fbpx

I

Eatery

หลบร้อนในแมกไม้ของสวนสวย เท้าจุ่มสระน้ำสีฟ้า จิบกาแฟหรือค็อกเทลรสดีที่ Siri House

จุดนัดพบแห่งใหม่ของหนุ่มสาวชาวกรุง

หลบร้อนในแมกไม้ของสวนสวย เท้าจุ่มสระน้ำสีฟ้า จิบกาแฟหรือค็อกเทลรสดีที่ Siri House

จุดนัดพบแห่งใหม่ของหนุ่มสาวชาวกรุง
ซอยสมคิด (ซอยเล็กๆระหว่างเซ็นทรัล ชิดลมและเซ็นทรัล เอ็มบาสซี) ฮอตไม่หยุดหลังการหลั่งไหลเข้ามาของบรรดาร้านรวงสุดฮิป และก็ถึงคราวของเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่อย่างแสนสิริที่เข้ามาจับจองบ้านไม้ของราชสกุลเก่าแก่ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยแห่งนี้แล้วพลิกโฉมเป็นไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ที่ทำให้เราชาวกรุงเทพฯมีสถานที่แฮงก์เอาต์เพิ่มขึ้น พื้นที่ 1,600 ตร.ม.ของบ้านไม้เก่าหลังนี้ถูกปรับให้สวยงามด้วยกลิ่นอายการออกแบบสไตล์ Mid-century Modern ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไล่ไปบนระเบียงชั้น 2 ยันสวนและสระน้ำสวยเก๋หลังบ้านเรียกว่าให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่ร่มเย็นด้วยแมกไม้จนน่ามาเยือนจะแวะจิบกาแฟหรือจิบค็อกเทลเล่นๆในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็น่าจะไม่ผิดอะไร
‘ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์’ คืออะไร? เราขอนิยามตรงนี้เองเลยแล้วกันว่ามันคือที่ที่รวมไว้ซึ่งความสุนทรีย์ในวันพักผ่อนของคุณไว้ในที่เดียว เพราะที่นี่มีตั้งแต่ Luka คาเฟ่ชื่อดังจากย่านสีลมมาเปิดสาขาเล็กๆเพิ่มที่ชั้นล่าง Quince ร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียนเจ้าอร่อยจากพร้อมพงษ์ บาร์สไตล์ speakeasy อย่าง Jacqueline ไปจนถึงมุมร้านหนังสือจาก Booksmith และร้านดอกไม้ของ Heartmade
ถ้าไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหนของบ้านหลังนี้ เราลองสมมติแผนแฮงก์เอาต์คร่าวๆในวันอาทิตย์ที่ Siri House ให้ดูก็แล้วกัน คุณอาจเริ่มต้นตอนบ่ายด้วยลาเต้เข้มๆสักแก้วคู่กับเฟรนช์โทสต์จานใหญ่ที่ Luka พอตกเย็นเดินขึ้นไปชั้นบนของบ้านแล้วนั่งเอนหลังบนโซฟากำมะหยี่ฟังเพลงจากแผ่นเสียง จิบ Aperol Spritz สักแก้ว ก่อนจะลงมากินสเต๊กโทมาฮอว์กย่างหอมๆที่ Quince ก็คงเป็นวันหยุดที่ดีไม่น้อย

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.