Type To Search
X
FOLLOW
5 Sep 2018

9 ไฮไลต์เด็ดที่ไม่ควรพลาดจาก ELLE Fashion Week Fall/Winter 2018

รวบตึงแบบม้วนเดียวจบ เม้าท์กับเพื่อนๆ ได้ไม่มีงง
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

จบลงไปพร้อมกับความประทับใจหลากหลายรสชาติจากแฟชั่นอีเว้นต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี Elle Fashion Week Fall/Winter 2018 ตลอดทั้ง 5 วันที่ผ่านมา ทั้งหมด 14 โชว์จาก 19 แบรนด์ดีไซเนอร์ไทยระดับตำนานและเลือดใหม่ วันนี้แอลขออาสารวบตึงสรุปทุกโมเมนต์น่าประทับใจและเซอร์ไพรส์ต่างๆ เผื่อหลายคนอาจจะพลาดโชว์ไหนไป พร้อมแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่า

Goodbye Show?

ในปีนี้เราเปิดโชว์แรกกับโชว์จากศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์การออกแบบแฟชั่นคนแรกของไทย สมชาย แก้วทอง หรือที่เราเรียกท่านว่า อาไข่ จาก Kai Boutique ซึ่งถ้าใครได้ชมการไลฟ์ช่วง Behind the scene ของเราในช่วงก่อนถึงวันงาน คงจะได้ยินกันว่าอาไข่ประกาศว่าโชว์ครั้งนี้จะเป็นโชว์สั่งลาอาชีพดีไซเนอร์ โดยในโชว์ครั้งนี้ Kai Boutiqe นำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุดวิจิตรที่สร้างสรรค์จากผ้าพื้นเมืองของไทยต่างๆ และปิดท้ายโชว์ด้วยชุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เรียกได้ว่าเป็นโชว์เปิดที่งดงามและยิ่งใหญ่สมการฉลองครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ เราก็หวังว่าจะได้เห็นผลงานใหม่ๆ จากอาไข่อีกในอนาคต

90s Supermodel Reunion

เซอร์ไพรส์ที่แฟนๆ ของ Kai Boutique และชาวแฟยุค 90s ปลื้มปริ่มสุดๆ คงจะหนีไม่พ้นการรวมตัวเฉพาะกิจของเหล่านางแบบระดับตำนานของไทยไม่ว่าจะเป็น นก – สินจัย, ต่าย – เพ็ญพักตร์, คาร่า – พลสิทธิ์, ซินดี้ – สิรินยา, เยลหลี – เยอราดีน และอุ๋ม อาภาสิริ ที่กลับคืนสู่รันเวย์อีกครั้งสำหรับโชว์สุดพิเศษของ Kai Boutique แม้บางคนเราอาจจะยังเห็นหน้าคร่าตากันอยู่ แต่การที่พวกเธอจะมารวมตัวกันเยอะขนาดนี้คงจะหาดูได้ยากแล้วล่ะ นอกจากนั้นโชว์นี้ยังอัดแน่นไปด้วยนางแบบเบอร์หนึ่งของแต่ละยุค อาทิ บี น้ำทิพย์, เข็ม รุจิรา, ออกแบบ ชุติมณ หรือจิงจิง ยู

Big Surprise Appearance

นอกจากที่เราจะได้อิ่มเอมใจกับการคืนสู่รันเวย์ของเหล่าตัวแม่แล้ว Elle Fashion Week Fall/Winter 2018 ครั้งนี้ยังมีแขกเซอร์ไพรส์ที่มาปรากฏตัวบนรันเวย์อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น ผู้พันเบิร์ด และดีไซเนอร์รุ่นใหญ่ เจี๊ยบ – พิจิตราที่โชว์ Everyday Karmakamet ตลอดจนสองดีว่ารุ่นใหญ่อย่าง มาช่า วัฒนาพาณิช และ ปุ๊ – อัญชลี ที่โชว์ของ Nicha

Venus Under The Black Leather Face

ถ้าจะให้พูดว่าประทับใจโชว์ไหนมากที่สุด เชื่อว่าหลายคนเทใจไปให้ Hook’s แน่นอน โชว์ปิดท้ายงานในปีนี้ที่เป็นมากกว่าแฟชั่นโชว์ทั่วไป ความ conceptual ที่ลึกซึ้งกินใจ บวกกับพลังการถ่ายทอดของเหล่านางแบบเบอร์ต้นๆ ของวงการที่ส่งถึงคนดูอย่างน่าประทับใจ

Takara Wong’s First Womenswear

หนึ่งแบรนด์ดีไซเนอร์หน้าใหม่จากโชว์ Fresh Faces อย่าง Takara Wong แบรนด์สตรีตที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแฟชั่นสไตล์พังก์ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงครั้งแรกที่โชว์นี้ โดยผู้หญิงของ Takara Wong ยังคงเอกลักษณ์ความพังก์ในแบบฉบับของแบรนด์ ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้พูดถึงการก่อจราจลกลางเมืองเวเนซูเอล่า

T-Ra’s First Menswear

แม้จะคร่ำหวอดในวงการแฟชั่นมาเป็นเวลานาน แต่ครั้งนี้ก็นับเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของ ธีระ ฉันทสวัสดิ์ ในการทำคอลเล็กชั่นเสื่อผ้าผู้ชายเป็นครั้งแรกสำหรับโชว์ Contemporary Southern Batik by OCAC ที่ได้ร่วมงานกับกลุ่มผู้ประกอบการจาก 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ยังมีอีก 2 ดีไซเนอร์มากฝีมืออย่าง ศรันรัตน์ พรรจิรเจริญ จาก Everyday Karmakamet และ วิชระวิชญ์ อัครสันติสุข เจ้าของแบรนด์ Wisharawish มาร่วมทำคอลเล็กชั่นพิเศษที่นำเอาผ้าบาติกมาประยุกต์นี้ด้วย

Their First Show

นอกจาก 3 ดีไซเนอร์หน้าใหม่จากโชว์ Fresh Faces แล้ว ในปีนี้เรายังมีแบรนด์ใหม่ๆ ที่เพิ่งเข้าร่วมโชว์ในงาน Elle Fashion Week เป็นครั้งแรกอีกหลายแบรนด์เลยทีเดียว เริ่มจาก Nicha ที่เปิดโชว์แรกอย่างน่าประทับใจกับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุดแซ่บ อีกทั้งยังได้นางแบบตัวท็อปของวงการมาร่วมเดินให้มากมาย ถัดมาที่แบรนด์ชุดแต่งงานน้องใหม่อย่าง Mirror Mirror Bangkok กับการนำเสนอชุดเจ้าสาว 4 ฤดูพร้อมฟิน่าเล่สุดหวานโดยว่าที่เจ้าสาวคนล่าสุดอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ปิดท้ายด้วย Mesh Museum แบรนด์ใหม่แต่คนไม่ใหม่ โดยดีไซเนอร์มากฝีมืออย่าง คุณใหม่ -พลัฏฐ์ พลาฎิ กับคอลเล็กชั่นชุดแต่งงานสุดอลังการตระการตา ภายใต้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ของ Alfted Hitchcock

Fashion Has No Religion

เพราะแฟชั่นไม่มีขอบเขต ไร้พรมแดน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ผิวสีอะไร เชื้อชาติไหน หรือแม้แต่ศาสนาใดก็สามารถเข้าถึงแฟชั่นได้เท่าเทียมกัน Kloset ซีซั่นนี้ออกเดินทางไปยังประเทศตุรกี ดินแดนแห่งสองวัฒนธรรมที่มาบรรจบ ซึ่งเราก็ได้เห็นผ้าฮิญาบสไตล์ Kloset บนรันเวย์ในครั้งนี้ด้วย

Who’s that guy?

แบรนด์ที่ถูกจับตามองมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในเวลานี้คงจะไม่พ้น Vatanika ที่โด่งดังถล่มทลายกับรายการวาไรตี้ This Is Me Vatanika แอบกระซิบเลยว่า สาจ๋า ก็มาร่วมงานของเราด้วยนะ เรียกได้ว่าฮอตไม่แพ้ดีไซเนอร์เลย ส่วนโชว์ในครั้งนี้ที่ฮือฮาสุดๆ เห็นจะเป็นช่วงที่มีหนุ่มเปลือยกายปรากฏตัวบนรันเวย์ ทำเอาสาวๆ ในเต๊นท์ของเราหยิบมือถือขึ้นมากดถ่ายรูปถ่ายวิดีโอกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ใครพลาดไม่ทันชมละก็ ไปย้อนดูวิดีโอโชว์แบบเต็มๆ ได้ทางยูทูปของ Elle Thailand นะจ๊ะ

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/09/front-1.jpg