fbpx

I

Beauty

ปรับมู้ดกลับมาสนุกอีกครั้งด้วยเมคอัพที่ได้แรงบันดาลใจจากดนตรีร็อคระดับไอคอนิค

สร้างสรรค์แนวทางการแต่งหน้าแบบชาวร็อค
Beauty Editor

ปรับมู้ดกลับมาสนุกอีกครั้งด้วยเมคอัพที่ได้แรงบันดาลใจจากดนตรีร็อคระดับไอคอนิค

สร้างสรรค์แนวทางการแต่งหน้าแบบชาวร็อค
Beauty Editor

You Rock!

ประเดิมปี 2022 ด้วยความรู้สึกใหม่ ลุคใหม่ สไตล์ใหม่

อิทธิพลของดนตรีไม่ได้ส่งผลแค่ไลฟ์สไตล์ แฟชั่นการแต่งตัวแต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเมคอัพอาร์ตทิสมาหลายยุคหลายสมัยในการสร้างสรรค์แนวทางการแต่งหน้าแบบชาวร็อค คีย์หลักของสไตล์นี้คงจะหนีไม่พ้นการถมเมคอัพทั้งบนเปลือกตาให้ดำเข้มและริมฝีปากสีสด แต่แอลขอทวิสต์กฏเกณฑ์แบบเดิมๆ ด้วยการเพิ่มความแฟนซีเข้าไปอีกนิด แต่ไม่ต้องกังวัลเพราะทุกลุคที่เราเลือกแต่งนั้นสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์เพื่อแต่งได้จริงในชีวิตประจำวัน

rock-makeup
เสื้อคอเต่าวินเทจผ้าโพลีเอสเตอร์ลายดอกไม้  กางเกงขาบานผ้าขนสัตว์ผูกเอวด้วยหนังแกะจาก Sportmax บู้ตหุ้มข้อหนังเมทัลลิกจาก MM6 Maison Margiela

Diamond Light

ปาร์ตี้ยังไม่จบ! แสงแวววาววิบวับตอนปลายปียังคงส่องสว่าง ลุคนี้ได้แรงบันดาลใจจากริมฝีปากที่รายล้อมไปด้วยกลิตเตอร์ในยุคเจ็ดศูนย์ ในลุคนี้ไม่จำเป็นต้องให้ส่วนอื่นบนใบหน้าเด่นเกินไปกว่าริมฝีปาก รองพื้นเบาๆ เขียนคิ้วแค่ให้ได้รูปเป็นทรง ก่อนจะใช้ลิปสติกที่ผสานกลิตเตอร์หรือลิปกลอสที่แน่นไปด้วยชิมเมอร์เติมลงบนปากเป็นขั้นตอนสุดท้าย

diamond-light
เสื้อหนังแกะสามเหลี่ยมผูกคอจาก Sportmax

Punk’s not Dead  

เป็นอีกสไตล์การแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมมาตลอดตั้งแต่ยุคแปดศูนย์ที่ดนตรีแนวพังก์กำลังครองเมืองส่งผลให้วัยรุ่นในยุคนั้นต่างลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัวตามวงพังก์ที่โด่งดังที่สุด จุดเด่นของลุคนี้คือเปลือกตาที่แน่นไปด้วยอายแชโดว์สีดำ การเขียนขอบตาดำทั้งบนและล่าง บ้างก็มาพร้อมริมฝีปากสีเข้ม แต่เราขอทวิสต์ความพังก์ให้เข้าถึงง่ายขึ้นด้วยการใช้อายแชโดว์เฉดสีเข้มเนื้อเมทัลลิกทาให้เต็มเปลือกตารวมถึงขอบตาล่าง เน้นความคมเข้มด้วยไลเนอร์ เขียนทรงฟรีสไตล์ที่ตัวเองมั่นใจได้เลย

punks-not-dead
แจ๊กเก็ตผ้าขนสัตว์และถุงมือหนังจาก Maison Margiela ถุงน่องจาก Wolford บู้ตหุ้มข้อหนังเมทัลลิกจาก MM6 Maison Margiela

Lash Extensions    

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันของสาวๆ ที่อยากมีขนตางอนยาวโดดเด่น ลุคนี้ออกจะเกินจริงไปสักนิดแต่เรามาว่าด้วยเรื่องเทคนิคการสร้างขนตาให้ได้ผลลัพธ์ยาว โค้ง งอนอย่างที่ต้องการแบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมแต่ยังต้องพึ่งเทคโนโลยีสูตรส่วนผสมใหม่ๆ ของมาสคาร่าในยุคนี้ ลองใช้มาสคาร่าไพร์เมอร์ปัดก่อนแล้วตามด้วยการดัดขนตา หลายๆ กูรูแนะนำให้นำที่ดัดขนตาโดนความร้อนเล็กน้อยเพื่อความอ่อนตัวของเส้นขนตา ด้วยตามด้วยมาสคาร่าสูตรเพิ่มความยาว

lash-extensions
เสื้อถักตาข่าย ริบบิ้นผูกคอจาก Marni

Ziggy Stardust   

สไตล์การแต่งหน้าระดับไอคอนิคที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ต้องขอบคุณร็อคสตาร์ไอคอนคนดังผู้มาก่อนกาล เดวิด โบวี่ ที่สร้างผลงานชิ้นนี้ในสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 6 ช่วงต้นยุคเจ็ดศูนย์และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเมคอัพอาร์ตทิสเพื่อนำมารังสรรค์สไตล์การแต่งหน้าคลาสสิคตลอดกาลในลุคนี้  สายฟ้าสีแดงและสีฟ้าไอคอนิคนี้ถูกนำมาปรับสไตล์หลากหลาย ถ้ากลัวว่าจะเยอะเกินไปลองแต่งไว้บริเวณข้างหางตาเล็กๆ เติมด้วยกลิตเตอร์เอาสนุกก็พอ

ziggy-stardust
เสื้อคอเต่าวินเทจผ้าโพลีเอสเตอร์ลายดอกไม้ 

Bold & Fierce     

กลับมาที่ความรุ่งเรืองของยุคพังก์ จากที่เคยแนะนำเทคนิคการตกแต่งเปลือกตาก็มาถึงเทคนิคบนริมฝีปากกันบ้าง หลายๆ คนอาจจะคุ้นภาพของริมฝีปากที่เคลือบด้วยลิปสติกเฉดสีเข้มไม่ว่าจะเป็นสีพลัม สีแดงเข้มหรือแม้แต่สีดำ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าจะทาปากสีอะไรถ้าอินเนอร์สาวร็อคเรามาเต็มก็ไม่จำเป็นต้องแสดงออกผ่านสีสันดุดันก็ได้ จะทาแค่ลิปสติกสีนู้ดหรือเคลือบกลอสเบาๆ เอาแค่สวย

bold-fierce
แจ๊กเก็ตผ้าขนสัตว์และถุงมือหนังจาก Maison Margiela

Music Muse     

ยังคงสนุกอยู่กับเมคอัพในยุคเจ็ดศูนย์ ในชีวิตจริงอาจจะไม่ต้องแสดงฝีมือวาดรูปดาวใหญ่เบอร์นี้ แค่นำเอาแรงบันดาลใจนิดๆ หน่อยๆ มาปรับให้ง่ายขึ้น ในวันที่งานเลี้ยงยังไม่เลิกรา เรายังคงเฉลิมฉลองกันอย่างเนื่อง ลองวาดรูปดาวเล็กๆ บริเวณด้านข้างหางตาให้มีมู้ดแฟนซีเบาๆ แต่ก็ยังไม่แปลกตามากเมื่อต้องออกไปใช้ชีวิตจริง

music-muse
เสื้อหนัง กางเกงขาบานผ้าขนสัตว์ หนังแกะผูกคอ ถุงมือยาวหนังแกะและรองเท้าส้นสูงทั้งหมดจาก Sportmax

ELLE Beauty Well January Issue 2022

Photographer: Per Florian Appelgren  c/o BOSCHtoBANRAP

Stylist: Atinan Nitisunthonkul

Beauty  Editor: Mallika Boonyuen

Makeup & Hair: Tanja Kern c/o Bigoudi ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผิวจาก Pat McGrath Labs และผลิตภัณฑ์แต่งผมจาก Leonor Greyl 

Model: Sophia Friesen c/o HER Management

Digital Images: Nina Mairer

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.