fbpx

I

People

Shawn Mendes สวมเสื้อส้มขึ้นโชว์ iHeartRadio 2022 หวังจุดกระแสหยุดกราดยิงในสหรัฐฯ

เมื่อหนุ่ม Shawn ขอตะโกนเพื่อเป็นหนึ่งเสียงในการหยุดความรุนแรง

Shawn Mendes สวมเสื้อส้มขึ้นโชว์ iHeartRadio 2022 หวังจุดกระแสหยุดกราดยิงในสหรัฐฯ

เมื่อหนุ่ม Shawn ขอตะโกนเพื่อเป็นหนึ่งเสียงในการหยุดความรุนแรง

นักร้องหนุ่มสุดฮอต Shawn Mendes ได้ขึ้นโชว์ลวดลายแสดงดนตรี ในงาน iHeartRadio Wango Tango Festival 2022 ที่ Dignity Health Sports Park เป็นที่ฮือฮาไม่ใช่น้อย เมื่ออยู่ๆ Shawn กลับหยุดการแสดงกลางคัน ก่อนจะพูดแสดงจุดยืนของเขาในการต่อต้านความรุนแรงจากปืนในสหรัฐอเมริกา ทำเอาเรียกเสียงปรบมือเกรียวกราวจากผู้ชมทั่วทั้งงาน

Shawn-mendes-wears-orange
Getty Images

จู่ๆ การแสดงกลับหยุดลงพร้อมกับไฟบนเวทีที่ค่อยๆ เฟดไป เมื่อสปอตไลต์ส่องไปที่ Shawn เขาพูดพลางดีดกีตาร์คลอ “เรากำลังสวมเสื้อสีส้มเพื่อสร้างความตระหนักรู้เพื่อยุติความรุนแรงจากการใช้ปืนในอเมริกา”

Shawn ยังเชิญชวนผู้ร่วมงานให้หยิบโทรศัทพ์ขึ้นมาส่องโพสต์ของเขาบนอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นภาพพื้นหลังสีส้มพร้อมข้อความสนับสนุนให้ผู้ติดตามของเขาบอกเหล่า ส.ว. ให้ดำเนินการห้ามใช้ปืนสร้างความรุนแรงในสหรัฐฯ แคมเปญนี้หนุ่ม Shawn จับมือกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Everytown ซึ่งเป็นองค์กรป้องกันความรุนแรงจากการใช้ปืนที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ เนื่องจากเดือนที่แล้วอเมริกาประสบเหตุกราดยิงหลายครั้ง รวมถึงกรณีสะเทือนขวัญในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเมื่อมือปืนสังหารนักเรียน 19 คนและครู 2 คนที่โรงเรียนประถมศึกษาในรัฐเท็กซัส

หลังจบการแสดงไม่นานนัก นักร้องหนุ่มทวิตขอบคุณผู้จัดงานที่ให้เขาได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตรวมทั้งแสดงความขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมแคมเปญสวมชุดสีส้มเช่นเดียวกับเขา และ Shawn ก็ไม่ลืมที่จะติดแฮชแท็ก #WearOrange

#WearOrange เริ่มต้นในปี 2014 หลังจาก Hadiya Pendleton เด็กหญิงชาวอเมริกันร่วมพาเหรดสนับสนุนประธานาธิบดี Barack Obama เธอโดนยิงตายที่รัฐชิคาโก้ โดยสีส้มของแคมเปญนี้เป็นสีที่เพื่อนของ Hadiya สวมใส่เพื่อระลึกถึงเธอ ต่อมาสีส้มกลายเป็นสีประจำ National Gun Violence Awareness Day ที่ตรงกับวันที่ 2 มิถุนายนของทุกปีนั่นเอง

Source: 1, 2

Cover Photo Courtesy: Getty Images

เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
Queen-Elisabeth-II-actress-movie-tv-series
การสวมบทบาทของพระองค์ทำให้นักแสดงหญิงหลายคนคว้ารางวัลบนเส้นทางอาชีพนักแสดงมาแล้วหลายเวที

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.