I

Beauty

Quick tips! กู้ผิวรอบดวงตาที่ดูเหนื่อยให้สดชื่นเปล่งปลั่งแต่งหน้าเป๊ะขึ้นทันใจ

แนะนำวิธีกู้ใต้ตาคล้ำบวมเหี่ยวให้สดใสเหมือนนอนเต็มอิ่มแบบเร่งด่วน
Share on facebook
Share on twitter
puffy-eyes-dull-eyes-tips
Quick tips! กู้ผิวรอบดวงตาที่ดูเหนื่อยให้สดชื่นเปล่งปลั่งแต่งหน้าเป๊ะขึ้นทันใจ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
puffy-eyes-dull-eyes-tips

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

Quick tips! กู้ผิวรอบดวงตาที่ดูเหนื่อยให้สดชื่นเปล่งปลั่งแต่งหน้าเป๊ะขึ้นทันใจ

แนะนำวิธีกู้ใต้ตาคล้ำบวมเหี่ยวให้สดใสเหมือนนอนเต็มอิ่มแบบเร่งด่วน
Quick tips! กู้ผิวรอบดวงตาที่ดูเหนื่อยให้สดชื่นเปล่งปลั่งแต่งหน้าเป๊ะขึ้นทันใจ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

“ผิวรอบดวงตา” เป็นอีกจุดสำคัญบนใบหน้าที่สามารถฟ้องอายุและบ่งบอกความรู้สึกในวันนั้นๆ ได้มากกว่าที่คิด สังเกตได้ง่ายหากวันใดที่คุณนอนหลับเต็มอิ่ม หรือบำรุงผิวรอบดวงตาได้อย่างชุ่มชื่นเพียงพอ ดวงตารวมถึงสภาพผิวโดยรอบก็จะดูสดใส ไม่อิดโรย

imaxtree

แต่เราเชื่อเหลือเกินว่ายุคที่เราต่างมีซีรี่ส์เป็นเพื่อนซี้ยามดึก หรือหน้าที่การงานที่ถาถมจนอาจทำให้เราละเลยการบำรุงผิวในหลายครั้งจนส่งผลให้ผิวรอบดวงตาดูเหนื่อยล้า แห้งเหี่ยว ไร้ชีวิตชีวา ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาคือโทรมของผิวรอบดวงตาที่เมคอัพเพียงลำพังอาจเอาไม่อยู่

euphoria
Instagram @sydney_sweeney

งานนี้เราเลยยกหูหาเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับมืออาชีพล้วงลับทิปส์กู้ผิวรอบดวงตาอย่างเร่งด่วนพร้อมเทคนิคการใช้เมคอัพง่ายๆ ที่จะช่วยลดความโทรม เผยผิวรอบดวงตาดูสดชื่นขึ้นทันที แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ควรจะหมั่นบำรุงผิวรอบดวงตาเป็นประจำ ทาครีมกันแดดเสมอ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน และที่สำคัญที่สุดคือ นอนหลับอย่างมีคุณภาพ เชื่อเถอะ ไม่มีอายครีมหรือเมคอัพชิ้นไหนในโลกใบนี้ที่คุณสมบัติเลิศเลอไปกว่าการได้พักผ่อนอย่างเพียงพออีกแล้ว!

suzy
Instagram @skuukzky

A Cold Spoon

หากคุณมีอาการตาบวมเป่ง ไม่ว่าจะจากการอดนอน หรือดูซีรี่ส์ยันเช้า เทคนิคที่เมคอัพอาร์ทิสต์แนะนำคือการใช้ช้อนแช่ตู้เย็นช่องฟรีซแล้วนำมาประคบผิวรอบดวงตาราวๆ 1-2 นาที หรือจนกว่าช้อนจะหายเย็น วิธีนี้สามารถช่วยลดอาการบวมได้ไว แต่หากบวมมากอย่างกรณีที่คุณเสียน้ำตาติดต่อกันหลายชั่วโมง อาจจะต้องใช้เป็นน้ำแข็งหรือกระป๋องน้ำอะลูมิเนียมแล้วประคบให้นานขึ้น

Eye Cream or Under-Eye Patches 

หนึ่งในสภาพผิวที่ทำให้แต่งหน้าแล้วดูเป็นขุย ไม่เรียบเนียน ก็คือผิวที่แห้งเหี่ยวขาดความชุ่มชื่นนั่นเอง วิธีง่ายๆ คือการใช้อายครีมลงบริเวณผิวรอบดวงตา และแนะนำให้ลงเป็นลำดับถัดไปหลังจากโทนเนอร์เพื่อให้อายครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก หรือใครจะใช้เป็นอายมาสก์ก็ยังได้ โดยแนะนำให้เลือกใช้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นเพื่อไม่ให้ผิวรอบดวงตารู้สึกหนักเกินไป

อ่านเพิ่มเติม: เผยเทคนิคการลงสกินแคร์ฉบับง่ายสำหรับมือใหม่

skii-genoptics-under-eye-circle

SK-II GenOptics Under Eye Circle (5,700 THB) – นวัตกรรมเซรั่มสำหรับผิวรอบดวงตาในรูปแบบลูกกลิ้งใช้ง่ายที่มี PITERA™ ส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ และเทคโนโลยี GenOptics Aura ที่ทำงานร่วมกับ GenOptics Under Eye Dual Complex ลดร่องรอยความหมองคล้ำ เผยผิวเปล่งปลั่งสดใสชุ่มชื่น

novexpert-eye-contour

Novexpert Radiance Lifting Eye Contour (1,450 THB/ 15 ml) – คลีนบิวตี้แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสที่ก่อตั้งโดย Cyrille Telinge และทีมวิจัยทางการแพทย์จาก Novexpert laboratories ที่ใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์และส่วนผสมจากธรรมชาติในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างอายเจลขวดนี้ที่เปรียบเสมือนอายคอนทัวร์สมชื่อ ช่วยลิฟต์ให้ดวงตาดูเต่งตึงขึ้นทันทีพร้อมเติมความชุ่มชื่น เผยผิวดูเปล่งปลั่งสดใส

shangpree

Shangpree Energy Eye Mask Marine (990 THB/ 60 pcs) – แผ่นมาสก์เนื้อไฮโดรเจลที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นทันทีที่ใช้ อุดมไปด้วยสาหร่ายที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ไข่มุก พร้อมกับส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึกเช่นโซเดียมไฮยาลูโรเนตช่วยให้ผิวได้รับการปรับสภาพ เผยผิวสดใส และเต่งตึงยิ่งขึ้น

mz-skin
mz-skin

MZ Skin Hydra-Bright Gold Eye Mask (2,900 THB/ 5 pcs) – มาสก์ต้านริ้วรอยโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งตา ดร.แมเรียม ซามานี แผ่นมาสก์อุดมไปด้วยส่วนผสมจากทองคำที่ช่วยให้ผิวดุเรียบเนียน และยังผสานคอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิก และสาหร่ายเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส ลดอาการบวมและคืนความชุ่มชื่น

Peach/ Salmon Corrector

ตัวช่วยที่สามารถช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตาดุจแพนด้าได้แถมยังให้ผลลัพธ์ชัดเจนทันใจคือ คอเร็กเตอร์ (Corrector) โดยสีที่เมคอัพอาร์ทิสต์แนะนำคือพีชหรือแซลมอน นอกจากจะช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูสว่างขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยกลบริ้วรอยเล็กๆ ได้อีกด้วยนะ

fenty-beauty-peach

Fenty Beauty Bright Fix Undereye Brightener (920 THB) – ไบรเทนเนอร์ใต้ตาเนื้อเบาดุจเซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น ความสว่างสดใส พร้อมเบลอผิวใต้ตาด้วยส่วนผสมของ Hydra Blend Complex สามารถบิลด์ระดับการปกปิดได้ดั่งใจ

bobbi-brown-corrector-peach

Bobbi Brown Corrector Peach Bisque (1,200 THB) – คอเร็กเตอร์ในรูปแบบกระปุกที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวใต้ตาที่ดูเหนื่อยล้าให้สดใส กลบรอยหมองคล้ำได้แนบเนียน

sephora-peach

Sephora Collection Color Corrector (530 THB) – คอเร็กเตอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดรอยคล้ำใต้ตา และเพิ่มความสว่างให้สีผิวสม่ำเสมอ พร้อมบำรุงให้ผิวแลดูสุขภาพดีด้วยสารสกัดจากบาร์เล่ย์และแตงกวา

Liquid Concealer

บอกลาคอนซีลเลอร์เนื้อแมตต์หรือหนักๆ ไปก่อน แล้วเลือกใช้คอนซีลเลอร์ชนิดน้ำที่มีความยืดหยุ่นแทน โดยเนื้อสัมผัสที่แนะนำคือเนื้อที่ไม่เหลวหรือหนักจนเกินไป การใช้คอนซีลเลอร์ชนิดดังกล่าวจะเป็นการช่วยปกปิดริ้วรอยร่องลึกของผิวรอบดวงตาได้ดียิ่งขึ้น

hourglass-liquid-concealer

Hourglass Vanish™ Airbrush Concealer (1,500 THB) – คอนซิลเลอร์เนื้อบางเบาเกลี่ยได้เรียบเนียนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติราวกับการทำ Airbrushed พร้อมมอบการปกปิดขั้นสูง ติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมง

rare-beauty

Rare Beauty Liquid Touch Brightening Concealer (800 THB) – คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบาที่ให้การปกปิดระดับกลาง-สูง เกลี่ยง่าย มอบความชุ่มชื่นแก่ผิวและยังอำพรางริ้วรอยต่างๆ เผยผิวดูกระจ่างใสขึ้น มีให้เลือกถึง 32 เฉดสี

nars-concealer

Nars Radiant Creamy Concealer (1,400 THB) – คอนซีลเลอร์เนื้อครีมที่สามารถปกปิดได้ในระดับกลาง-สูง เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ สามารถอำพรางรอยคล้ำ และเพิ่มความกระจ่างใสได้ทันตา

Luminous Loose Powder

แป้งฝุ่นที่มีส่วนผสมของผงไข่มุกหรือชิมเมอร์เบาๆ คือไอเท็มที่สาวๆ ควรใช้ปิดท้ายเพราะคุณสมบัติที่ช่วยกระจายแสงนี่แหละจะทำให้ผิวรอบดวงตาของสาวๆ ดูเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้แปรงแตะแป้งเพียงเล็กน้อยแล้วปัดเบาๆ ที่บริเวณใต้ตา

dior-powder

Dior Forever Cushion Powder (2,350 THB) – แป้งฝุ่นตัวแรกของ Dior ที่ช่วยเซ็ตเครื่องสำอางและช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายเนียนเรียบ อุดมไปด้วยอณูเม็ดสีประกายมุกขนาดเล็กละเอียดเป็นพิเศษในปริมาณเข้มข้นที่ช่วยอำพรางโทนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

laura-powder

Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder Light Catcher (1,790 THB) – แป้งฝุ่นไอคอนิกที่ถูกพัฒนาสูตรใหม่ด้วยการเพิ่มความเปล่งประกายสว่างให้กับผิว นอกจากจะเหมาะกับการมาใช้กระจายแสงบริเวณผิวใต้ตาแล้วยังสามารถเบลอรูขุมขน และริ้วรอยจางๆ ได้เช่นกัน

lancome-powder

Lancôme Teint Clarifique Loose Powder (2,000 THB) – แป้งที่ช่วยให้ผิวเล่นแสงด้วยเทคโนโลยี AURA – INSIDE ที่จะช่วยเพิ่มความสว่างตามธรรมชาติแก่ผิว อีกทั้งแร่ธาตุเนียนละเอียดอัดแน่นด้วยส่วนผสมจาก Clarifique อาทิ สารสกัดจากต้นอ่อนบีช และสารมอบความชุ่มชื่น มอบความเบาสบายผิว

Cover Photo Courtesy: skuukzky, fenty beauty, mz skin

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

RELATED STORY

caudalie-beauty-elixir
มิสต์ที่ใช้ได้มากกว่าการเตรียมผิว เซ็ตเมคอัพ เพิ่มความโกลว์ และกระชับรูขุมขน
‘To Another Level’ เมื่อเพศไม่ใช่ตัวแปรและคำนิยามในเรื่องความงามอีกต่อไป
แง่มุมบิวตี้แบบไร้ขีดจำกัดที่สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมตามสไตล์และใจชอบ
makeup-tips-for-oily-combination-skin
แม้ผิวมันก็ยังแต่งหน้าให้ดูโกลว์สวยแบบไม่มันเยิ้มได้ด้วยเทคนิค Customization
better-skin-tips
จะผิวสีไหนก็สวยได้เพราะความสวยที่แท้จริงคือสุขภาพผิวต่างหาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.