fbpx

I

Lifestyle

Reese Witherspoon ขึ้นแท่นนักแสดงหญิงที่รวยที่สุดในโลกด้วยทรัพย์สิน 13,000 ล้านบาท

เธอไม่ได้เป็นแค่ดาราแต่ยังเป็นเจ้าของธุรกิจหลายหมื่นล้าน

Reese Witherspoon ขึ้นแท่นนักแสดงหญิงที่รวยที่สุดในโลกด้วยทรัพย์สิน 13,000 ล้านบาท

เธอไม่ได้เป็นแค่ดาราแต่ยังเป็นเจ้าของธุรกิจหลายหมื่นล้าน

Reese Witherspoon ขึ้นแท่นนักแสดงหญิงที่รวยที่สุดในโลกด้วยทรัพย์สินกว่า 13,172 ล้านบาท (400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากการขายหุ้นในบริษัทสื่อ Hello Sunshine ที่เธอเป็นผู้ก่อตั้งให้กับบริษัท Blackstone

บริษัท Hello Sunshine ก่อตั้งโดย Reese Witherspoon ในปี 2016 ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสื่อเพื่อส่งเสริมพลังและให้ความสำคัญกับเสียงของผู้หญิง โดยมีผลงานที่เราอาจจะคุ้นชื่ออยู่บ้าง เช่น Big Little Lies ของ HBO, Little Fires Everywhere ของสตรีมมิ่ง Hulu และ The Morning Show ของ Apple TV+ และในอนาคตยังมีแผนที่จะผลิตซีรี่ส์ให้กับ Netflix อีกด้วย โดยการขายหุ้นในครั้งนี้ยังไม่มีประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานจากบุคคลที่ใกล้ชิดว่าพวกเขาปิดดีลที่ 16,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม Reese และผู้ร่วมลงทุนคนเดิมก็จะยังคงถือหุ้นบางส่วนในบริษัทนี้ต่อไป

นอกจากนี้เธอยังพยายามขยายอาณาจักรสื่อของเธอโดยการทำพอดแคสต์ และแนะนำหนังสือผ่านการทำ Reese’s Book Club ด้วย

เธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีค่าตัวสูงสุดในวงการฮอลลีวูดมาตั้งแต่ปี 2000 ยิ่งโดยเฉพาะเธอประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายในเรื่อง Legally Blonde ก็ช่วยส่งให้เธอมีค่าตัวที่สูงขึ้นกว่าเดิม และยังได้นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างในภาคต่อด้วย ซึ่งในระหว่างปี 2001-2012 ฐานรายได้ของเธอจากค่าตัวในการแสดงภาพยนตร์ก็พุ่งจาก 3,900 ล้าน ไปเป็น 8,200 ล้านบาท

ในปัจจุบันเธอก็ได้รับรายได้จากซีรี่ส์ The Morning Show ร่วมกันกับ Jennifer Aniston ประมาณ 41 ล้านบาทต่อ 1 ตอน ซึ่งถือว่าเป็นค่าตัวที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 5 สำหรับการจ่ายให้กับนักแสดงเป็นรายตอน


นอกจากธุรกิจสื่อและงานการแสดงแล้ว เธอเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแห่งในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีที่เป็นบ้านเกิดของเธอ พร้อมกับคฤหาสน์มูลค่าหลายล้านบาทในบาฮามาสที่เป็นพื้นที่รั้วรอบขอบชิดที่มีเพียงแค่สมาชิกในชุมชนนั้นเท่านั้นที่จะเข้าถึงได้ และในปี 2019 เธอใช้เงินไปกว่า 200 ล้านบาทเพื่อซื้อบ้านบนเนินเขาที่มาลิบูอีกด้วย เรียกได้ว่าเธอสวยและรวยมากเลยทีเดียว

Cover Photo Courtesy: reesewitherspoon
Source: 1 2
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.