fbpx

I

Tech

เมื่อ Sean Wotherspoon แปลงโฉม Porsche Taycan เป็นอาร์ตคาร์สุดคูลที่มีคันเดียวในโลก

นับว่าเป็นรถอีกหนึ่งคันในฝันของหนุ่มๆ เลยก็ว่าได้!

เมื่อ Sean Wotherspoon แปลงโฉม Porsche Taycan เป็นอาร์ตคาร์สุดคูลที่มีคันเดียวในโลก

นับว่าเป็นรถอีกหนึ่งคันในฝันของหนุ่มๆ เลยก็ว่าได้!

ไม่ใช่แค่แฟชั่นแบรนด์เนมระดับโลกที่คอลแลปส์กับศิลปินสตรีทอาร์ตเท่านั้น แม้แต่ลักชัวรีคาร์ระดับท็อปๆ อย่าง Porsche ก็ร่วมงานกับศิลปิน Sean Wotherspoon เพื่อรังสรรค์รถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่น Taycan 4 Cross Turismo ให้ออกมาเป็นผลงานอาร์ตอันโดดเด่นสะดุดตาเช่นกัน

Sean Wotherspoon ปูน เป็นหนึ่งในดีไซน์เนอร์และศิลปินชาวอเมริกันที่ออกแบบสตรีทแฟชั่นสุดเท่ ด้วยการใช้สีสันสดใสหลากหลายสีและวัสดุแปลกใหม่จนกลายมาเป็นอัตลักษณ์ของตัวเอง ผลงานที่หลาคนจดจำได้ดีคือ รองเท้าสนีกเกอร์ Nike Air Max 97/1 ในปี 2018 ทำยอดจองถล่มทลาย จากนั้นเขาร่วมงาน Adidas ออกผลงานออกมามากมายและเปิดร้านขายเสื้อผ้าแนวสตรีทและสนีกเกอร์ชื่อว่า Round Two Store ในสหรัฐอเมริกา และร่วมงานกับ Porsche ในโปรเจ็ค ‘The Art of Drive’ มาแล้ว

แน่นอนว่า วอทเธอร์สปูนหยิบเอาจุดเด่นคัลเลอร์บล็อกในการสร้างสรรค์งานแฟชั่นมาใช้กับรถสปอร์ตไฟฟ้า Taycan 4 Cross Turismo ของ Porsche จนเกิดเป็นเด่นสะดุดตาม โดยเขาเลือกใช้สีที่มอบความมีชีวิตชีวาตั้งแต่แรกเห็น ได้แก่ Nash Blue, Sean Peach, Loretta Purple และ Ashley Green แต่กว่าจะตกแต่งรถด้วยสีและวัสดุอย่างที่เห็น ทีมงานได้ใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงสร้างภาพจำลองขึ้นมาเพื่อให้วอทเธอร์สปูนเห็นภาพและหารือร่วมกับทีมออกแบบของ Porsche นอกจากนี้เขายังได้ส่งรหัสสีและแพนโทนไปยัง Porsche เพื่อให้สีตามที่ต้องการจริงๆ 

นอกจากนี้ยังนำจุกไม้ก๊อกมาทำแผงหน้าปัด พวงมาลัย และคอนโซลกลางเพื่อสร้างความแตกต่างจากสีสันต่างๆ ในห้องผู้โดยสาร ยิ่งไปกว่านั้นเขายังเลือกใช้ผ้าลูกฟูก ซึ่งเป็นวัสดุที่เขาใช้ในเสื้อผ้าสตรีทแวร์และเป็นวัสดุที่ Porsche ใช้ในสปอร์ตคาร์เช่นกัน แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยการบุหลังคา หุ้มเบาะที่นั่ง นับเป็นอีกส่วนที่ท้าทายทีมงาน Porsche มากทีเดียว

วอทเธอร์สปูนพูดถึงผลงานนี้ว่า “เมื่อผมพบบางสิ่ง ผมจะคิดเสมอว่า จะแปลงโฉมและยกระดับขึ้นไปอีกระดับได้อย่างไร ซึ่งเป็นคำถามที่ท้าทายตัวเองมากๆ และไม่ว่าผมจะออกแบบสนีกเกอร์หรือรถยนต์ ผมมักจะเน้นหัวข้อความยั่งยืนหรือวัสดุใหม่เป็นหลักเสมอ ดังนั้นผมจึงรู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่เริ่มต้นออกแบบรถคันนี้กับดีไซน์เนอร์ของ Porsche ด้วยการใช้วัสดุพิเศษต่างๆ เราส่งต่อแรงบันดาลใจให้กันและกัน จนในที่สุดสร้างสรรค์ยานพาหนะเปี่ยมดีไซน์ใหม่ขึ้นมาได้”

สำหรับ Porsche Taycan 4 Cross Turismo เผยโฉมครั้งแรกในงาน South by Southwest ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รวมถึงไลฟ์และโพสต์ใน Instagram ของวอทเธอร์สปูนจนกลายเป็นข่าวไปทั่วโลก และแน่นอนว่า สาวก Porsche ตัวจริงอยากได้รถพิเศษแบบนี้กับเขาบ้าง

เรื่องโดย : Panya Lee

RELATED STORY

gp cover
แม้จะเป็นเพียงมือสมัครเล่น เราก็สามารถสร้างสรรค์โมเมนต์สุดประทับใจได้อย่างมือโปร
ipad
Apple ก็ยังคงไม่หยุดเสิร์ฟเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับแฟนๆ อย่างไม่ขาดสาย!
แนอำพ ทฟะรื
หลอมรวมแรงบันดาลใจจากอดีตและอนาคตออกมาเป็นยนตรกรรมสุดล้ำ!
iphone14
ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพียงแค่ข่าวลือ จะจริงเท็จเพียงใด เราต้องมาติดตามการเปิดตัวกันอย่างใกล้ชิด!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.