Type To Search
X
FOLLOW
11 Apr 2018

5 ความลับที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับ ลี ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ

ของรัก ของหวงอะไรที่ลีทุ่มสุดตัวยิ่งกว่าจีบสาว


ครั้งแรกของ ลี – ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ กับการถ่ายแบบฉายเดี่ยวกับแอล ฉบับเดือนเมษายนนี้ หลายคนคงจะรู้จักเขากันดีจากซีรี่ส์ U-Prince เปิดตัวผลงานชิ้นแรกก็รับบทพระเอกเลย หลังจากนั้นลีก็มีผลงานมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันแบบไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น ยุทธการสลัดนอ, Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด ผลงานที่กำลังออนแอร์อย่างซีรีส์ Wake Up ชะนี The Series และเร็วๆ นี้กับซีรีส์ Friend Zone เอา ให้ ชัด เชื่อว่าตอนนี้ลีกุมหัวใจของสาวๆ หลายคนอยู่หมัด วันนี้เราจะพาสาวๆ มาเจาะลึก 5 เรื่องราวเกี่ยวกับลี ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

The Chosen Name

“เดิมผมชื่อจรัสพงศ์ แม่ตั้งชื่อตามคุณหมอที่ทำคลอดให้ เพราะตอนแรกแม่ผมเกือบตายทั้งกลม นอนเจ็บท้องรอหมอนานมากจนคุณหมอจรัสพงศ์ผ่านมาเห็นว่าอาการแม่แย่มากก็เลยพาเข้าห้องผ่าตัดทันที เหมือนช่วยชีวิตแม่และผมไว้ แต่ตอน ป.5 ผมขอแม่เปลี่ยนชื่อเพราะรู้สึกว่าชื่อเดิมยาวเลยเปลี่ยนเป็นพชร แต่ไม่นานมานี้พ่อดูดวงมาแล้วบอกว่าตั้งเปลี่ยนชื่อทั้งบ้านเลยเลือกชื่อนี้เพราะบวกกันแล้วได้เลขดีเท่ากันทั้งบ้าน แต่อำเภอไม่ยอมให้ใช้ชื่อนี้เขาบอกไม่มี ‘พ์’ ผมก็เถียงว่ามีเพราะไม่มีชื่ออื่นสำรองแล้ว ตั้งแต่เปลี่ยนชื่อมาก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรเปลี่ยนไป ผมคิดว่าถ้าอยากให้ชีวิตดี เราต้องทำด้วยตัวเอง”


The Best Compliment

“ผมจะไม่ดีใจเวลาคนพูดว่าลีหล่อ ลีเท่ แต่ผมจะดีใจมากเวลาได้ยินว่าวันนี้ไดเจอลีครั้งแรก ลีเฟรนด์ลี่มาก ผมอยากให้คนชอบที่นิสัยใจคอมากกว่าหน้าตา ยิ่งถ้าชอบเพราะผลงานด้วยยิ่งปลื้มที่สุดครับ”

The Best Angle

“หักมุม 45 องศาด้านซ้ายครับ เป็นมุมเปิดหน้าเพราะผมแสกขวา”


The Teenage Dream

“ผมอยากเป็นนักดนตรีครับ ผมเล่นดนตรีมาเป็น 10 ปีแล้ว สมัยเรียนมหาวิทยาลัยมีวงกับเพื่อนก็ไปเล่นตามร้านอาหาร อยากหาเงินได้เอง ไม่ต้องขอที่บ้าน เพิ่งเลิกเล่นที่ร้านไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง เพราะมาทำงานแสดงเต็มตัวแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังเล่นกีตาร์ทุกวัน เหนื่อยแค่ไหนกลับบ้านไปก็ยังหยิบกีตาร์มานั่งเล่นส้ก 5 นาทีก็ยังดี เหมือนได้เติมพลังให้ตัวเอง”

The Most Beloved Thing

“รักและหวงที่สุดในชีวิตคือกีตาร์ กลับบ้านต้องจับทุกวัน สะสมกีตาร์ไว้เกือบ 10 ตัว วิธีเลือกคือหลับตาเล่นแล้วฟังเสียง ใช้ความรู้สึกตัดสิน ตัวโปรดสุดคือกีตาร์ Fender สีครีม กว่าจะได้มาไม่ง่ายเลย นั่งเฝ้าหน้าจนไม่หลับ ไม่นอน จะได้โทรหาเจ้าของเป็นคนแรก กลัวคนอื่นแย่งไป จีบสาวยังไม่สู้เท่านี้เลยครับ ผมมองกีตาร์เหมือนมันมีชีวิต ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่อยากขายกลัวว่าเขาจะดูแลไม่ดีเท่าเรา”

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ และภาพแฟชั่นเท่ๆ ของ ลี -​ ฐานัฐพ์ ได้ที่นิตยสารแอล ฉบับเดือนเมษายนนี้ ทุกแผงหนังสือทั่วประเทศ

สัมภาษณ์: เมตต์ สุภศิระ
ช่างภาพ: Akkapon Kampusan
สไตลิส: Pitipong Pongdam

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/04/Front-Lee.jpg