Type To Search
X
FOLLOW
17 Sep 2018

ตัวตนที่โฟกัสในความมินิมัลของผู้ชายชื่อ แม็กซ์ เจนมานะ

หล่อบาดใจจนสาวๆ ตกหลุมรัก

วันนี้เราจะพาสาวแอลไปทำความรู้จักกับหนุ่ม ELLE Man ประจำเดือนกันยายนนี้ แม็กซ์ – เจนมานะ นักร้องหนุ่มสุดหล่อที่กุมหัวใจสาวๆ ทั่วประเทศกับตัวตนที่สาวๆ จะได้เข้าถึงความเป็น แม็กซ์ – เจนมานะ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นสไตล์ไหนที่ใช่ เป้าหมายต่อไปของเขาจะเป็นอะไร หรือที่มาของรอยสักที่แขนทั้งสองข้างของแม็กซ์

The Art of Unity

ผมเป็นคนชอบอ่านชอบเขียนอยู่แล้ว ซึ่งการที่ผมหันมาเขียนหนังสือเพราะผมอยากเขียนเพลง ผมมองว่าการเขียนเพลงเหมือนการวิ่งระยะสั้น ต้องเรียนรู้การพูดเรื่องเดียวให้กระชับ แต่การเขียนหนังสือเหมือนการวิ่งมาราธอนที่ต้องใช้ความอดทน ทำทุกวัน ฝึกให้เป็นกิจวัตร และต้องพาเรื่องราวเดินหน้าไปให้ถึง10, 20, 30 ไปจนครบ 40 กิโลเมตรโดยที่คนอ่านไม่ยอมแพ้หรือเบื่อหน่ายในระหว่างทางที่ยาวไกลมาก มันเป็นศิลปะที่ต่างกัน

The Next Big Goal

ตั้งใจว่าจะไปดูคอนเสิร์ต John Mayer ให้ได้ เพราะไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ไปได้ถึงแค่ไหน เป็นความตั้งใจที่จะทำให้ได้ก่อนหมดปี 2019 อีกอย่างเขาเป็น dad ในทางดนตรีของเรา เราใช้ input จากเขามาเยอะแล้ว ขอไปตอบแทนเขาบ้างคิดซีนไว้แล้วว่าจะไปยืนแถวหน้าสุดขอจับมือแล้วร้องไห้ ส่วนเรื่องฟีเจอริ่งเพลงกับเขามันเป็นไปไม่ได้หรอกแต่ผมนอนคิดเรื่องนี้ทุกคืนเลย

The Defining Song

ไม่มีเพลงหรือหนังที่บอกความเป็นผม เพราะเพลงยาวแค่ 3-4 นาที หนังทั่วไปก็ยาว 90 นาที ไม่น่าจะพูดแทนผมได้หรือใครในโลกได้ นอกจากคนที่เสพน้อยจริงๆ ก็อาจจะตอบว่าชอบ Tom & Jerry ดูตั้งแต่ 3 ขวบ แล้วก็ดูอยู่แค่นั้น

The Forever Dad

ผมคิดว่าตัวเองไม่ได้สนใจแฟชั่นแต่สนใจสไตล์มากกว่า ผมชอบ James Dean มาก ศึกษาว่าเขาแต่งตัวยังไง สไตล์ไหน ซึ่งทุกครั้งที่เอาภาพเก่าๆของเขามาเทียบกับแฟชั่นยุคใหม่ยังไงเขาก็เท่กว่าเสมอสไตล์และตัวตนของคนสำคัญกว่าเขาเป็นบิดาทางแฟชั่นของผมเลย

The Belonging Place

ผมมีรอยสักที่แขนทั้งสองข้าง ข้างหนึ่งเป็นทะเล อีกข้างเป็นภูเขา มันคือสถานที่ที่เราชอบ บางอารมณ์เราชอบอย่างหนึ่ง แต่บางทีเราก็ชอบอย่างอื่น ตอกย้ำให้เราเชื่อว่าไม่จำเป็นที่เราต้องเลือก ทะเลหรือภูเขาก็ได้ แค่เลือกในสิ่งที่เป็นตัวเองก็พอ

เรื่อง : เมตต์ สุภศิระ
ช่างภาพ : Akkapon Kumpusan
Stylist: Pitipong Pongdam
Makeup & Hair: ภูวดล เดชพรหม
Assistant Photographer: ศุภชัย สุวรรณมาโจ
Sitting Editor: วันศุกร์ คงราษี
Location: Alex&Beth Bangkok

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/09/front_maxjenmana.jpg