งก็คือการฉีดใส่อากาศแล้วยื่นหน้าไปรับ หรือใช้วิธีแบบดั้งเดิมคือการลอกแผ่นทิชชู่ซับหน้าออก 1 แผ่น วางทาบกับหน้าแล้วฉีดสเปรย์ทับเป็นอันเสร็จ

Pillow Mist

อีกจุดเด่นที่ทำให้มิสต์ขวดนี้ไม่เหมือนใครก็คือ กลิ่นหอมชวนผ่อนคลายแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากใครที่มีปัญหาการนอนหลับหรืออยากเพิ่มความเคลิบเคลิ้มก่อนนอนก็สามารถนำมาฉีดใส่หมอนเป็น Pillow Mist ได้เลย

Karolina Grabowska/ Pexels

Relax Your Mind

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบในยุคนี้ทำให้ใครหลายคนต้องป่วยซ้ำซ้อนกับภาวะความเครียด ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ช่วยปรับสภาพอารมณ์ที่ดีและเห็นผลก็คือการใช้กลิ่นบำบัด และกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Caudalie Beauty Elixir นั้นถือเป็นตัวช่วยที่ค่อนข้างตอบโจทย์ วิธีง่ายๆ ก็คือการฉีดลงฝ่ามือแล้วสูดหายใจเข้าลึกๆ เชื่อว่าสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงความเคลิบเคลิ้มไปชั่วขณะเลยล่ะ

Wet Your Brush & Sponge

เป็นที่รู้กันว่าการจะใช้อุปกรณ์แต่งหน้าอย่างแปรงหรือฟองน้ำลงรองพื้นอย่างมีประสิทธิภาพนั้นควรทำให้อุปกรณ์มีความเปียกระดับหนึ่ง ซึ่งมิสต์ขวดนี้ก็ยังสามารถใช้สเปรย์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นซึ่งจะทำให้ผลิตภัณฑ์มีความเกลี่ยง่าย แถมยังมอบกลิ่นหอมผ่อนคลาย และล็อกเมคอัพให้ติดทนยิ่งขึ้นอีกด้วย

Mix with Foundation

ใครมีรองพื้นที่เนื้อสัมผัสเกลี่ยยาก ไม่ต้องโยนทิ้ง เพียงสเปรย์มิสต์ผสมกับรองพื้นก็จะได้เนื้อรองพื้นที่มีความเบาบางลง เกลี่ยลงบนผิวได้ง่ายยิ่งขึ้น

Karolina Grabowska/ Pexels

Matte to Dewy

ในวันที่อยากให้บลัชดูโกลว์ฉ่ำแต่ดันมีแต่บลัชเนื้อแป้งก็สามารถสเปรย์ลงแปรงหรือฟองน้ำจากนั้นค่อยๆ กดลงบริเวณแก้ม หรือจะสเปรย์ลงบริเวณแก้มโดยตรงก็ได้เช่นกัน

Fix Makeup Mistakes

เป็นธรรมดาที่บางครั้งเราอาจจะแต่งหน้าเปรอะจากความเร่งรีบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลิปสติกเกินขอบปาก การกรีดอายไลเนอร์ไม่เท่ากัน ซึ่งการใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ในบางครั้งอาจทำให้ผิวมีความระคายเคืองแดงขึ้นในกรณีที่เจอส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือเจอชนิดของเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มันเกินไปก็อาจทำให้เมคอัพเปรอะพังกว่าเดิมได้ Beauty Elixir จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยลดอาการระคายเคืองเนื่องด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ

โดยสามารถสเปรย์ใส่สำลีแผ่นหรือก้านสำลีแล้วเช็ดออก หรือในกรณีที่ทารองพื้น แป้ง กันแดดแล้วโดนคิ้วจนดูเทาก็ยังสามารถฉีดเปรย์ลงหลังมือ ใช้นิ้วแตะแล้วป้ายคิ้ว หรือจะใช้เป็นแปรงสปูลี่เกลี่ยแทนก็ยังได้

Shiny Diamond/ Pexels

เห็นประโยชน์เยอะแบบนี้สาวแอลคนไหนที่มี Beauty Elixir ขวดนี้ในกรุคงต้องนำเทคนิคไปใช้หน่อยแล้ว

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้
volumizing-hair
วิธียกโคนผมให้พองไม่ลีบแบนที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.