fbpx

I

People

รวยไม่ไหว! Rihanna ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีหญิงที่อายุน้อยที่สุดในสหรัฐฯ

จากนักร้องตัวแม่สู่มหาเศรษฐีหญิงเบอร์หนึ่ง
rihanna-billionaire-2022
rihanna-billionaire-2022

รวยไม่ไหว! Rihanna ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีหญิงที่อายุน้อยที่สุดในสหรัฐฯ

จากนักร้องตัวแม่สู่มหาเศรษฐีหญิงเบอร์หนึ่ง

หลังจากขึ้นแท่นคุณแม่มือใหม่ได้ไม่นาน นักร้องสาว Rihanna ก็ได้ถูกจารึกในลิสต์มหาเศรษฐีหญิงผู้ประสบความสำเร็จด้วยตนเองที่ถูกจัดลำดับโดย Forbes ซึ่งระบุว่าเธอมีทรัพย์สินมูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 50,442 ล้านบาท ส่งผลให้เธอขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีหญิงที่อายุน้อยที่สุดในสหรัฐฯ เลยทีเดียว นอกจากนี้นักร้องสาวอยู่ในอันดับที่ 21 จาก 100 รายชื่อ และเป็นมหาเศรษฐีเพียงคนเดียวที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี

การที่เธอขึ้นเป็นมหาเศรษฐีหญิงได้นั้นคงต้องยกความดีความชอบให้เส้นทางดนตรีของเธอ ถึงแม้จะไม่ได้มีเพลงใหม่ออกมานานมากจนถูกแซวบ่อยๆ รวมถึงเส้นทางอาชีพนักธุรกิจสาวที่ขยันออกสินค้าเหลือเกินไม่ว่าจะเป็น Fenty Beauty, Fenty Skin หรือจะ Savage X Fenty ก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม: เมื่อนักร้องดังถูกถามถึง ‘ผลงานเพลง’ ที่ทำเอาเธอหัวเราะเสียอาการ

แม้เธอจะรวยล้นฟ้าเพียงใด แต่นักร้องสาวก็ยังทำประโยชน์เพื่อสังคมด้วย เธอได้ก่อตั้งองค์กรการกุศลในชื่อ Clara Lionel Foundation ในปี 2012 เพื่อเป็นเกียรติแก่ปู่ย่าตายายของเธอ โดยต้นปีที่ผ่านมานักร้องสาวได้ทุ่มทุนบริจาคเงินมากถึง 15 ล้านดอลลาร์ผ่านมูลนิธิของเธอเองให้กับองค์กรด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศหลายแห่ง โดยมุ่งเน้นไปที่ชุมชนที่เปราะบาง รวมถึงกลุ่มคนผิวดำ ชนพื้นเมือง และกลุ่ม LGBTQIA+

สารคดีสั้นของนักร้องสาวที่เดินทางไปประเทศมาลาวีเพื่อช่วยเหลือด้านการศึกษาในฐานะผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Clara Lionel Foundation เมื่อปี 2017

หากจะพูดว่านักร้องตัวแม่คนนี้ประสบความสำเร็จทั้งชีวิตรักและชีวิตทำงานก็คงไม่เกินจริง คาดว่าอีกไม่นานเราคงจะได้เห็นเธอในบทบาทของคุณแม่มากขึ้น รวมถึงการอัพเดตผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่อย่าง Fenty Baby กันอย่างแน่นอน

Source: 1, 2
Cover Photo Courtesy: badgalriri/ Instagram
เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
Queen-Elisabeth-II-actress-movie-tv-series
การสวมบทบาทของพระองค์ทำให้นักแสดงหญิงหลายคนคว้ารางวัลบนเส้นทางอาชีพนักแสดงมาแล้วหลายเวที

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.