fbpx

I

Watches

Richard Mille สร้างสถิตินาฬิกาบางที่สุดในโลกครั้งใหม่ ด้วยสุดยอดนาฬิกา RM UP-01 Ferrari

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรือน ที่เหล่านักสะสมต่างตามหาเลยก็ว่าได้!

Richard Mille สร้างสถิตินาฬิกาบางที่สุดในโลกครั้งใหม่ ด้วยสุดยอดนาฬิกา RM UP-01 Ferrari

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรือน ที่เหล่านักสะสมต่างตามหาเลยก็ว่าได้!

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Bulgari สร้างประวัติศาสตร์ด้วยนาฬิการุ่น Octo Finissimo Ultra พร้อมความบาง 1.8 มม. จนครองตำแหน่งนาฬิกาบางที่สุดในโลก มาตอนนี้ Richard Mille ทำลายสถิตดังกล่าวลงอย่างหมดสิ้น ด้วยนาฬิกาหรูรุ่น RM UP-01 Ferrari ที่มีความบางเพียง 1.75 มม. เท่านั้น

จุดเริ่มต้นของการสร้างสถิติโลกครั้งใหม่เกิดขึ้นในปีค.ศ.​2021 เมื่อเจ้าแห่งนาฬิกาสปอร์ตสุดหรู Richard Mille และผู้ผลิตซูเปอร์คาร์ชั้นนำ Ferrari ตกลงจะสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งความแม่นยำร่วมกัน โดย Ferrari ดูแลการเลือกใช้วัสดุและให้แนะนำการใช้งานนาฬิกา ขณะที่ Richard Mille จะโฟกัสการประดิษฐ์สุดยอดนาฬิกาขึ้นมา 

ว่ากันว่า พวกเขาทุ่มเทกับโปรเจ็คนี้มากมาย ตั้งแต่การสร้างต้นแบบหลายสิบชิ้น การพัฒนาและการทดสอบในห้องปฏิบัติการมากกว่า 6,000 ชั่วโมง ที่เต็มไปด้วยความท้าทายตลอดเวลา พูดได้ว่า ทีมงานต้องละทิ้งความรู้ทั้งหมดที่เราได้สะสมมาหลายปีและทุกมาตรฐานการผลิตนาฬิกาที่เป็นไปได้ แล้วก้าวข้ามไปสู่เป้าหมายที่บ้ามากๆ แต่พวกเขาก็ทำได้สำเร็จ

ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ พวกเขาสามารถรังสรรค์กลไกไขลานคาลิเบอร์ RMUP-01 ที่มีความบางเพียง 1.18 มม. ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ชนะคู่แข่งได้สำเร็จ ยิ่งกว่านั้นกลไกนี้ยังสำรองพลังงานนาน 45 ชั่วโมงอย่างไม่น่าเชื่อ Richard Mille ยังเพิ่มความพิเศษลงไปด้วยสะพานจักรทำจากไทเทเนียมเกรด 5 มาตรฐานเดียวกับชิ้นส่วนอุตสาหกรรมการบิน อวกาศ และยานยนต์ ที่สำคัญแผ่นฐานสเกเลตันยังทนทานต่อการเร่งความเร็วได้ถึง 5,000 g-force อีกด้วย 

ยิ่งไปกว่านั้นวิศกรของ Audemars Piguet และ Richard Mille ยังร่วมกันประดิษฐ์เอสเคปเม้นต์และบาลานซ์วีลจากไททาเนียม ซึ่งช่วยลดความหนาของคาลิเบอร์ได้อย่างมาก ในขณะที่ให้ความปลอดภัยและมีมาตรฐานสวิสอย่างครบถ้วน 

ขณะที่ตัวเรือน Richard Mille ใช้วัสดุไทเทเนียมเกรด 5 เพราะมีน้ำหนักเบา แต่ทนทานสูง พร้อมปิดผนึกอย่างแน่นหนาสามารถกันน้ำได้ลึก 10 เมตร หน้าปัดโดดเด่นด้วยหน้าปัดย่อยที่ทำหน้าที่แตกต่างกัน โดยหน้าปัดย่อยตำแหน่ง 12 นาฬิกาแสดงเวลา ส่วนหน้าปัดย่อยตำแหน่ง 1 นาฬิกาจะเปิดให้เห็นการทำงานของกลไก นาฬิการุ่นนี้ไม่มีเม็ดมะยมด้านข้างตัวเรือน แต่เปลี่ยนมาเป็นการปรับฟังก์ชั่นบนหน้าปัดทั้งในตำแหน่ง 11 นาฬิกาและ 8 นาฬิกานั่นเอง แล้วที่ขาดไม่ได้เลยคือตราสัญลักษณ์ของ Ferrari บนหน้าปัดนั่นเอง 

ถึงตรงนี้รู้เลยว่า Richard Mille ภูมิใจกับโปรเจ็ตมาก นอกจากสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้ว ยังทำให้นาฬิกาแฝงไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันความเร็ว ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นของผู้สวมใส่ที่สุด สำหรับความพิเศษนี้มีสนนราคาไม่น้อยตกเรือนละ 1,888,000 ดอลลาร์และผลิตจำนวนจำกัดเพียง 150 เรือนเท่านั้น

เรื่องโดย : Panya Lee.

RELATED STORY

rolex
อีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษ ที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก
covewa
หนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายอย่างเราขาดไม่ได้
cover lv
เรือนเวลารุ่นพิเศษที่สาวกต้องมีกับเขาสักเรือน!
gucci watch
'นาฬิกา' คือหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นสำคัญ ที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสร้างลุคให้ดูดียิ่งขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.