fbpx

I

Beauty

บิวตี้รูทีนก่อนนอนง่ายๆ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้น

ตื่นมารู้สึกสดชื่นแน่นอน

บิวตี้รูทีนก่อนนอนง่ายๆ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้น

ตื่นมารู้สึกสดชื่นแน่นอน

วันศุกร์ต้นเดือนแบบนี้สาวๆ ที่ไม่มีแพลนจะออกไปปาร์ตี้ที่ไหน ลองมาเพิ่มขั้นตอนการดูแลตัวเองเล็กๆ น้อยๆ จากคืนวันศุกร์เดิมๆ เพื่อผ่อนคลายความเครียดที่สะสมมาตลอดทั้งสัปดาห์ คืนนี้จะได้นอนหลับเต็มอิ่มเรียกว่าเป็น #BeautySleep ได้อย่างแท้จริง ถ้าจะให้ดีลองชวนเพื่อนสนิทมารีแลกซ์ด้วยกัน แล้วลืมเรื่องปวดหัวที่เจอมาตั้งแต่วันจันทร์ไปได้เลย

แช่เท้าในน้ำอุ่น

ใส่ส้นสูงเดินจนเมื่อยมาทั้งอาทิตย์ วันศุกร์ชิลๆ แบบนี้กลับบ้านแล้วก็ลองแช่เท้าในน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อตึงๆ กันสักเล็กน้อย แต่หลังจากเสร็จแล้วอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวตามเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน หรือใครมีน้ำมันลาเวนเดอร์จะหยดลงไปในน้ำอุ่นด้วยก็ยิ่งฟิน

ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งบาล์ม

ใครไม่ชอบทำอะไรหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก บอกเลยว่ามีคลีนซิ่งบาล์มติดบ้านไว้ก็เหมือนรวบรัดไปได้หลายเสต็ป (ลองดูคลีนซิ่งบาล์มตัวเด็ดที่เราเคยรวบรวมไว้ได้ ที่นี่) เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดคราบเมกอัพออกได้อย่างหมดจดแล้ว การนวดหน้าเบาๆ ยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งโดยไม่รู้ตัว อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยได้ และด้วยเท็กซ์เจอร์ของบาล์มยังทำให้ผิวไม่สูญเสียความชุ่มชื่นอีกด้วย

หวีผมและนวดหนังศีรษะ

วันนี้ลองใช้เวลากับการหวีผมให้นานขึ้นหน่อย เพราะขณะใช้แปรงหวีผมนั้นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะได้ดี ตามด้วยการนวดผ่อนคลายศีรษะเล็กน้อย ใครเครียดมาตลอดวีกจะรู้สึกได้เลยว่าหนังศีรษะตึงมาก ค่อยๆ นวดวนไปทีละจุด หรือใครมีแฮร์มิสต์หอมๆ จะฉีดลงไปก่อน พร้อมเปิดเพลงคลอเบาๆ ไปด้วยก็จะยิ่งรีแลกซ์มากขึ้น

ชโลมอายครีมก่อนนอนและหาผ้าปิดตานุ่มๆ สักอัน

ความมืดสนิทจะช่วยให้หลับได้เร็วขึ้น และผ้าปิดตาที่ทำจากผ้าไหมจะทำให้เนื้อผ้าไม่ดูดซับความชุ่มชื่นออกจากอายครีมไปจนหมด นอกจากนี้ผ้าไหมจะมีความนุ่มลื่น ไม่ดึงผิว ทำให้ไม่เกิดริ้วรอยในระยะยาว และต้องเลือกแบบที่ไม่รัดแน่นเกินไปจะได้ไม่ปวดหัว หรือถ้าใครไม่มีผ้าปิดตาสามารถใช้ผ้าพันคอผ้าไหมมัดหลวมๆ แทนได้

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.