fbpx

I

Lifestyle

ความสง่างามทุกรายละเอียดแห่งการใช้ชีวิตที่เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

Sense of Place สู่ชีวิตสุนทรีย์ มีดีเทล

ความสง่างามทุกรายละเอียดแห่งการใช้ชีวิตที่เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

Sense of Place สู่ชีวิตสุนทรีย์ มีดีเทล
แสงรำไรบางๆ ช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ลอดผ่านเงาต้นอินทนิลที่กำลังผลิดอกชมพูอ่อนเรียงแถวสุดปลายตา อวดโฉมไปพร้อมกับกล้วยไม้อิงอาศัยอยู่ข้างใต้ ใบไม้บนถนนปลิวเป็นเกลียวคลื่น ลีมูซีนวิ่งฉิว อ้อมผ่านวงเวียนและคลับเฮ้าส์ทรงสะดุดตา มาบรรจงจอด ณ อาคารสีฟ้าคราม ตระหง่านสง่างามเหนือสนามหญ้า เป็นฉากหลังให้แสงสุดท้ายของวัน
ดอกไม้ในสวนสวยหน้าบ้านชูช่อสลอนทักทายผู้เป็นเจ้าของอย่างดีใจ Facade ฉลุลายกระทบแสงจันทร์ เต้นระบำกับ “แวนด้า” กล้วยไม้สีน้ำเงินที่ปลูกอยู่บนระเบียงโอ่โถงนั้น ยังมีพื้นที่เหลือให้เซ็ตเก้าอี้หวายสำหรับอาฟเตอร์นูนทีกับคนรู้ใจ เมื่อลงจากรถเปิดประตูบานใหญ่ผ่านห้องรับแขกไปยังห้องอาหาร สมาชิกในครอบครัวต่างพร้อมหน้า เตรียมดื่มด่ำกับมื้อค่ำ ผ่านช่วงเวลาแห่งความสุขไปอีกหนึ่งวัน
เพราะเรารู้ว่ารายละเอียดเล็กๆ ช่วยสร้างความพิเศษให้กับ space เปลี่ยนห้องขาวๆ ให้เป็นพื้นที่สะท้อนตัวตนของผู้อยู่ เปลี่ยนอาคารหลังใหญ่ให้กลายเป็นบ้านที่ทุกคนมีความสุขร่วมกัน และเปลี่ยนพื้นที่ว่างเปล่าให้เป็นกลายอาณาบริเวณแห่งพลังสุนทรีย์ แสนสิริจึงเริ่มต้นออกแบบพื้นที่โครงการ 67 ไร่ จากจิตวิญญาณแห่งถิ่นที่ Sense of Place ในทำเลที่สมบูรณ์พร้อมด้วยธรรมชาติ ทว่ารายล้อมด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย ย่านทวีวัฒนา หนึ่งในเขตสำคัญของกรุงเทพ ที่มีฟาร์มกล้วยไม้เป็นอาชีพเกษตรกรรมดั้งเดิม
พืชพรรณที่สะท้อนนิยามแห่งความมั่งคั่ง สง่างาม อย่างกล้วยไม้ จึงถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจ ถ่ายทอดผ่านเส้นสายการออกแบบทุกส่วนของโครงการ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงอันโดดเด่นของอาคารคลับเฮ้าส์ แพลนท์ติ้งคอนเซ็ปต์ที่มีกล้วยไม้หลากสายพันธุ์ หรือแม้แต่การใช้สี Facade ของบ้านทั้ง 3 แบบ บนที่ดินขนาดเริ่มต้น 105 ตารางวา เริ่มที่ “Rothschild’s Slippers” พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม. “Cattleya” พื้นที่ใช้สอย 301 ตร.ม. และ “Vanda” แบบบ้านที่ใหญ่ที่สุด ด้วยพื้นที่ใช้สอย 341 ตร.ม.
รายละเอียดในการออกแบบ ยังสร้างความแตกต่างให้กับบ้านทั้ง 3 แบบ อย่าง Rothschild’s Slippers มี 3 ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ส่วน Cattleya จะมี 4 นอนใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัว ทั้งยังมีห้องอเนกประสงค์เปิดรับวิวสวนที่ชั้นล่างพร้อมห้องน้ำ มีทางลาดเชื่อมต่อกับที่จอดรถหน้าบ้าน จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็น ส่วน “Vanda” โดดเด่นด้วย My Pavilion เรือนรับรองขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนต้อนรับแขกผู้มาเยือน หรือพื้นที่เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของสมาชิกภายในบ้านตามแต่การใช้งาน
บ้านทั้ง 113 หลังในอาณาบริเวณของโครงการ ยังได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายของสมาชิกทุก Generation อย่าง Enclosed Balcony ระเบียงต่อขยายจาก Grand Master Bedroom ซึ่งสามารถใช้เป็นที่ปลูกต้นไม้ จิบชายามบ่าย หรือตั้งโต๊ะเขียนหนังสือตัวเก่งเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของบ้าน
ส่วนชั้นล่างให้ความสำคัญกับการจัดแบ่งสเปซการใช้งานเป็นสัดส่วน และสร้างพื้นที่รวมตัวของสมาชิกในบ้านที่มีคุณภาพกว่าที่เคย อาทิ Universal Design รองรับการใช้งานของผู้สูงอายุ และเพื่อความสะดวกของผู้ใช้รถเข็น ส่วนห้องอเนกประสงค์สามารถปรับเป็น Garden Access Bedroom เชื่อมต่อห้องนอนกับสวนสวยหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบห้องครัวไทยให้มีขนาดใหญ่รองรับการใช้งานจริง และมีหน้าต่างสำหรับถ่ายเทอากาศและกลิ่นไม่พุ่งประสงค์จากการทำอาหาร เป็นระบบปิด
ความปลอดภัยในการอยู่อาศัยเป็นอีกหนึ่งดีเทลที่แสนสิริให้ความสำคัญ กับระบบ Smart Outdoor Security Camera ที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ผ่านมาหน้าบ้าน และแจ้งเตือนผ่านไปยังสมาร์ทโฟนของคุณ ส่วนความปลอดภัยด้านสุขภาพ ให้ทุกคนในบ้านหายใจได้เต็มปอด ด้วยระบบ Clean Fresh Air โดยการส่งอากาศจากการกรองและฆ่าเชื้อโรคถึง 5 ขั้นตอนเพื่อให้ได้อากาศสะอาดก่อนส่งตรงเข้าไปในบ้าน สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ได้อย่างมั่นใจ และยังช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ และกลิ่นอับภายในบ้านอีกด้วย

ทิ้งทายที่ดีเทลด้านความยั่งยืน กับนวัตกรรมการจัดการขยะ ที่สามารถเปลี่ยนเศษอาหารเป็นดินผสมอินทรียสาร โดยทางแสนสิริจะมอบ Food Waste Machine ให้ลูกบ้านในช่วงเปิดขายโครงการ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการใส่ใจธรรมชาติ ไปพร้อมๆกับการอยู่อาศัยที่มีความสุขของทุกคน

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.