fbpx

I

Fashion

รองเท้าสนีกเกอร์คู่เก่งใส่กับกางเกงแบบไหนถึงจะดูดี ?

การเป็นเจ้าของว่ายากแล้ว หากางเกงมาแมทช์ให้เข้ากันสิยากกว่า

รองเท้าสนีกเกอร์คู่เก่งใส่กับกางเกงแบบไหนถึงจะดูดี ?

การเป็นเจ้าของว่ายากแล้ว หากางเกงมาแมทช์ให้เข้ากันสิยากกว่า
ท่ามกลางกระแสของแฟชั่นสตรีทแวร์ที่มาแรงและได้รับความนิยมในวงกว้าง การจะครอบครองรองเท้าสนีกเกอร์ดีๆซักคู่นึงนั้นต้องผ่านการแย่งชิงมากมายทั้งเงินตราและเวลา (ที่ต้องไปต่อคิวหรืออดใจรอพรีออเดอร์) อีกทั้งยังมีปัจจัยเรื่องความเสี่ยงต่อภาษีนำเข้ารวมทั้งของปลอมหรืองานเกรดทั้งหลายที่นับวันจะดูออกยากขึ้นทุกที

แต่ในเมื่อคุณต่อสู้แย่งชิงมันมาไว้ในครอบครองได้แล้ว สิ่งต่อไปที่ใส่ใจและไม่ควรละเลยแม้แต่น้อยก็คือ กางเกง ที่คุณจะนำมาใส่กับสนีกเกอร์คู่เก่ง เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับลุคประจำวันที่ “เข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติ” และ “ไม่ดูพยายาม”  ในสายตาของคนรอบข้าง วันนี้ #ellemenSELECTION  ขอนำเอาเคล็ดลับที่เราการันตีเลยว่าจะช่วยส่งเสริมทั้งลุคโดยรวมและรองเท้าคู่เก่งของคุณให้โดดเด่นและส่งเสริมกันมากขึ้น ไปชมวิธีง่ายๆเหล่านี้กันเลย 1 กางเกงยีนส์เดนิม และ สนีกเกอร์ทรงคลาสสิค(และวินเทจ)
กางเกงยีนส์และสนีกเกอร์คือของที่อยู่คู่กันมาทุกยุคสมัยเข้ากันราวกับกิ่งทองใบหยก แต่เคล็บลับที่จะช่วยยกระดับลุคโดยรวมของคุณนั้นอยู่ที่การเลือกทรงและหน้าตาของสนีกเกอร์ รองเท้าที่มีหน้าตาคลาสสิคเรียบง่ายอย่าง Vans (ในทรง Low-top อย่าง Old Skool หรือ Style 36) Converse (คอนเวิร์สแทบจะทุกรุ่นมีความคลาสสิคในตัวเองอยู่แล้ว) Common Projects รุ่น Achilles low Nike Air Force One สีขาวล้วน หรือแม้แต่ adidas Samba คือคอมบิเนชั่นที่คลาสสิคและเท่แบบไม่มีวันตายเลยล่ะ
(สนีกเกอร์แบรนด์อื่นๆที่มีหน้าตาใกล้เคียงและประวัติที่ยาวนานหรือเป็นโมเดลที่ทำย้อนยุคล้วนสามารถถูกจัดไว้ในหมวดหมู่นี้ได้ทั้งสิ้น) 2 กางเกงขากว้าง และ  สนีกเกอร์ทรงชังค์กี้ (Dad Shoes)
การจับคู่ที่เป็นการโคจรมาเจอกันระหว่างใหญ่ (ปลายขากางเกง) ชน ใหญ่(รูปทรงและพื้นยางอันหนาเต๊อะของ Chunky Sneakers) ความเข้ากันของสองอย่างนี้สามารถอธิบายให้เข้าใจง่ายๆอย่างเห็นภาพ ด้วยปลายขากางเกงที่ใหญ่และใช้เนื้อที่มากในการทิ้งตัว ถ้าไม่ใช่สนีกเกอร์ทรง Chunky หุ่นหนาแล้วล่ะก็ปลายขากางเกงจะคลุมทุกอย่างและทำให้สนีกเกอร์คู่สวยของคุณล่องหนไปในพริบตา

อีกทั้งสัดส่วนที่ขัดกันจะทำให้เกิดคอนทราสต์ที่มากเกินไปและไม่สวยงามเท่าไหร่ และด้วยเทรนด์ Chunky Sneakers ที่มาแรงในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นโมเดลอย่าง Balenciaga Triple S Nike Air Monarch หรือ Acne Studios Rockaway กางเกงขาบานขากว้างนี่แหละคือไอเท็มที่ต้องมีติดตู้ไว้เลย (กางเกง Dickies  ที่เคยพับเก็บเข้ามุมตู้ไป นี่ล่ะคือเวลาที่คุณควรนำออกมาใส่ได้แล้ว) 3 กางเกง Tailored ทรงสวย (ทั้งแบบ Pleated มีจีบ และ Flat Front เข้ารูป) กับ ดีไซน์เนอร์สนีกเกอร์ 
กางเกง Tailored ที่ตัดออกมาด้วยความปราณีตและผ้าที่มีคุณภาพสูง อาจจะมาความก่ำกึ่งกับกับเกงขากว้างอยู่เล็กหน่อยในเรื่องของรูปทรงแต่ด้วยทรงที่เหมาะกับเจ้าของของมันเพียงคนเดียว กางเกงทรงนี้จึงเหมาะกับดีไซน์เนอร์สนีกเกอร์ที่มีความหรูหราและพิถีพิถันในเรื่องของวัสดุมากกว่า (รวมทั้งลูกเล่นของแต่ละคู่ด้วย)

ด้วยความปราณีตของทั้งสองทำให้ลุคโดยรวมที่แม้จะดูสปอร์ตแต่ก็แสดงถึงความใส่ใจของคุณได้อย่างดีและเชื่อเถอะว่าหลายๆคน (รวมถึงสาวๆ) มองมันออกอย่างแน่นอน อีกทั้งสนีกเกอร์ทรง Trail หรือ Hiking ที่กำลังไล่หลัง Chunky มาอย่าง Balenciaga Track ก็ไปกับกางเกงทรงนี้ได้อย่างลงตัว (รวมถึง Cloudbust คู่สวยของ Prada ที่หลังๆมีคู่สีน่าสนใจออกมามากมาย) 4 กางเกง  Sweatpants กับ สนีกเกอร์ทรงสปอร์ต 
คอมบิเนชั่นไม้ตาย ที่หามาใส่ได้อย่างง่ายดายที่สุดในลิสต์ Sweatpants สีเข้มอย่างเทาหรือดำสามารถไปกับรองเท้า Nike ได้แทบจะทุกทรง เคล็ดลับง่ายๆจากเราคือการเลือกคู่สีให้เข้ากัน หรือลวดลายต่างๆบน Sweatpants เช่นลายทางหรือเส้นสายต่างๆให้ไปในทิศทางเดียวกันกับรองเท้าคู่เก่งของคุณ

และระวังเรื่องแบรนด์ที่ไม่เข้ากันอย่าง  Sweatpants  Calabasas ของ adidas ที่ไม่ควรชนกับ Nike Blazer x Off-White หรือ กางเกงลาย Swoosh ของ Nike ก็ไม่ควรชนกับแถบสามแถบจาก adidas เช่นกัน ง่ายๆแค่นี้ การจับคู่ในวันง่ายๆก็จะทำให้ลุคของคุณเท่ขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

สุดท้ายแล้ว Style ก็เป็นเรื่องส่วนตัวและความชอบส่วบุคคลเราไม่สามารถ(ไม่ควร)ตีตราว่าสิ่งใดผิดหรือถูกต้องแบบ 100 % และนี่ก็คือสเน่ห์ของการมิกซ์แอนด์แมทช์และความสนุกในการแต่งตัว คุณเองนั่นแหละครับที่จะตอบคำถามและสไตล์ลิ่งตัวเองได้อย่างเหมาะสมที่สุด สิ่งที่ #ellemenSELECTION รวบรวมมาเสนอวันนี้ก็เป็นเพียงทางลัด ที่จะช่วยทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นและเป็นแรงบัลดาลใจให้คุณสำหรับการลุกขึ้นมาหาลุคที่ใช่ที่สุด

RELATED STORY

btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!
cover siri
อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นทรงออกแบบที่เปี่ยมไปด้วยรายละเอียดที่ลึกซึ้งในทุกดีเทล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.