fbpx

I

Beauty

ดูแลสุขภาพเชิงป้องกันด้วยศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวมที่ RAKxa (รักษ)

มิติใหม่สำหรับใครที่ต้องการดูแลสุขภาพให้มากขึ้นอีก

ดูแลสุขภาพเชิงป้องกันด้วยศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวมที่ RAKxa (รักษ)

มิติใหม่สำหรับใครที่ต้องการดูแลสุขภาพให้มากขึ้นอีก

จุดหมายปลายทางใหม่ของคนรักสุขภาพและความงาม

“นับว่าเป็นทางเลือกใหม่สำหรับใครที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพให้มากขึ้นอีก มาที่ RAKxa (รักษ) แล้วรู้สึกเหมือนได้ปรับสมดุลชีวิต ไม่ว่าจะในแง่ของการรับประทาน การออกกำลังกาย การตรวจสุขภาพและเรื่องความงาม ชอบในส่วนของกิจกรรมและโปรแกรมต่างๆ ที่ปรับตามเฉพาะบุคคลเพื่อให้เราได้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนในขณะที่อยู่ที่นี่” นี่คือความรู้สึกที่ได้มาทดลองใช้ชีวิตเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ที่ RAKxa
ซึ่งแนวคิดหลักของ “รักษ” มีรากศัพท์มาจากคำว่า “รักษ์” ซึ่งหมายถึงรักษาตัวให้ดี ซึ่งน่าจะเหมาะกับคนในยุคนี้ที่มีเวลาไม่ค่อยมากแต่ยังต้องแบ่งเวลาทำหลายสิ่งอย่าง การมาที่นี่เหมือนทั้งได้ชาร์ตพลังทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจไปพร้อมกัน น่าจะเป็นเทรนด์ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้ดีทีเดียว

A New Way of Being Well

แค่ 45 นาทีจากกรุงเทพฯ ก็เหมือนเข้าสู่อีกโลก คุ้งบางกระเจ้าที่ได้ชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ ที่ตั้งของ RAKxa (รักษ) เป็นการผสมผสานระหว่างการนำเอาเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์สมัยใหม่ (Advanced Medical Science) มาใช้ร่วมกับ ศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวม (Holistic Wellness) ที่เน้นการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน ซึ่งก็จะมีแพคเกจโปรแกรมให้เลือกครอบคลุมไปตั้งแต่ 1 – 14 วัน เป็นศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย เรียกว่าเป็นการปรับคุณภาพชีวิตและปรับสมดุลย์แบบครบวงจร

Wellness & Medical Retreat

ที่นี่เรียกว่าเป็นศูนย์รวมทรีทเม้นท์ดูแลสุขภาพ ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย (VitalLife Scientific Wellness Clinic) และศาสตร์การแพทย์องค์รวม โดยทุกคนจะต้องผ่านขั้นตอนการเข้ารับคำปรึกษาด้านสุขภาพ ตรวจเลือด กับผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้าน ก่อนจะดีไซน์โปรแกรมต่างๆ ในแต่ละวันเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์เฉพาะบุคคล มีทั้งแพทย์แผนชะลอวัยและแพทย์ทางเลือกทั้งแบบไทย จีนและอายุรเวท ไปจนถึงการใช้พลังงานบำบัด ช่วยลดความเสี่ยงก่อนการเกิดโรคหรือรักษาอาการบาดเจ็บต่างๆที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกัน
โดยทรีทเม้นท์ที่น่าสนใจมีมากมาย เช่น Photo -Light Therapy (การใช้เครื่องบำบัดด้วยแสงสามสี เพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อหรือข้อต่อที่บาดเจ็บหรืออักเสบ) หรือ Cyro- Sauna (การใช้ความเย็นเพื่อลดอาการอักเสบของร่างกายด้วยอุณหภูมิ -130 องศา) ไปจนถึงการเติมออกซิเจนให้กับร่างกายด้วยเครื่องปล่อยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทั้งหมดนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์จาก ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย (VitalLife) ที่มีความเชี่ยวชาญและโดดเด่นด้านการดูแลสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย นอกจากนี้ VitalLife Scientific Wellness Clinic ยังนำเสนอทรีทเม้นท์ความงามอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เทอร์มาจ อัลเทอร่า การฉีดสารเติมเต็ม เพื่อความสวยงามและมั่นใจ
ในส่วนของ RAKxa Jai (Holistic Wellness Centre) นั้น จะเป็นศูนย์รวมการบำบัดจากศาสตร์การแพทย์สาขาต่างๆ อาทิ การแพทย์แผนไทยที่ใช้ตำรับแพทย์หลวงในรัชกาลที่ 2 แพทย์แผนจีน การใช้พลังงานบำบัด ไปจนถึงอีกศาสตร์ที่โดดเด่นคือ อายุรเวชศาสตร์ ที่ได้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอินเดียมาประจำการเพื่อให้การรักษาและปรุงน้ำมันขึ้นเอง
อีกหนึ่งไฮไลท์คือ Medical Gym ภายใต้ชื่อ RAKxa Gaya ที่ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายตั้งแต่การทำงานของสมองซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเคลื่อนไหวไปจนถึงกระดูกและกล้ามเนื้อ เพื่อทำให้การออกกำลังกายเป็นไปอย่างปลอดภัย ตรงจุดและมีประสิทธิภาพต่อร่างกายในระยะยาว ซึ่งจะช่วยป้องกันและลดอาการบาดเจ็บขณะออกกำลังกาย

Restore Energy & Balance

แม้แต่การนอนก็ต้องมีคุณภาพ ที่ RAKxa (รักษ) จะแบ่งโซนวิลล่าทั้งหมด 27 หลัง และการรับประทานก็ต้องมีคุณภาพด้วยเช่นกัน อาหารแต่ละมื้อเชฟจะเตรียมวัตถุดิบตามผลวิเคราะห์ว่าร่างกายแต่ละคนรับประทานอะไรได้ อะไรไม่ได้ แน่นอนว่ารสชาตินั้นไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกเหมือนรับประทานอาหารสุขภาพทั่วไป
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.rakxawellness.com หรือ โทร 02 – 055-3100

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.