fbpx

I

Lifestyle

#ElleTravel ลงใต้ไปเอนกายรับลมทะเลแบบหรูๆ ที่ Rosewood Phuket

รีสอร์ทแห่งแรกในไทยของเครือ Rosewood จะดีเด่นขนาดไหนตามไปดู

#ElleTravel ลงใต้ไปเอนกายรับลมทะเลแบบหรูๆ ที่ Rosewood Phuket

รีสอร์ทแห่งแรกในไทยของเครือ Rosewood จะดีเด่นขนาดไหนตามไปดู
ด้วยเพราะติดตามข่าวคราวในวงการโรงแรมและรีสอร์ตอยู่เสมอ เราจึงแอบตื่นเต้นเมื่อรู้ว่าเครือโรงแรมระดับ ultra-luxury จากสหรัฐอมริกาอย่าง Rosewood จะมาเปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะหลังจากมีโอกาสได้ไปสัมผัสกับสาขาอันขึ้นชื่อกลางกรุงลอนดอนมาแล้วครั้งหนึ่งก็อดจินตนาการไม่ได้ว่ามาตรฐานการบริการระดับดาวล้านดวงที่เคยเจอนั้นจะเป็นอย่างไรที่เมืองไทย และคงไม่มีจุดหมายปลายทางไหนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะเหมาะแก่การเดบิวต์แบรนด์ไปมากกว่าภูเก็ตอีกแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีโอกาสเราก็รีบไปพิสูจน์ความเป็น ‘A sense of place’ ของ Rosewood Phuket ทันที
รีสอร์ตแห่งแรกของโรสวู้ดในไทยต้อนรับผู้เข้าพักด้วยบรรยากาศแบบป่าไม้ครึ้ม ประตูและป้ายทำจากไม้บ่งบอกความเป็นแบรนด์ แน่นอนว่าเมื่ออิงตามลักษณะภูมิประเทศหลายๆโรงแรมและรีสอร์ตบนเกาะภูเก็ตจะตั้งอยู่บนเนินเขาชิดทะเล ที่นี่ก็เช่นเดียวกัน ส่วนล็อบบี้ที่ที่ต้อนรับเราเข้าสู่รีสอร์ตนั้นตั้งอยู่บนเนินสูงมองออกไปเห็นวิวทะเลแซมต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี

ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่เป็นเนินอย่างที่บอกทำให้แขกที่มาพักแทบจะไม่มีใครเดินสัญจรไปมาระหว่างจุดต่างๆในรีสอร์ต ทางอันลาดชันบังคับให้เราต้องขึ้นรถบัคกี้ไปตามเส้นทางจนสุดอีกฝั่งของเนินเพื่อเข้าสู่ห้องพัก ระหว่างทางเราประทับใจกับต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม คนรักต้นไม้อย่างเราต้องขอชื่นชม เปิดมาได้เพียงไม่นานแต่การดูแลและจัดวางต้นไม้ถือว่าดีเยี่ยม
ส่วนใครที่คาดหวังกับความหรูหราของห้องพักอาจจะต้องผิดหวัง เพราะการตกแต่งของที่นี่เน้น ‘ความเรียบง่าย’ ทว่าสำหรับเราความเรียบง่ายที่ว่าค่อยๆคลี่คลายสู่ความความหรูหราอันเป็นผลมาจากกระบวนการออกแบบอันแยบยลที่เมื่อเราได้ใช้เวลาอยู่ในห้องพักขนาด 100 กว่าตารางเมตรนี้ไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอนิเจอร์ไม้แข็งเพื่อขับสีพื้นไม้และผนังไม้ ผนังบางส่วนทาด้วยสีขาวงาช้างเพื่อความสบายตา หนังสือภาพถ่ายและศิลปะที่วางอยู่ตามมุมต่างๆของห้อง ไปจนถึงแจกันรูปหอยเม่นที่เราอยากนำกลับบ้านเสียเหลือเกิน และนอกจากสระว่ายน้ำส่วนตัวเห็นวิวทะเลและอ่างอาบน้ำกลางแจ้งที่ดีงามแล้ว รายละเอียดการตกแต่งในห้องน้ำก็ได้ใจเราเช่นกันด้วยฝีมือการออกแบบอันเฉียบคมของ BAR Studio จากเมลเบิร์นที่เลือกใช้หน้าต่างกระจกขุ่นเพื่อให้บริเวณพื้นที่แต่งตัวในห้องน้ำรับกับธรรมชาติได้อย่างสวยงาม ทว่าภายนอกกระจกต้นไม้ก้านเรียวใบยาวได้ถูกปลูกไว้ในตำแหน่งที่คิดมาแล้วว่าจะสะท้อนเงาสู่กระจกพอดี ผลคือฉากเงาใบไม้บนกระจกขุ่นที่ดูจากภายในห้องแล้วไม่ต่างอะไรกับงานศิลปะชิ้นหนึ่ง
เราคงจะขลุกตัวอยู่ในห้องพักทั้งวันถ้าท้องไม่ร้องหิวขึ้นมาเสียก่อน ตามคำแนะนำเราพุ่งตัวไปกินมื้อเย็นที่ตาข่าย (Ta Khai) ร้านอาหารไทยร้านเดียวที่ตั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของรีสอร์ต โดยโรสวู้ดหมายมั่นปั้นมือจะให้ห้องอาหารแห่งนี้โดดเด่นต้อนรับการมาของมิชลินไกด์บุ๊กเวอร์ชั่นเกาะภูเก็ต ซึ่งแค่เพียงบรรยากาศยามค่ำคืนของสระบัว บวกกับเรือนกระจกอบอุ่น ศาลาทรงไทยน่ารัก และต้นไทรยักษ์ริมหาด ส่วนผสมเหล่านี้กลมกล่อมไม่แพ้อาหารไทยรสจัดจ้านที่ทางรีสอร์ตลงทุนจ้างคู่ตายายชาวปักษ์ใต้มาดูแลเมนูอาหารเลยทีเดียว ลืมคำว่าอาหารไทยรสชาติฝรั่งไปได้เลย แกงปูใบชะพลู ยำเนื้อย่าง และนานาน้ำพริกที่นี่รสชาติเข้มข้นอย่าบอกใคร
ความพิเศษอีกส่วนของรีสอร์ตที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงเป็นสระว่ายน้ำส่วนกลางที่แบ่งสัดส่วนพื้นที่ได้สุดเก๋ มีบาร์ริมสระอย่าง Mai และหาดเล็กๆหน้ารีสอร์ตอย่างหาดไตรตรังอยู่ด้านหน้า ทั้งหมดนี้คงต้องยกความดีความชอบให้กับผู้ออกแบบภูมิสถาปัตย์ที่ออกแบบพื้นที่ชวนให้แขกผู้เข้าพักรู้สึกรื่นรมย์ไปกับทิวแถวต้นมะพร้าวสูงตัดกับสระว่ายน้ำรูปทรงแปลกตาที่เกิดจากการแบ่งสัดส่วนด้วยทางเดินระแนงไม้ ถ้ามีเวลาเราเองก็อดไม่ได้ที่จะหอบผ้าเช็ดตัวสีจัดและชุดว่ายน้ำแสนเก๋มาแล้วนอนทอดกายจิบค็อกเทลพร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ

RELATED STORY

Netflix-most-streamed-series
หยุดยาวสิ้นปีนี้ใครพลาดเรื่องไหนไป ตามไปเก็บกันให้ครบ รับรองว่าคุ้มค่าทุกนาที!
wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.