fbpx

I

Fashion

รวมลุคสภาพบุรษในแบบฉบับ S’Homme กับคอลเล็กชั่นทรงออกแบบ THE RISE OF ASIAN

เมื่อศิลปะญี่ปุ่นมีอิทธิพลไปทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของคอลเล็กชั่น
รวมลุคสภาพบุรษในแบบฉบับ S’Homme กับคอลเล็กชั่นทรงออกแบบ THE RISE OF ASIAN
Digital Content Creator

รวมลุคสภาพบุรษในแบบฉบับ S’Homme กับคอลเล็กชั่นทรงออกแบบ THE RISE OF ASIAN

เมื่อศิลปะญี่ปุ่นมีอิทธิพลไปทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของคอลเล็กชั่น
รวมลุคสภาพบุรษในแบบฉบับ S’Homme กับคอลเล็กชั่นทรงออกแบบ THE RISE OF ASIAN
Digital Content Creator

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเผยโฉมคอลเล็กชั่นทรงออกแบบ Spring/Summer 2022 ภายใต้ชื่อ THE RISE OF ASIAN แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีพระดำรัสว่า “สำหรับคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ ข้าพเจ้าได้นำเอางานศิลปะและสัญลักษณ์ต่างๆ ที่โดดเด่นในภูมิภาคเอเชียมาผสมผสานกับเทคนิคการตัดเย็บแบบเซมิกูตูร์ (Semi Couture) และฟิวเจอริสติค (Futuristic) อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาผสมผสานกับรายละเอียดของศิลปะแบบเอเชีย เพื่อลุคโมเดิร์นที่โดดเด่นด้วย”

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีพระดำรัสต่ออีกว่า “ศิลปะของเอเชียมี    ความสวยงามมาก ข้าพเจ้าจึงหยิบเอาสัญลักษณ์ที่โดดเด่นมาใช้ อาทิ เทคนิคการพับกระดาษออริกามิของญี่ปุ่นที่ข้าพเจ้าถ่ายทอดออกมาเป็นเสื้อเพ็บลั่ม (Peblum) ที่ตัดเย็บจากผ้า toile (โทวล์) ซึ่งทำให้รูปร่างของผู้สวมใส่ดูมีมิติขึ้นมาทันที หรือจะเป็นการนำเอาลายสัญลักษณ์นกกระเรียนของญี่ปุ่นมาปักลงบนเดรสผ้าบุหงาด้วยขนนกจึงทำให้ชุดเดรสนั้น ดูโก้และเซ็กซี่มาก ไปจนถึงการนำเอาเทคนิคการสานลายดอกพิกุลแบบไทยมาดัดแปลงเป็นกระโปรงหนังสาน ลายดอกพิกุล ซึ่งเป็นการยกระดับศิลปะไทยให้ดูโมเดิร์นเข้ากับงานแฟชั่นช่วงซัมเมอร์เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังได้นำ ผ้าเดนิมมามัดย้อมเพื่อให้เกิดเป็นเอฟเฟกต์ลายท้องฟ้าอีกด้วย”   

สำหรับคอลเล็กชั่นสุภาพบุรุษ Spring/Summer 2022 ของ S’Homme นั้น มีความโก้หรูสไตล์แมสคิวลีน ซึ่งนำเอาโครงเสื้อแบบคลาสสิกมาดัดแปลงโดยใช้เทคนิคต่างๆ ทำให้มีสไตล์ที่ดูโมเดิร์นและโก้หรูมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การปรับโครงสร้างเสื้อให้เข้ารูป ดังเห็นได้จากเสื้อเดนิมแจ็กเก็ตมัดย้อมลายท้องฟ้าที่เข้าคู่กับกางเกงขาสั้นสีฟ้าอาซูเร่ ชุดสูทและเสื้อเชิ้ตที่ตัดเย็บจากผ้าบาติกทรงออกแบบ เสื้อโค้ตผ้าบาติกตัดต่อลายสีเขียวมรกตมีลูกเล่น drawstring (ดรอว์สตริง) ช่วงลำตัวที่คลุมทับกางเกงผ้าบาติกลายเดียวกัน ไปจนถึงเสื้อเบลเซอร์ดับเบิ้ลเบรสท์ (Double breasted jacket) สีฟ้าแบบไม่สมมาตรที่เข้าคู่กับกางเกงลายทางฟ้าขาว และเสื้อผ้าไหมลายบาติกที่สวมกับกางเกงจ็อกกิ้งลายบาติก 

ในขณะที่คอลเล็กชั่นรองเท้า ก็นำเสนอทั้งรองเท้าหนังจระเข้พิมพ์ผูกเชือกที่ตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์ตัว S สีทองและรองเท้า Loafer หนังจระเข้พิมพ์และหนังลูกวัว 3 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน สีม่วงเผือก ที่ประดับด้วยโลหะประทับลายนกยูง  ส่วนคอลเลคชั่นกระเป๋านำเสนอกระเป๋าคลัทช์หนังสานลายดอกพิกุลสีดำและน้ำตาล และกระเป๋าที่ตัดเย็บจากผ้าใบ Horseshoe monogram อีกด้วย อาทิ กระเป๋าดัฟเฟิล กระเป๋าโท้ต และกระเป๋าใส่กระติกน้ำ คอลเลคชั่นล่าสุด ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่างครบครัน ตั้งแต่แฟชั่นจิวเวลรี่ อาทิ แหวน สร้อยคอ เข็มกลัดประดับเสื้อสูท (Pinsuit) และคัฟลิงค์

วันนี้เราได้รวบรวมทุกลุคจากแบรนด์ S’Homme และโชว์เต็มๆ ในครั้งนี้มาฝากกันแล้วครับ เราไปชมกันดีกว่าครับ ว่าลุคสุดปราณีตของฝั่งผู้ชายจะมีลุคไหนโดนใจกันบ้าง เราไปมกันเลยครับ

RELATED STORY

ASTRO Stuffs นำเสนอคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า CHILLIN’ SPACE COLLECTION
ไม่เพียงแต่รักษ์โลก แต่ทุกรายละเอียดยังถูกใส่ใจทุกฝีเข็มอีกด้วย!
ส่องไอเท็มเด็ดก่อนวางขายจริง! จากรันเวย์ Dior ในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษ ประจำฤดูกาล Summer 2023
นับเป็นอีกหนึ่งฤดูกาล ที่ทำให้เหล่านักสะสมเล็งกันไว้ตั้งแต่บนรันเวย์!
มัดรวมทุกลุคฝั่งผู้ชาย จากรันเวย์ KENZO ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 โดย NIGO
กลิ่นอายของสตรีตแวร์ ยังคงเป็นหัวใจหลักในการรังสรรค์คอลเล็กชั่น สำหรับเขาคนนี้เสมอมา
ฤดูร้อนที่สดใสและมีชีวิตชีวา ในแบบฉบับของ Hermès ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023
อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นจากแบรนด์สุดหรู ที่หลายๆ คนหลงรัก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.