fbpx

I

Beauty

เทรนเนอร์ส่วนตัวของ Rita Ora เผยเคล็ดลับฟิตหุ่นสุดแซ่บของเธอ

กว่าสาว Rita จะได้หุ่นแบบนี้ สิ่งที่เธอเจอนั้นไม่ธรรมดา
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เทรนเนอร์ส่วนตัวของ Rita Ora เผยเคล็ดลับฟิตหุ่นสุดแซ่บของเธอ

กว่าสาว Rita จะได้หุ่นแบบนี้ สิ่งที่เธอเจอนั้นไม่ธรรมดา
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

กว่าจะได้รูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์มพร้อมสุขภาพดีเป็นของแถม สายเวิร์กเอาต์ก็คงจะรู้ดีว่ามันต้องอาศัยความพยายามมากแค่ไหน ทั้งวินัยในการทานและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนักร้องสาวสุดแซ่บอย่าง Rita Ora เจ้าของซิงเกิ้ลฮิต ‘Let You Love Me’ ก็ถือเป็นบุคคลตัวอย่างที่เราคงต้องให้คะแนนเต็มสิบกับวินัยของเธอ
อ่านเพิ่มเติม: 5 อินฟลูเอนเซอร์แอคเคาต์ที่สายฟิตต้องติดตาม

View this post on Instagram

A post shared by RITA ORA (@ritaora)


ผู้อยู่เบื้องหลังหุ่นเซี๊ยะของเธอคือ Jono Castano เจ้าของยิม Acero ที่มีสาขาในซิดนี่ย์ ประเทศออสเตรเลีย และยังเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวของเหล่าเซเลบริตี้ รวมไปถึง Candice Warner หญิงเหล็กสุดแกร่งสมชื่อ และเหล่านางแบบอย่าง Megan Blake Irwin และ Laura Dundovic อีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม: เทรนเนอร์ส่วนตัวของ HAILEY BIEBER แจกตารางฟิตหุ่นสำหรับคนอยู่บ้าน


Jono เผยว่าเคล็ดลับหุ่นในการปั้นหุ่นของ Rita Ora คือการ “ออกกำลังจนร่างเปลี้ย หมดแรง” เพื่อให้กล้ามเนื้อได้พัฒนา โดยหลักการที่เขาใช้คือการผสมผสานรูปแบบการออกกำลังกายทั้ง HIIT (High Intensity Interval Training) ยืด และพัก “สำหรับ Rita เราอาจจะโฟกัสที่เราคาร์ดิโอรูปแบบ HIIT ในช่วงครึ่งสัปดาห์แรก จากนั้นมาต่อที่แกนกลางลำตัวและช่วงบนของร่างกาย แล้วปิดท้ายด้วยการบริหารช่วงล่าง” – Jono กล่าว


หากได้เลื่อนดูฟีดอินสตาแกรมของเทรนเนอร์ล่ำบึ้กคนนี้ก็จะเห็นถึงท่าบริหารแกนกลางสุดโหด (ที่แค่เห็นก็เหนื่อยแล้ว) ของสาว Rita
อ่านเพิ่มเติม: #ELLEXTHELAB โปรแกรม 30-DAY ABS CHALLENGE เพื่อกล้ามท้องสวยฟิตใน 1 เดือน!


นอกจากการออกกำลังรูปแบบ HIIT และแบบโฟกัสทีละส่วนแล้ว Jono ก็ยังแนะนำให้มีการออกกำลังกายรูปแบบ Compound หรือ การออกกำลังกายที่ต้องใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนพร้อมๆ กันเพื่อเพิ่มความตึงตัวของกล้ามเนื้อ (Muscle tone) ตัวอย่างท่าบริหารที่เขาแนะนำสำหรับสายยิมได้แก่ Barbell Squats, Barbell Deadlifts และ Assault Bike ส่วนใครที่อยู่บ้านก็สามารถบริหารด้วยท่า Squat, Burpees และ Skipping ได้เช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม: LIFT YOUR BOOTY! แจกโปรแกรมบริหารบั้นท้ายให้กลมเด้งขึ้นใน 14 วัน


ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว “ความสม่ำเสมอ” ยังคงเป็นหัวใจสำคัญในการออกกำลังกาย Jono แนะนำให้ใช้เวลา 45 นาที เป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือยิม ต้องใส่ใจด้านโภชนาการ รู้จักบาลานซ์ระหว่างปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับและปริมาณแคลอรี่ที่เบิร์นออก และท้ายที่สุดคือ ความมั่นใจในตัวเอง ถ้าต้องการที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง

View this post on Instagram

A post shared by RITA ORA (@ritaora)


ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่เราอยากจะฝากสาวๆ ไว้สักนิดคือ “จงฟังเสียงร่างกายของตัวเอง” ความหนักหน่วงของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นจงเดินตามจังหวะชีวิตตัวเอง ไม่ต้องกดดันตัวเองว่าต้องหุ่นเหมือนใคร ไม่ต้องเคร่งกับอาหารจนเครียดไม่มีความสุข หาบาลานซ์ให้เจอ มีความสุขกับสิ่งที่ทำ แล้วสุขภาพที่ดีทั้งทางกายและจิตใจจะอยู่กับคุณไปอย่างยั่งยืน

อ่านเพิ่มเติม: แจกตารางฟิตร่าง WORK(OUT) FROM HOME 14 วัน แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ 
Cover Photo Courtesy: ritaora
Source:
1

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.