fbpx

I

People

Selena Gomez ตอกย้ำความสำคัญของ ‘สุขภาพจิต’ หลังถูกกล่าวหาว่าทำคลิปแซะ Hailey Bieber

แม้จะมูฟออนไปนานแล้วก็ยังคงถูกโยงใยกับอดีตคนรักเก่า
selena-gomez-tiktok-drama-hailey-bieber
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
selena-gomez-tiktok-drama-hailey-bieber

Selena Gomez ตอกย้ำความสำคัญของ ‘สุขภาพจิต’ หลังถูกกล่าวหาว่าทำคลิปแซะ Hailey Bieber

แม้จะมูฟออนไปนานแล้วก็ยังคงถูกโยงใยกับอดีตคนรักเก่า
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ไม่ว่าเวลาจะผ่านมากี่ปีหลังจากที่อดีตคู่รักศิลปินอย่าง Selena Gomez และ Justin Bieber ยุติความสัมพันธ์ จนฝ่ายชายเข้าประตูวิวาห์กับซูเปอร์โมเดลสาว Hailey Bieber ไปสักพักใหญ่แล้วก็ยังมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่โยงประเด็นของพวกเขาไปมาได้อย่างไม่จบสิ้น อย่างประเด็นล่าสุดที่สาว Selena ได้โพสต์คลิปแชร์สกินแคร์รูทีนทาง TikTok ก็ได้มีชาวเน็ตกล่าวหาว่าการกระทำของเธอเป็นการล้อเลียนสาว Hailey ที่โพสต์คลิปลักษณะเดียวกันทาง TikTok ไปก่อนหน้านี้

@selenagomez

♬ Dreams (2004 Remaster) – Fleetwood Mac
@haileybieber

GRWM in Chicago pt. 1 🤍✨

♬ Indian Summer – HOAX

สิ่งที่ชาวเน็ตพุ่งเป้าไปยัง Selena คือท่าทีการกลอกตามองบนของเจ้าตัวตลอดคลิปวิดีโอที่ดูแล้วเหมือนการ ‘แซะ’ สาว Hailey ซึ่งหลังจากที่เธอได้รับคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เธอเลือกที่โต้ตอบก่อนที่จะปิดคอมเมนต์ “เพราะแบบนี้ไงฉันเลยเชื่อในเรื่องการดูแลสุขภาพจิต ทุกคน ฉันไม่รู้เลยว่าฉันทำอะไรผิดแต่ฉันขอโทษจริงๆ ฉันไม่ได้มีเจตนาร้ายเลย เดี๋ยวจะลบเร็วๆ นี้”

เทียบจากอดีตที่เรื่องของสุขภาพจิตดูเหมือนเป็นสิ่งที่ต้องถูกเก็บกุมเป็นความลับแล้วก็ช่างเป็นเรื่องน่ายินดีที่ปัจจุบันหลากหลายองค์กรรวมไปถึงเหล่าคนดังเองได้ออกมาสร้างการตระหนักรับรู้ถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าวซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าอายที่ต้องคอยปิดบังแต่อย่างใด และไม่มีใครสมควรที่จะถูกทิ้งให้เผชิญกับเส้นทางความเจ็บปวดนั้นเพียงลำพัง

Guilherme Rossi/ Pexels

เมื่อไม่นานมานี้ศิลปินหนุ่มสุดฮอตอย่าง Shawn Mendes ก็ได้เปิดใจอย่างตรงไปตรงมาถึงสิ่งที่เขาเผชิญในเส้นทางบันเทิงเช่นกัน หลายครั้งที่เขารู้สึกว่าการเป็นตัวของตัวเองเต็มร้อย การพูดในสิ่งที่คิดอย่างตรงไปตรงมามันอาจทำให้คนอื่นมองเขาไม่ดี เขาได้แต่เก็บซ่อนความรู้สึกในใจอยู่เรื่อยมา​จนสะสมเป็นความรู้สึกที่แสนกระอักกระอ่วนและหนักอึ้งที่ต้องคอยใช้ชีวิตบนความพอใจของสังคม ซึ่งเขาคาดหวังว่าสิ่งที่เขาแชร์มันจะช่วยให้ใครหลายคนที่เผชิญความรู้สึกในลักษณะเดียวกันตระหนักว่าพวกเขาไม่ได้เผชิญกับมันเพียงลำพัง

การถือกำเนิดออนไลน์แพลตฟอร์มอย่าง Mindset ก่อตั้งโดยศิลปินชาวเกาหลี-อเมริกันอย่าง Eric Nam ร่วมกับน้องชายทั้งสอง Brian Nam และ Eddie Nam ที่เป็นการรวบรวมเรื่องราวชีวิตส่วนตัวซึ่งไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนของเหล่าเซเลบริตี้รวมถึงปัญหาสุขภาพจิตที่พวกเขาต่างต้องเผชิญจากแรงกดดันของสังคม อาทิ Eric Nam, Tablo จาก Epik High, Minnie จาก (G)I-DLE, JAY B จาก GOT7, PENTAGON, Keshi และอีกมากมาย ถือเป็นอีกการขับเคลื่อนสำคัญที่ตอกย้ำให้เห็นว่าปัญหาสุขภาพจิตมันเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดได้กับทุกคน แม้กระทั่งเหล่าเซเลบริตี้ที่ใครอาจมองว่าชีวิตดูสวยหรูราวกับโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ

สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาสุขภาพจิตอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด แอลขอร่วมส่งกำลังใจให้คุณรู้ว่าคุณไม่ได้เผชิญมันเพียงลำพัง และยังมีคนบนโลกนี้ที่พร้อมรับฟังปัญหาและอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

Cover Photo Courtesy: selenagomez, haileybieber

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.