fbpx

I

Eatery

“สวรรค์” แรงบันดาลใจจากอาหารริมทางสู่ไฟน์ไดน์นิ่งที่สะท้อนความเป็นไทยผ่านทุกเมนู

นำเสนอความโดดเด่นของอาหารท้องถิ่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ

“สวรรค์” แรงบันดาลใจจากอาหารริมทางสู่ไฟน์ไดน์นิ่งที่สะท้อนความเป็นไทยผ่านทุกเมนู

นำเสนอความโดดเด่นของอาหารท้องถิ่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ
ถ้าพูดถึงไฟน์ไดน์นิ่งในหมวดหมูประเภทของอาหารไทยรสเลิศ “สวรรค์” ถือเป็นร้านดังอันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนคงจะนึกถึง ด้วยความละเมียดละไมในการนำเสนอเมนูอาหารแต่ละเมนู ซึ่งแน่นอนว่าถูกคิดค้นและปรุงจากรสมือของเชฟชื่อดังอย่าง เชฟอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ และเชฟเปเปอร์-อริสรา จงพาณิชกุล ที่ทั้งคู่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารริมทางที่มีความหลากหลาย และนำเสนอเมนูท้องถิ่นที่มีความโดดเด่น อีกทั้งยังถูกจัดเตรียมด้วยเทคนิกดั้งเดิมที่ทำให้เราได้ลิ้มรสความเป็นไทยถึงแก่นแท้
โดยครั้งนี้ “สวรรค์” เปิดบ้านแสนอบอุ่น ที่มาพร้อมบรรยากศผ่อนคลาย พร้อมนำเสนอเมนูใหม่ให้เราได้ลองชิมกัน ก่อนจะเริ่มต้นคอร์สแรก ก็เริ่มกันด้วยเมนูเด็ดที่บอกเลยว่าคำเดียวไม่น่าพอ กับเมนูที่เป็นการเคี่ยวโจ๊กแบบเข้มข้น และถูกจัดวางลงในหมี่กรอบและปิดท้ายด้วยไข่แดงเยิ้มๆ ต้องบอกว่าถึงแม้เมนูนี้จะไม่ได้อยู่ในคอร์ส แต่ถือเป็นอีกเมนูหนึ่งที่หากได้ลองแล้วอาจจะอยากกระซิบบอกเชฟว่าขอเพิ่มอีกสักหน่อยได้ไหม และนอกจากนั้นข้างเคียงยังมีเมนูกุ้งแพ ที่เป็นการนำกุ้งตัวเล็กๆ มาวางเรียงกันอย่างประณีตและมาพร้อมกลิ่นหอมอบอวลไปด้วยเครื่องเทศที่อยากให้เราได้ลิ้มลอง
เริ่มต้นคอร์สแรกกันด้วย raw dish อย่างก้อยกุ้ง มีส่วนผสมของแตงกวาดอง แตงกวาเผาและแตงกวาสด เป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสัมผัสที่ละมุนลิ้น พร้อมกลิ่นหอมของเหล่าแตงกวาในเท็กเจอร์ต่างๆ ทั้งแตงกวาเผาที่มีกลิ่นหอมหน่อยๆ และรสชาติอมเปรี้ยวเล็กๆ จากแตงกวาดอง ถือเป็นคอร์สแรกที่น่าสนใจทีเดียว
ก่อนจะไปถึงอาหารจานหลัก มีเมนูล้างปากที่ให้ความสดชื่นได้ดีอย่าง “เมี่ยงชะมวงส้มจี๊ด” ถือเป็นอีกเมนูที่เชฟเลือกใช้อาหารพื้นบ้านมารังสรรค์เป็นเมนูได้อย่างแปลกใหม่และได้รสชาติที่ลงตัว
อีกหนึ่งเมนูที่เชฟนำเสนอด้วยวิธีการที่น่าสนใจ กับเมนู “นกกระทาอบโอ่ง” ที่เชฟลงทุนยกโอ่งมาให้ถึงโต๊ะ พร้อมบรรจงเสิร์ฟนกกระทาที่มาพร้อมกลิ่นหอมจากการอบ และปิดท้ายด้วยการราดซอสสูตรเฉพาะทางร้าน ให้เราได้สัมผัสเนื้อนุ่มพร้อมซอสที่ชุ่มฉ่ำในคำเดียวแบบไม่ต้องมีคำบรรยาย
ส่วนในคอร์ส stir-fried นั้นเชฟอ้อมขอนำเสนอผัดฉ่ากบ ซึ่งมีส่วนประกอบหลักเป็นขากบ, ใบกระเพรา, กระชาย และ ใบโหระพา และอีกหนึ่งกรรมวิธีที่เราพบได้บ่อยในการทำอาหารไทยคือการหมัก ตัวอย่างเช่นขนมจีน ที่เส้นนั้นมักผ่านการหมักมาหลายวัน สำหรับเมนูใหม่นี้เชฟอ้อมใช้เส้นขนมจีนแป้งหมักที่ผ่านการหมักมาหลายสัปดาห์ มาพร้อมกับซอสถั่วทองและถั่วลิสงเสิร์ฟพร้อมกับเทมปุระผักสมุนไพรจากฟาร์มออร์แกนิกในจังหวัดนครปฐม และในส่วนของจานหลักนั้นเชฟอ้อมขอนำเสนอมัสมั่นลิ้นวัว องุ่นแห้งและโรตี ที่ซอสน้ันเข้มข้นและได้กลิ่นเครื่องเทศถึงใจ
ส่วนของหวานตบท้ายนั้นเชฟเปเปอร์ขอนำเสนอช็อกโกแลตไทย โดยใช้พันธุ์จากจังหวัดจันทบุรีชุมพรและเชียงใหม่ในรูปแบบของซู, เกล็ดช็อกโกแลตและไอศครีม ให้เราเริ่มลองความเข้มข้นของช็อกโกแลตไทยสายพันธุ์ต่างๆ และสัมผัสถึงรสชาติที่มีความไม่เหมือนกันของแต่ละสายพันธุ์ เรียกว่าเป็นของหวานที่ลงตัวและตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้เมนูใหม่ของสวรรค์ยังพร้อมกับการจับคู่ไวน์ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษและหลากหลายชนิด และยังมีชาที่ทางร้านคัดสรรมาด้วยการใช้ชาพรีเมี่ยมจากภาคเหนือของประเทศไทยรวมถึงชาเขียว, สีเหลือง, สีขาว, ปูเอ๋อ, อูหลงและชาดา  เวลาทำการและที่ตั้งร้าน : สวรรค์เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์ตั้งแต่ 18:00 น.(ออเดอร์สุดท้าย 21.30 น.)
39/19 ซอยสวนพลู ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.