fbpx

I

Beauty

ทิปส์ดูแลเส้นผมตามแบบฉบับแฮร์สไตลิสต์ระดับโลก

ทั้งเคล็ดลับการดูแลพื้นฐานตลอดจนสไตล์ทรงผมมาแรงตลอดกาล
Beauty Editor

ทิปส์ดูแลเส้นผมตามแบบฉบับแฮร์สไตลิสต์ระดับโลก

ทั้งเคล็ดลับการดูแลพื้นฐานตลอดจนสไตล์ทรงผมมาแรงตลอดกาล
Beauty Editor

Salon Secrets
แน่นอนว่าการเข้าซาลอนอย่างไรก็ได้ผลลัพธ์ของทรงผมที่ดูเป็นมืออาชีพมากกว่า แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้สำหรับใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ จะเข้าไปดูแลเส้นผมที่ซาลอน แอลมีเคล็ดลับจากทีมแฮร์สไตลิสต์ระดับโลก ทั้งเคล็ดลับการดูแลพื้นฐานไปจนถึงการเปลี่ยนสไตล์ทรงผมมาแรงทุกฤดูกาล

เครื่องประดับตกแต่งผมไม่ว่าจะกี่ฤดูกาลก็มาแรง ไม่ใช่แค่ตัวช่วยเฉพาะหน้าในวัน bad hair days แต่ยังช่วยให้ทรงผมดูน่าสนใจขึ้นอีกด้วย Véronique Beaupré แฮร์สไตลิสต์และเจ้าของ Montreal Salon Local B แนะนำเทคนิคการตกแต่งทรงผมด้วย hair accessories ไม่ว่าจะใช้ที่คาดผม ผ้าผูกผม หรือหมวกประดับผม ด้วยการใช้หวีให้ไปด้านหลังทั้งหมด ยกเว้นแต่ว่าใครที่อยากปล่อยม้าสวยๆ ด้านหน้า จากนั้นฉีด dry shampoo บริเวณที่ต้องการให้ผมอยู่ทรงและมีเท็กซ์เจอร์

Fringe Tips

ตอบโจทย์สุดๆ สำหรับใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนลุคใหม่ ผมหน้าม้านั้นไม่มีทฤษฎีมากมายแค่เลือกระดับความสั้นยาวตามความพอใจ และสาวคนไหนใจกล้าพอจะลงมือตัดเองก็ไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย ก่อนอื่นต้องกะระยะผมหน้าม้าโดยให้อยู่ในระยะประมาณ 2 นิ้วจากหน้าผาก ส่วนปลายนั้นจะแบบม้าเต่อหรือให้ปล่อยยาวพลิ้วจดคิ้วก็ตามแต่ใจ ส่วนใครที่มีหน้ารูปไข่ หน้ารูปทรงหัวใจ นับเป็นโชคดีเพราะเหมาะกับผมหน้าม้าทุกสไตล์
อ่านเพิ่มเติม: รวมเทคนิคตัดผมหน้าม้าโดยแฮร์ดีไซเนอร์เกาหลีแบบฉบับง่าย!

Wet Effect

อาจจะยากไปนิดหากต้องการให้ทรงนี้เป็นทรงผมในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อไรที่ต้องปาร์ตี้เราแนะนำโมเดิร์นเวตลุคที่ไม่เน้นความเรียบตรง เงางาม เป็นประกาย “วันนี้สไตล์เวตลุคเป็นอะไรที่ดูสบายๆ มากขึ้น ไม่เน้นความเนี้ยบ ที่สำคัญคือเท็กซ์เจอร์ของเส้นผมต้องเป็นแบบแมตต์” Stéphan W จาก Stéphan W Atelier กล่าวถึงเวตลุคในยุคนี้ โดยใช้หวีซี่ห่างปาดเจลเนื้อแมตต์ไปด้านหลัง จะปล่อยปอยผมลงมาด้านข้างเล็กน้อยก็ไม่ผิด หากต้องการให้อยู่ทรงนานสเปรย์เพิ่มอีกเล็กน้อย

Part Two

เมื่อไรที่เบื่อทรงผมแสกกลาง ลองเปลี่ยนมาครีเอตลุคใหม่ด้วยการแสกผมด้านข้างดูบ้าง จริงๆ แล้วไม่ว่าจะมีทรงผมสไตล์ก็สามารถทำได้ไม่ติดเลย เริ่มจากการกะปริมาณเส้นผมเลือกด้านใดด้านหนึ่ง จะให้เซ็นเตอร์อยู่บริเวณปลายหางคิ้วก็ได้ ส่วนผมอีกด้านให้ทัดหู แฮร์สไตลิสต์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ล็อกผมสไตล์นี้ไว้ด้วยสเปรย์ แต่หากใครที่มีเส้นผมบางจะใส่ลีฟออนหรือ ออยล์ก็พอ

Get the Perfect Bob

อีกหนึ่งทรงสวยคลาสสิกตลอดกาลไม่มีตกเทรนด์ โดยเฉพาะในปีนี้ผมบ๊อบมาแรงจนสาวๆ ยอมหั่นผมยาวสวยมาไว้ผมบ๊อบแทน เคล็ดลับในการครีเอตลุคผมบ๊อบให้สวยนั้นมีมากมาย จะเลือกแบบเรียบตรงหรือจะใช้เครื่องรีดผม เครื่องดัดลอนเพิ่มวอลูมก็ช่วยให้ลุคดูน่าสนใจขึ้น สำหรับผมบ๊อบที่สวยนั้นเรื่องสำคัญคือความมีน้ำหนักของเส้นผมนั่นคือการตัดแบบมีเลเยอร์ Jonathan Colombini, Professional Hair Stylist แนะนำคีย์สำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ผมบ๊อบที่ถูกใจ
ELLE Beauty Well August 2021
Model: Jasmine Dwyer @New York Models
Make-up: Kento Utsubo
Hair: Takuya Yamaguchi
Manicure: Noriko Yamanaka @See Management
Photographer: Lena Melnik
Fashion Stylist: Elise Sandvik @See Management
Assistant: Karoline Spenning

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.