fbpx

I

In the mag

เซนต์-ศุภพงษ์ กับมุมมองที่ทำให้เขากลายเป็นขุมพลังบวกชั้นดี

ลองมาฟังเซนต์กันเลยดีกว่าค่ะ

เซนต์-ศุภพงษ์ กับมุมมองที่ทำให้เขากลายเป็นขุมพลังบวกชั้นดี

ลองมาฟังเซนต์กันเลยดีกว่าค่ะ
เซนต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา นักแสดงมากความสามารถในวัยเพียง 21 ปี ที่แฟนคลับของเขาต่างบอกบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเซนต์เป็นขุมพลังบวกชั้นดี โดยวันนี้เราได้หนุ่มเซนต์มาเผยเคล็ดลับเปลี่ยนมุมมองความคิดและมอบพลังบวกให้แก่เรา ซึ่งหลังจากอ่านบทสัมภาษณ์นี้จบ คุณอาจจะกลายเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากกว่าเดิมก็เป็นได้ เรามาฟังบทสัมภาษณ์ของเซนต์กันเลยดีกว่าค่ะ

ELLE: ย้อนกลับไปตอนวัยรุ่น ทำไมเซนต์จากบ้านที่ตราดมาเรียนที่กรุงเทพฯคนเดียว

SAINT: ผมอ่านหนังสือเล่มหนึ่งที่บอกว่าถ้าเราเดินทางเปลี่ยนสถานที่เราจะเปลี่ยนทัศนคติตัวเองไปด้วย ผมเลยรู้สึกว่าผมโลกแคบมากถ้าจะอยู่ที่ตราดต่อไป สิ่งแรกที่ผมตัดสินใจเปลี่ยนคือโรงเรียน ผมอยากทำธุรกิจ ก่อนสอบเข้าม. 4 ผมดูค่าเฉลี่ยทุกโรงเรียนว่าที่ไหนมีนักเรียนจบออกมาเป็นนักธุรกิจมากที่สุดหนึ่งในนั้นคือโรงเรียนอัสสัมชัญบางรักผมเลยสอบเข้าที่นี่เพราะผมอยากเรียนรู้ธุรกิจจากสังคมโรงเรียน

ELLE: เจอคัลเจอร์ช็อกอะไรบ้างพอย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ

ผมเคยเชื่อมั่นว่าอยู่คนเดียวได้แน่นอน ตอนอยู่ตราดผมเป็นแกนนำทำโน่นทำนี่ แต่พออยู่กรุงเทพฯคนเดียวผมซักผ้าไม่เป็น ช็อกมาก เรื่องนอกตัวเก่งจังเลย แต่เรื่องใกล้ตัวที่ควรทำได้กลับไม่รู้เลย แต่ผมดีใจที่ผมไม่รู้ ผมจะได้เรียนรู้ที่จะทำให้เป็น

ELLE: หลายคนอ่านเจอแรงบันดาลใจแล้วก็นั่งเฉยๆ แต่ทำไมเซนต์ทำเลย

SAINT: ผมเจอบทเรียนเรื่องนี้จากคุณพ่อผมเอง พ่อเสียตอนผมอยู่ม. 2 พ่อเคยชวนผมมาเรียนตั้งแต่ม. ต้น แต่ผมเลือกอยู่ที่ตราดต่อไป ถ้าผมตัดสินใจมาเรียนกรุงเทพฯในตอนนั้น ผมจะได้อยู่กับพ่อเต็มๆ 2 ปี แต่ผมไม่มีโอกาสนั้น เพราะคำว่า ‘สายเกินไป’ สิ่งที่พ่อสอนผมเป็นครั้งสุดท้ายท่านไม่ได้สอนด้วยคำพูดแต่สอนด้วยเรื่องราวของพ่อเองว่าถ้าเรามัวแต่รอไม่ลงมือทำหรือเดี๋ยวก่อนๆ มันจะไม่มีวันสำเร็จ

ELLE: เป็นคนเจนซีที่ชอบอ่านหนังสือเป็นเล่มๆและอ่านอย่างเยอะ เซนต์อ่านอะไรบ้าง

ผมอ่านหนังสือประวัติชีวิตคนเยอะมาก ผมชอบเรื่องที่ Stephen Hawkins เขียนสมการหนึ่งขึ้นมาคนตีความว่าต้องเป็นสมการที่พลิกประวัติศาสตร์วิทยาศาสตร์โลกแน่นอนแต่เขาบอกว่าก็แค่เขียนเล่นๆแล้วบอกว่าวันหนึ่งที่เรามีชื่อเสียงมีคนยกย่องไม่ใช่ว่าเราจะทำอะไรก็ได้ต้องคิดก่อนเพราะมันส่งผลถึงคนอื่นได้ง่ายๆเลย

ELLE: เซนต์อยากให้โลกจดจำในแบบไหน

SAINT: ผมอยากให้คนจดจำผมว่าเป็นคนที่พยายาม อยากให้คนอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับตัวผมว่าความพยายามของผมเกิดจากอะไร ผมเคยไปแคสต์งาน 60-70 งานแล้วไม่ได้เลย บางครั้งผมนั่งรอตั้งแต่บ่าย 2 จนเที่ยงคืน อีก 3 วันเขาเปิดแคสต์อีกรอบ ผมก็ไปและได้งานนั้น เพราะรอบแรกที่ผมนั่งรอจนได้เข้าไปในห้องแคสต์ก็เพื่อจะได้มีโอกาสถามว่าพี่อยากได้แบบไหน แล้วผมก็กลับมาทำให้เขาตามนั้นในรอบต่อมา ผมชอบตั้งเป้าหมายในทุกๆเรื่อง บางคนบอกว่าฝันสูงไป เวลาตกจะเจ็บหนัก แต่คติของผมคือความฝันไม่เคยเสียเงิน ฝันไปเถอะ

ELLE: มีเรื่องไหนที่เซนต์มองว่าไร้สาระไม่ควรค่าแก่การเสียเวลาไปทำบ้าง

SAINT: ไม่มีคำว่าไร้สาระครับเพื่อนผมเพนต์กำแพงแล้วมีคนบอกว่าทำเรื่องไร้สาระผมบอกเพื่อนว่าก็ทำให้เขาดูสิว่าเราทำสิ่งที่ดีแล้ววันหนึ่งเพื่อนผมก็เป็นศิลปินบางคนมีความสุขแค่ได้กดปากกาซึ่งคนอื่นได้ยินแล้วรำคาญแต่มันทำให้เขามีสมาธิเรื่องไร้สาระของบางคนอาจเป็นเรื่องมีสาระกับบางคนก็ได้

ELLE: เซนต์มองว่าป๊อปคัลเจอร์ที่คนยุคนี้คลั่งไคล้กันคือเรื่องอะไร สมัยเราคือ Spice Girls, F4 และโรตีบอย

SAINT: ป๊อปคัลเจอร์ที่ผมมองเห็นในยุคนี้คือความสุข คนยุคนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก มีไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และเกิดอาชีพใหม่ๆเยอะมาก เพราะทุกคนทำในสิ่งที่ตัวเองรักและมีความสุขไปกับมัน เรื่อง: เมตต์ สุภศิระ
PHOTOGRAPHER: AKKAPON KUMPUSAN
STYLIST: PITIPONG PONGDAM
MAKEUP: รัตนโชติ โพธิ์ขำ
HAIR: PETER KIM
SAINT OF LIGHT

RELATED STORY

aokbab-cover-chanel
"เราได้รับความรัก ความสัมพันธ์ และประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เติบโตไปกับอาชีพนี้"
Baifern-Pimchanok-ELLE-Thailand
หนึ่งในการบ้านที่เฟิร์นต้องทำคือพัฒนาตัวละคร เราเลยต้องสร้างความสัมพันธ์กับตัวละครที่เราจะเป็นด้วย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.