fbpx

I

Eatery

ชิมอาหาร ชมวิวชั้น 37 ที่ Scarlett Wine Bar & Restaurant

Cheese lover ไม่มาถือว่าผิด

ชิมอาหาร ชมวิวชั้น 37 ที่ Scarlett Wine Bar & Restaurant

Cheese lover ไม่มาถือว่าผิด
Scarlett  Wine Bar & Restaurant ร้านอาหารในบรรยากาศสุดชิลบนชั้น 37 ของโรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่วิว ‘มหานคร’ ในยามค่ำคืน (ซึ่งที่นี่นอกจากมหานครที่แปลว่าเมืองแล้ว ก็มองเห็นวิวตึกมหานครจริงๆ นะ) แต่ยังมีทั้งอาหารอร่อย ไวน์ซีเลคชั่น เครื่องดื่มดีๆ เนื้อนำเข้าที่นำมาดรายเอจเอง และกองทัพชีสจากฝรั่งเศส ซึ่งเหมาะจะเป็นจุดแฮงค์เอาท์นัดเจอกันของเพื่อนฝูง หรือจะมาพักผ่อนรอรถหายติดของชาวออฟฟิศกลางเมือง
บรรยากาศภายในตกแต่งในสไตล์โวคเปิดเปลือยโครงสร้างฝาผนังกระจกรอบด้านโชว์วิวกรุงเทพมหานคร ผสมกับความเป็นอาร์ตแกลเลอรีโชว์งานศิลปะเท่ๆ และยังมีระเบียงที่สามารถออกไปรับลมของชั้น 37 ได้อีกด้วย โดย Scarlett  Wine Bar & Restaurant  เสิร์ฟอาหารต้นตำรับสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ 
เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Le Crabe Royal d’Alaska เนื้อปูอลาสก้าฉีกคลุกเคล้ากับน้ำสลัดรสกลมกล่อมมีความเปรี้ยมอมเผ็ดเล็กๆ ทานคู่กับแอโวคาโดบดเนื้อเนียนให้ความรู้สึกสดชื่น และยังมีเนื้อปูอลาสก้าก้อนใหญ่ที่ท็อปมาเต็มปากเต็มคำ ตามด้วยเมนูสดจากทะเลคือ Grilled Tiger Prawns กุ้งลายเสือตัวใหญ่สดๆ เนื้อแน่นๆ กริลมาสุกกำลังดีทำให้มีรสชาติหวานตามธรรมชาติ ทานคู่กับซอสรสเข้มข้นผสมสดชื่นจากส้มยูซุที่ราดมาช่วยเสริมให้เป็นจานที่มีรสชาติโดดเด่นไม่น้อยหน้าใคร
ถัดมาคือเมนู Burgundy Snails หอยเอสคาโกอบเนยกระเทียมและพาร์สลีย์ชุ่มฉ่ำ รสชาติเข้มข้นหอมพาร์สลีย์ ในขณะที่ตัวหอยก็เนื้อนุ่มหวานเคี้ยวหนึบ และที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นเหม็นเลยสักนิด
หลังจากที่ชิมเมนูเรียกน้ำย่อยจนเกือบเต็มท้องก็ถึงเวลาของจานหลักที่มีความยิ่งใหญ่อย่างเมนู La Cote de Boeuf เนื้อวากิวจากออสเตรเลีย ดรายเอจนาน 4-6 สัปดาห์ หนัก 1 กิโลกรัมนำมาย่างในความสุกแบบมีเดียมแรพ์ด้วยเตาถ่านที่ย่างให้เห็นกันตรงหน้า เสิร์ฟมาคู่กับมันฝรั่งและกระเทียม ซึ่งความพิเศษไม่ได้จบลงตรงนี้ เพราะหลังจากย่างจนได้ที่เนื้อหนัก 1 กิโลกรัมจะถูกนำมารมควันในกล่องไม้แอ๊ปเปิ้ล นอกจากกลิ่นหอมสโมกแล้ว ยังทำให้ได้กลิ่นไม้อ่อนๆ เป็นอะโรม่าที่ดีทีเดียว เพราะแม้แต่คนที่ไม่ทานเนื้อก็ยังรู้สึกหอมไปด้วยเลย ส่วนสัมผัสของเนื้อนั้นแสนนุ่มฉ่ำ ทานคู่กับดิป 3 รสชาติ คือแบล็กเปปเปอร์ ที่มีความเข้มข้นหอมกลิ่นพริกไทยดำ ถัดมาคือซอสเบียเนสที่รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ และซอสบลูชีสที่รสชาติและกลิ่นเฉพาะตัวในแบบฉบับของบลูชีส
จานถัดมาเป็นไฮไลต์ของ Scarlett ก็คือ ชีสบาร์ที่ช่วงนี้ความพิเศษแบบยกกำลังกับกองทัพชีสที่ขนมาจาก บีลลิแวร์ ฟาร์ม ประเทศฝรั่งเศส ฟาร์มชีสระดับท็อปที่ทำชีสด้วยวิธีดั้งเดิม ชีสที่ได้จึงมีคุณภาพที่ดี ที่สำคัญคือที่ Scarlett Wine Bar & Restaurant ไม่ได้จัดแค่มุมชีส แต่ยกให้เป็นชีสบาร์ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญยืนประจำการ
ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Cheese selection และ G-Board ที่เลือกชีสได้ 3 ชนิด ทานคู่กับ 3 Cold Cut นอกจากนั้นยังเสิร์ฟมาคู่กับ ที่คัดสรรค์มาเป็นอย่างดีและผลไม้อบแห้ง จัดว่าเป็นสวรรค์ของคนรักชีสเลยทีเดียว
ถัดมาคือค็อกเทลซิกเนเจอร์ เริ่มต้นด้วย Scarlett Kiss ด้วยส่วนผสมของ Bourbon ทำให้เป็นแก้วที่ดื่มแล้วรู้สึกได้ถึงแอลกอฮอล์ชัดเจน แต่ยังมีความนุ่มนวลแอบหวานอยู่นิดๆ แถมมีความสวยจากการตกแต่งด้วยดอกกุหลาบ แก้วถัดมาคือ Wild Monkey ที่มีเบสคือ Monkey Shoulder ความร้อนแรงของแก้วนี้จึงไม่ต้องสืบว่ามาจากไหน แต่ในความร้อนคือความนุ่มที่จิบได้เรื่อยๆ เพลินไม่รู้ตัว และแก้วสุดท้าย Tropical Island  นุ่มๆ นวลๆ ที่สำคัญคือหลอดที่อยู่ในแก้วเป็นหลอดที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
นอกจากอาหารดี วิวสวย โปรโมชั่นก็เด็ดมากเช่นกัน น้องโปรฯ มีความยั่วๆ ทำให้การตัดสินใจมาทานอาหารที่นี่ไม่ใช่เรื่องยากเลย เริ่มตั้งแต่ Happy Hours ที่มีทุกวันตั้งแต่ 17.00 – 20.00 น. ในเมนูค็อกเทล ไวน์ และเบียร์ ในราคาเพียง 100++ บาทเท่านั้น  และยังมีโปรฯ ประจำวันตั้งแต่ เริ่มต้นด้วยวันจันทร์ กับสปาร์คกลิ้งไวน์ขวดละ 600++ ตามมาด้วยวันอังคาร หอยนางรม Fine de Claire No. 4 ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศส ในราคาตัวละ 1 ดอลล่าร์ และทีเด็ดคือวันพุธที่สายเนื้อต้องกรีดร้องกับ Black Angus prime rib (1 กิโลกรัม) ในราคาเพียง 1,800++ บาทเท่านั้น เป็นไงละ ชอบโปรไหน ก็เลือกไปวันนั้นได้เลย Scarlett  Wine Bar & Restaurant
โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี  ถนนสีลม
โทร: 096-860-7990 E-mail:  [email protected]
FB: www.facebook.com/Scarlettwinebarbangkok
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น.

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.