fbpx

I

Tip & Tutorial

ถอดรหัสเมคอัพลุคสวยสังหารของ ‘ซอเยจี’ จากซีรี่ส์สุดเร่าร้อนเรื่อง EVE

เมคอัพลุคสวยอันตรายที่มาพร้อมพลังแค้นและเสน่ห์เกินต้าน
seo-yea-ji-makeup-eve-korean-drama2
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
seo-yea-ji-makeup-eve-korean-drama2

Tip & Tutorial

ถอดรหัสเมคอัพลุคสวยสังหารของ ‘ซอเยจี’ จากซีรี่ส์สุดเร่าร้อนเรื่อง EVE

เมคอัพลุคสวยอันตรายที่มาพร้อมพลังแค้นและเสน่ห์เกินต้าน
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

นับเป็นการคัมแบ็กสู่วงการซีรี่ส์ได้อย่างร้อนแรงเกินความคาดหมายจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวสวยพราวเสน่ห์ ‘ซอเยจี’ ในบทบาท อีราเอล จากซีรี่ส์เรื่อง EVE สไตล์เมโลดราม่าที่มีกระแสตอบรับแรงมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากเส้นเรื่องที่มีความเข้มข้นในทุกห้วงอารมณ์และฝีมือการแสดงที่ต้องลุกปรบมือให้แล้ว หลากหลายเมคอัพลุคของซอเยจีในเรื่องนี้ถือว่าฉีกกฎสไตล์เมคอัพที่เราเห็นในซีรี่ส์เกาหลีไปโดยสิ้นเชิง และยังถูกรังสรรค์ออกมาได้อย่างน่าดึงดูด สะกดสายตาด้วยพลังความเย้ายวนขั้นสุด เรียกว่าเป็นลุคสวยสังหารสมบทบาทการล้างแค้นในแผนการสุดแยบยลของอีราเอลทุกประการ งานนี้แอลเลยต้องขอหยิบยกลุคสวยเด่นของอีราเอลมาถอดรหัสให้แฟนๆ ได้แต่งตามกันสักหน่อย

อ่านเพิ่มเติม: ปลุกไฟราคะไปกับ ‘Tango’ ลีลาการเต้นสุดเร่าร้อนจากซีรี่ส์เรื่อง EVE

Elegant Glitter Cat Eye & Gem

เริ่มกันที่ลุคแรกที่สร้างความตราตรึงได้ตั้งแต่ต้นเรื่องกับซีนการเต้นแทงโก้ พอยต์เมคอัพของสาวซอเยจีอยู่ที่ดวงตาอันเปล่งประกายระยิบระยับด้วยกลิตเตอร์สีเงินที่แมตช์กับความระย้าของชุดปักเลื่อมสุดเล่นแสง

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter
eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter
Viu

เทคนิคพิชิตลุคนี้เริ่มได้จากการทาไพรเมอร์ให้ทั่วเปลือกตาเพื่อให้เมคอัพติดทนมากขึ้น จากนั้นลงกลิตเตอร์อายแชโดว์สีเงินให้เป็นทรงแคตอายและลงให้เลยขอบหัวตา หากต้องการเพิ่มความระยิบระยับขั้นสุดก็สามารถทากาวชนิดสำหรับเมคอัพหรือกาวติดขนตาลงบริเวณเปลือกตาแล้วติดด้วยกลิตเตอร์สีเงินเกล็ดใหญ่

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter
Viu

เพิ่มความโดดเด่นอีกขั้นด้วยการติดเพชรเม็ดเล็กๆ บริเวณหัวตา

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter
eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter

จากนั้นวาดเส้นกราฟฟิกไลเนอร์บริเวณขอบอายแชโดว์ที่ลงไว้โดยแนะนำให้ใช้เป็นโทนสีน้ำตาล หรือใครที่ยังไม่ถนัดใช้อายไลเนอร์ก็สามารถเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลแทนโดยใช้แปรงค่อยๆ วาดตัดขอบแล้วตามด้วยการกรีดอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตาให้หางยาวจนเกือบมาบรรจบกับเส้นกราฟฟิกไลเนอร์ที่วาดไว้ ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตาเรียงเส้น หรือจะใช้เป็นขนตาปลอมเพิ่มความเด่นชัดให้ดวงตาก็ยังได้

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

pixi-glitter

PIXI Glitter-y Eye Quad – Exclusive For Sephora Online Gold Lava (580 THB) – อายแชโดว์กลิตเตอร์พาเล็ตต์ 4 เฉดสี สามารถนำมาใช้เดี่ยวๆ หรือทาทับอายแชโดว์สร้างมิติให้ดวงตาโดดเด่นยิ่งขึ้น

STILA Glitter & Glow Liquid Eye Shadow Diamond Dust (900 THB) – ลิควิดอายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์เนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายในสูตร long-wearing ที่ให้ความติดทนนานตลอดวันโดยไม่หลุดร่อน

sephora glitter

SEPHORA COLLECTION Colorful Magnetic Eyeshadow 13 Diamond Crushed (Sequin Effect) (360 THB) – อายแชโดว์กลิตเตอร์ที่ให้เอฟเฟกต์ราวกับเลื่อม แนะนำให้ลงเปลือกตาด้วยนิ้วจะได้พิกเมนต์ที่แน่นจัดจ้านขึ้น

[Editor’s Pick] HOURGLASS Voyeur Waterproof Gel Eyeliner Cave (1,150 THB) – อายไลเนอร์เนื้อเจลสูตรกันน้ำ นุ่ม ลื่น สีสันชัดเจน และติดทนนานกว่า 12 ชั่วโมง เขียนง่ายด้วยหัวดินสอที่เรียวเล็ก ครีเอตลุคได้หลากหลาย

makeupforever-eyeliner

MAKE UP FOR EVER Aqua Resist Color Pencil 10 Sienna (700 THB) – อายไลเนอร์ดินสอเนื้อนุ่มลื่นสูตรกันน้ำ เม็ดสีคมชัดดุจอายไลเนอร์สูตรน้ำ ติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง

zoeva-eyeliner

ZOEVA Limitless Joy Eyeliner Exclusive For Sephora Online Devotion (630 THB) – อายไลเนอร์สูตรวีแกนที่ให้เม็ดสีชัดเจน สามารถวาดเส้นอายไลเนอร์ตามสไตล์ที่ต้องการหรือจะนำมาเบลนด์ให้ฟุ้งคอมพลีตลุคสโมกกี้อายก็ได้เช่นกัน

Glitter Glaze Cut Crease

เมคอัพลุคสองที่โดดเด่นไม่แพ้กันต้องยกให้เป็นซีนเตรียมการแสดงที่ La Boca ในเดรสสีแดงปักเลื่อมสีแดง

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter

แม้จะเป็นการใช้กลิตเตอร์เช่นกันแต่เห็นได้ชัดว่าเมคอัพลุคนี้มีความเบาละมุนกว่าลุคข้างต้นด้วยการลงกลิตเตอร์บริเวณเหนือรอยพับตาแล้วตัดขอบด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาลเส้นเบาบาง รวมทั้งลงกลิตเตอร์บริเวณขอบตาล่างเพิ่มความระยิบระยับเล็กน้อย

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter
eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter

ตามด้วยการวาดเส้นอายไลเนอร์สีดำยาวเลยหางตาขนานกับเส้นกราฟฟิกไลเนอร์ที่ตัดขอบไว้

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter
eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup-glitter

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

gucci-eyeliner

GUCCI BEAUTY Stylo Définition L’Obscur (1,550 THB) – เมจิกอายไลเนอร์สูตรกันน้ำในเฉดสี Eve Black เขียนลื่น แห้งไว ให้ความติดทน และกันน้ำได้นานถึง 18 ชั่วโมง พิกเมนต์สีดำสนิทมอบฟินิชแบบซาติน

dolce-gabbana-eyeliner

DOLCE & GABBANA BEAUTY Felineyes Waterproof Eyeliner Stylo Nero (1,300 THB) – อายไลเนอร์เม็ดสีเข้มข้นดำสนิทที่มาพร้อมปลายพู่กันสักหลาด วาดลายเส้นสีดำได้คมชัด แม่นยำ ตั้งแต่เส้นบางไปจนถึงเส้นหนา

chanel-liquid-liner

CHANEL BEAUTY Le Liner de CHANEL 512 – NOIR PROFOND (1,350 THB) – ลิควิดอายไลน์เนอร์สูตรเข้มข้นที่ติดทนนานและกันน้ำ มาพร้อมกับคุณสมบัติติดทนนานจะเปลี่ยนเป็นเนื้อฟิล์มคล้ายลาเท็กซ์ที่มีความยืดหยุ่นสูงพร้อมแปรงที่ช่วยให้เขียนขอบตาได้เส้นคมชัดตั้งแต่ปาดแรก

Simple Graphic Liner

มาถึงเมคอัพลุคสไตล์มินิมัลแต่แฝงไปด้วยความเย้ายวนดุจเพชรฆาตพร้อมขยุ้มเหยื่อ

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup
eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup

จากการใช้กลิตเตอร์แน่นๆ ลุคนี้จะเป็นการลงเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีอ่อนอย่างเบาบางตามด้วยการวาดเส้นกราฟิกไลเนอร์สีน้ำตาลอันเป็นเอกลักษณ์ และยังคงมีการกรีดอายไลเนอร์สีดำให้ยาวเลยหางตาเช่นเคย

eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup
eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup
eve-korean-drama-seo-yeaji-makeup

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

SISLEY Ombre Eclat Liquide Eyeshadow #1-Champagne (1,600 THB) – อายแชโดว์ลิควิดรุ่นใหม่เนื้อโปร่งเบาในโทนสีครีมใช้ง่ายพร้อมฟินิชแบบ Sparkling สว่างสดใสเป็นประกาย เกลี่ยง่าย แห้งไว เนียนแนบสนิทไปกับผิวพร้อมบำรุงให้ความชุ่มชื่นด้วยกลีเซอรีนสกัดจากพืชธรรมชาติ ติดทน 8 ชั่วโมง

anastasia-nouveau

ANASTASIA BEVERLY HILLS Nouveau Eyeshadow Palette (2,000 THB) – อายแชโดว์พาเล็ตต์เขียวทองเรียบหรูที่รวบตึงทั้งเฉดสีแมตต์และเมทัลลิกตั้งแต่โทนสีกลาง โทนอุ่น และเฉดสีเขียวมะกอก นำมาครีเอตได้ทั้งลุคสบายๆ จนถึงลุคสุดแกลมในยามค่ำคืน

natasha-denona-eyeshadow

NATASHA DENONA Mini Nude Eyeshadow Palette (1,050 THB) – อายแชโดว์สัญชาติอิตาลีที่รวมทั้งเนื้อสัมผัสแบบแมตต์และชิมเมอร์ใน 5 โทนสีนู้ดเรียบหรูใช้ง่าย เพิ่มประกายให้ดวงตาแวววับดูน่าค้นหา

Dazzling Pink Glitter

มาถึงลุคสวยหวานสะกดใจชาว Pink lover ด้วยกลิตเตอร์ชมพูแวววับที่ทำให้โททัลลุคของสาวซอเยจีดูซอฟต์ลง สลัดคราบนางพญาในอีพีแรกไปโดยปริยาย

หากสังเกตใกล้ๆ จะเห็นถึงการผสมผสานของกลิตเตอร์โทนสีชมพูและเงินที่ถูกแต่งเติมอย่างเด่นชัดห้อมล้อมด้วยกรอบกราฟิกไลเนอร์สีน้ำตาลเช่นเคย แต่ในลุคนี้จะไม่มีการใช้อายไลเนอร์สีดำร่วมด้วยเพื่อเป็นการลดระดับความคมเข้มของดวงตา

แต่สิ่งที่เพิ่มเติมคือการใช้อายแชโดว์โทนสีชมพูประกายชิมเมอร์ลงบริเวณขอบตาล่างเพิ่มความเฟมินีนเสริมลุคให้ดูละมุนละไมมากขึ้น

สาวแอลคนไหนที่อยากได้ความเด่นชัดของกลิตเตอร์ เรายังคงแนะนำให้ทาทับด้วยกลิตเตอร์เกล็ดใหญ่อีกรอบตามวิธีข้างต้น

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

PERIPERA Sugar Twinkle Liquid Glitter Sodapop Flakes (440 THB) – กลิตเตอร์ไลเนอร์จากเกาหลีที่สายวิงก์ต้องเป็นปลื้ม ตัวแท่งมาพร้อมแปรงพู่กัน เกลี่ยง่าย เนื้อสัมผัสชุ่มชื่น บางเบา

charlotte-tilbury-pillow-talk

CHARLOTTE TILBURY Luxury Palette Pillow Talk (2,200 THB) – เรียกว่าเป็นไอเท็มชิ้นไอคอนิกของทางแบรนด์ที่ยังคงครองใจสาวก Charlotte Tilbury จนถึงทุกวันนี้กับอายแชโดว์พาเล็ตต์ 4 โทนชมพู-แชมเปญ ในเนื้อสีแมตต์และชิมเมอร์

Editor’s Tip: ใช้เฉดที่เป็นชิมเมอร์ลงบริเวณขอบตาล่างเพื่อเพิ่มความหวานละมุนและเพิ่มขนาดให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น

3ce-split-second-auto-focus

3CE Split Second Multi Eye Color Palette Auto Focus (1,550 THB) – อายแชโดว์พาเล็ตต์ 9 เฉดโทนสีชมพูแกมม่วงอ่อนระเรื่อที่น่าจะถูกใจสาวๆ สายเกาหลีไม่น้อย มัดรวมทั้งเนื้อสัมผัสแบบแมตต์และกลิตเตอร์ มอบประกายระยิบระยับให้เปลือกตาได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว

DIOR BEAUTY Diorshow 5 Couleurs Eye Palette 879 Rouge Trafalgar (2,800 THB) – อายแชโดว์พาเล็ตต์ไอคอนิกใน 5 เฉดสีโทนชมพู ผสานสารสกัดจาก aloevera และ น้ำมันจากต้นสนที่ช่วยเกลี่ยง่าย

นอกจากนี้แล้วสาวซอเยจีจะมีลุคไหนที่สะกดใจผู้ชมได้อยู่หมัดอีกบ้าง ติดตามชมได้ในซีรี่ส์เรื่อง EVE ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ อย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU

Cover Photo Courtesy: tvN, VIU

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้
volumizing-hair
วิธียกโคนผมให้พองไม่ลีบแบนที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.