fbpx

I

Tip & Tutorial

7 โปรเทคนิคปัดมาสคาร่างัดขนตาให้ยาวเด้งสวยเด่น

จะขนตาล่างน้อยห่างบางก็แก้ให้ปังได้ถ้ารู้เทคนิคการใช้มาสคาร่า
mascara-tips
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
mascara-tips

Tip & Tutorial

7 โปรเทคนิคปัดมาสคาร่างัดขนตาให้ยาวเด้งสวยเด่น

จะขนตาล่างน้อยห่างบางก็แก้ให้ปังได้ถ้ารู้เทคนิคการใช้มาสคาร่า
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เรามักจะได้ยินอยู่บ่อยๆ ว่าก่อนปัดมาสคาร่าให้ดัดขนตาก่อนแล้วค่อยปัด ซึ่งเทคนิคดังกล่าวก็ไม่ใช่เทคนิคดั้งเดิมที่ไม่ได้ผิดแปลกอะไรแต่ในปัจจุบันมีเหล่าคนดังและบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์มากมายที่สรรหาวิธีการงัดขนตาให้งอนเด้งสวย หรือแม้กระทั่งเทคนิคปัดแต่งขนตาในแบบที่เราคาดไม่ถึง แถมยังเวิร์กสุดๆ ว่าแล้วก็เตรียมมาสคาร่าให้พร้อมแล้วมาลองทำตามเทคนิคเหล่านี้กันดู

Tweezer for Pointy Lashes

@selenagomez

@rarebeauty oh and thank you so much for the support on my new tinted moisturizer!! Means so so much to me!

♬ Crazy – Patsy Cline

ยังคงเป็นไวรัลจนใครต่อใครต้องหยิบยกเทคนิคไปลองอย่างต่อเนื่องสำหรับวิธีการปัดมาสคาร่าของสาว Selena Gomez โดยเธอใช้ป้ายมาสคาร่าบนแหนบแล้วค่อยๆ จับช่อขนตาล่าง เพิ่มความชัดเด่นให้ดวงตามากขึ้นเป็นกอง แถมยังลดความเปรอะเปื้อนเวลาปัดขนตาล่างได้อีกด้วย

@lenkalul would you try this?👀 ib @[email protected] [email protected] climax mascara and tweezers#mascarar#makeuphackc#makeupvideoso#mascaratutoriala#selenagomez ♬ Mi Gata – Standly & El Barto

Layer Up

ซงจีอา สาวฮอตจากรายการเรียลลิตี้ Single’s Inferno กลับมาแอ็กทีฟทางโซเชี่ยลอีกครั้งหลังเผชิญกับดราม่าประเด็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในช่วงที่ผ่านมา ครั้งหนึ่งเธอเคยเผยในช่องยูทูบของตนว่าเคล็ดลับที่ทำให้ขนตาของเธอสวยเด้งเรียงเส้นเด่นคือการใช้มาสคาร่าทั้งหมด 4 ตัว เริ่มจากการใช้ Maybelline The Magnum Volum Express Mascara Waterproof, Vue De Pulang Eye Catching Mascara Long & Curl, Too Faced Better Than Love Mascara ปัดขนตาบนโดยเน้นช่วงปลายขนตา และใช้ Style by Aiahn Volume & Curl Mascara สำหรับขนตาล่าง

Zick Zack

@makeupbylxna Mascara Hack ✨ #makeuphack #mascarahsck #lashsensational ♬ love nwantiti (feat. Dj Yo! & AX’EL) [Remix] – CKay

อีกวิธีที่สาวกบิวตี้น่าจะคุ้นเคยคือการปัดมาสคาร่าแนวซิกแซกจากโคนสู่ปลายขนตา วิธีนี้ก็เช่นกันแต่เป็นการเปลี่ยนองศาการจับแปรง! เริ่มจากการใช้นิ้วกดลงบนผิวบริเวณหางตาแล้วลากออกเล็กน้อย จากนั้นจับแปรงขนตาในแนวตั้ง ปัดขนตาซิกแซกไปมาแล้วปัดซ้ำจากโคนสู่ปลาย ตามด้วยการใช้แปรง Spoolie จัดทรงขนตาในลักษณะซิกแซกอีกครั้ง เท่านี้ก็จะได้ขนตาที่ดูยาวและมีวอลลุ่มยิ่งขึ้นแล้ว

Prime first

@hajartais #fyp #foryou #foryoupage #eyelahes #tutorial #mascaratutorial #makeup ♬ manjiro national anthem – simp2dboy

สำหรับสาวๆ ชาวขนตาบางและสั้น การปัดไพรเมอร์ก่อนแล้วตามด้วยมาสคาร่าจะเป็นการช่วยต่อขนตาให้ดูหนาและยาวขึ้นได้ในทันที

Just Bend It

@evehulston @lashtherapyaustralia ♬ Flashing Lights – Kanye West

ปฏิเสธไม่ได้ว่าลักษณะแปรงของมาสคาร่ามีส่วนช่วยในการงัดขนตาเป็นอย่างมาก ซึ่งหลากหลายแบรนด์ในท้องตลาดก็ยังได้ออกแบบลักษณะหัวแปรงที่แตกต่างกันออกไป แต่หากใครที่ยังไม่อยากเปลี่ยนมาสคาร่าแท่งใหม่ก็สามารถดัดหัวแปรงเองได้เช่นกัน แต่ระวังอย่าหักแรงเกินไปไม่อย่างนั้นอาจได้ฤกษ์ซื้อใหม่จริงๆ วิธีนี้จะช่วยให้แปรงขนตารับกับทรงรูปตามากขึ้น

Brush, Curl & Brush

@celwen Reply to @itsnotshahla Here it finally is! My eyelash tutorial #maybelline #tutorial #eyelashtutorial #eyelashes #fyp #foryou #foryoupage #princecharming #makeup #mascara ♬ Lovefool – Best Love Songs

สาวแอลคนไหนชอบให้ขนตาดูยาวตั้งเรียงเส้นแบบ Spider Lashes ลองเริ่มจากการแปรงขนตาด้วย Spoolie จากนั้นดัดขนตาจากโคน เน้นให้ขนตาตั้งตรงมากที่สุด จากนั้นแปรงขนตาอีกรอบก่อนที่จะปัดด้วยมาสคาร่าสูตรกันน้ำ เนื่องจากมาสคาร่าสูตรกันน้ำจะมีคุณสมบัติที่ติดทนและเกาะเส้นขนตามากกว่ามาสคาร่าสูตรธรรมดาทั่วไป โดยปัดเฉพาะปลายขนตาก่อน รอให้แห้งแล้วปัดซ้ำ หลังจากที่มาสคาร่าแห้งแล้วให้ปัดตั้งแต่โคนขึ้นไปจนสุดปลายขนตา รับรองว่าได้ลุค Spider Lashes สมใจ!

Coat the Lashes

@feverglamcosmetics Benefits : It mosturizes and coat the lashes to make applying mascara evenly easier. #fypシ #feverglam #mascara #makeuptutorial #beautytips ♬ LoFi(860862) – skollbeats

ใครปัดมาสคาร่าแล้วรู้สึกว่าไม่เนียน มีความหนาบางไม่เท่ากัน ลองเริ่มจากการดัดขนตาแล้วปัดขนตาด้วยปิโตรเลี่ยมเจลลี่ในปริมาณที่พอดี ไม่มากเกินไป แล้วตามด้วยมาสคาร่า ความชุ่มชื่นจากปิโตรเลียมเจลลี่จะช่วยให้มาสคาร่าเคลือบเส้นขนตาได้หนายิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

850 THB

3CE Waterproof Mega Volume Mascara Black – มาสคาร่ากันน้ำสูตรใหม่ล่าสุดจากแบรนด์สัญชาติเกาหลีอย่าง 3CE มาพร้อมขนแปรงแบบเกลียว ช่วยเพิ่มความหนาให้ขนตาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำกันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน

1,450 THB

DIOR Diorshow Maximizer 3D Mascara Primer-Serum – มาสคาร่าไพรเมอร์เนื้อเซรั่มที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมาสคาร่าให้อยู่ทนนาน มอบขนตาดูสวยเด้งยิ่งขึ้น

800 THB

RARE BEAUTY Perfect Strokes Universal Volumizing Mascara – มาสคาร่าสูตรกันน้ำจากบิวตี้แบรนด์ของสาว Selena Gomez ในสูตรบางเบาพร้อมหัวแปรงที่ปัดง่าย ช่วยยกให้ขนตายาว งอน และมีวอลลุ่มมากขึ้น

Cover Photo Courtesy: dear.zia, selenagomez, 3ce

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.