fbpx

I

Fashion

รวมลุคเด่นจากคอลเล็กชั่นทรงออกแบบออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI

กลิ่นอายแห่งยุค 90s ผสมผสานเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีตสไตล์

รวมลุคเด่นจากคอลเล็กชั่นทรงออกแบบออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI

กลิ่นอายแห่งยุค 90s ผสมผสานเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีตสไตล์
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเผยโฉมคอลเล็กชั่นทรงออกแบบออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 ภายใต้ชื่อ FRENCH FLAIR แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme โดยจุดเริ่มต้นของ ‘French Flair’ คอลเล็กชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาลออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme คือการนำ “ซุปเปอร์โมเดล”, “สีนีออน”, “วัฒนธรรมป๊อป ”และ “แคชวล ชิค” ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในยุคทศวรรษที่ 90 ซึ่งนับได้ว่าเป็นยุคที่โลกแฟชั่นถึงจุดรุ่งเรืองสูงสุดอีกยุคหนึ่ง จนถึงขนาดที่หญิงแกร่งในยุคนั้นต่างเชื่อในค่านิยมที่เรียกว่า Power Dressing โดยนำเอาจุดเด่นของสไตล์แห่งยุค 90s เหล่านี้มาเป็นแรงบันดาลใจ เช่นการนำเอาโครงเสื้อแบบเซมิกูตูร์ซึ่งเป็นไอคอนของแบรนด์มาผสมผสานกับรายละเอียดของสไตล์แห่งยุค 90s โดยเพิ่มเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีตสไตล์เพื่อลุคอันโมเดิร์น
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI รับสั่งว่า “สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ ข้าพเจ้าตั้งใจที่จะแสดงให้เห็นถึงวิธีการมิกซ์แมตช์ วิธีการสไตลิ่ง วิธีการเลเยอร์เสื้อผ้าหลายๆ ชิ้นทับกันให้ดูสวยงาม โมเดิร์น และสามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันในช่วงฤดูหนาว โดยข้าพเจ้าได้นำเอารายละเอียดของสไตล์แห่งยุค 90s มาผสมผสานกับเทคนิคการตัดเย็บแบบ Semi Couture แล้วเพิ่มความโมเดิร์น ความขัดแย้งและความสนุกสนานด้วยการทำให้เสื้อผ้าดูเป็นสตรีตสไตล์แบบชาวปารีเซียง ซึ่งก็จะทำให้คอลเลคชั่นดูทันสมัย จับต้องได้ และสวมใส่ได้ง่าย แต่ยังคงความสมาร์ตและโก้อยู่”
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รับสั่งต่ออีกว่า “สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ ข้าพเจ้าเลือกที่จะใช้โครงสร้างเสื้อและเอกลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์มาผสมผสานกับวัสดุสำหรับฤดูหนาว อาทิ ผ้าทวีต ผ้าอิตาเลียนแคชเมียร์ ผ้าวูล ผ้าไหมซาติน มาผสมผสานกับขนนกฝรั่งเศสและโซ่ทอง แล้วถ่ายทอดออกมาให้เป็นไลฟ์สไตล์ของฤดูหนาวที่ดูโมเดิร์นขึ้น ดังเห็นได้จากเสื้อ Biker Jacket โครงเสื้อแบบ Asymmetrical ซึ่งคือโครงเสื้อแบบไม่สมมาตร การทำเสื้อ Cashmere Knitwear ไปจนถึงเสื้อเคปแจ็กเก็ต และเสื้อ Overcoat หรือแม้กระทั่ง Wedge Ankle Boots”
เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ก็คือลายพิมพ์ภาพกราฟิกฝีพระหัตถ์ ซึ่งลายพิมพ์ภาพกราฟิกทรงออกแบบประจำซีซั่นนี้ องค์ดีไซเนอร์ได้ทรงออกแบบลายพิมพ์โดยทรงนำภาพศิลปะการเป่าสี (Blow painting) มาเป็นสัญลักษณ์ประจำซีซั่นนี้ โดยลายกราฟิกฝีพระหัตถ์นี้ได้ปรากฏให้เห็นตลอดคอลเล็กชั่น อาทิ ชุดทูนิคแคชเมียร์สีเขียวชาร์ทรูส (Chartreuse green) ที่คาดทับด้วยเข็มขัดโลหะทองโลโก้ตัวอักษร SIRI โดยสวมทับด้วยเบลเซอร์ลายกราฟิกประจำซีซั่น และชุดเพ็ปลัมราตรีสั้นที่ชายกระโปรงเลเยอร์ด้วยผ้าออกานซ่าลายพิมพ์ประจำซีซั่นไปจนถึงคอลเล็กชั่นผ้าพันคอและกระเป๋าผ้าลายกราฟิก
คอลเล็กชั่นเครื่องประดับจิวเวลรี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญที่จะมาเติมคาแรคเตอร์ของหญิงสาวให้สวยเต็มร้อยในช่วงวินเทอร์ โดยองค์ดีไซเนอร์ทรงนำภาพเขียนและลายเส้นฝีพระหัตถ์ที่โปรด อาทิ รูปเกือกม้า รูปดาว ริบบิ้น สัญลักษณ์ตัว S และเหรียญตรา มาผสมผสานกับรูปทรงและเทคนิคต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบของเครื่องประดับแบบใหม่ๆ ให้แก่แบรนด์ ดังเห็นได้จากโช็กเกอร์ทองขดสปริงประดับด้วยริบบิ้น ดาว และโลโก้ตัว S หรือจะเป็นกำไลทองขดสปริงประดับด้วยเหรียญประทับลายนกยูง ม้า และใบโคลเว่อร์ รวมไปถึงแหวน ต่างหูและสร้อยข้อมือรูปสัญลักษณ์อย่างหัวซิป กระดุม โบว์ประดับคริสตัลอีกด้วย นอกจากนี้ ในคอลเล็กชั่นนี้ ยังมีเครื่องประดับสัญลักษณ์ใหม่ คือดอกไอริส อันเปรียบได้กับดอกไม้สัญลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งนำดอกไอริสมาสร้างสรรค์เป็นทั้งจี้ เข็มกลัด และต่างหูบนตัวเรือนเงินวาวแบบฟิวเจอริสติค
ในส่วนคอลเล็กชั่นเครื่องหนังในซีซั่นนี้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากโดยเห็นได้จากกระเป๋าหนังลูกวัวพิเศษจากอิตาลีสีดำขลิบสีชมพู Fuchsia และตกแต่งด้วยพู่หนังยาวที่ฝากระเป๋า หรือจะเป็นกระเป๋า Two Way Carry ไซส์นาโนสีเหลืองนีออนที่สามารถเป็นได้ทั้ง Belt Bag และ Crossbody Bag ในขณะที่คอลเล็กชั่นรองเท้าก็มีความโก้หรูไม่แพ้กันดูน่าสนใจด้วยรองเท้าบูตหุ้มข้อส้นตึกและรองเท้าบูตสูงที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บหนังชั้นสูงจากอิตาลีอันมีความละเอียดอ่อนโดยผสมผสานหนังลูกวัวเข้าไว้ด้วยกันกับส้นรองเท้าอะคริลิค ซึ่งมีให้เลือกทั้งสีดำและสีคาเมล และเพิ่มความพิเศษด้วยพื้นรองเท้าสีชมพู Fuchsia ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์ อีกทั้งยังมีรองเท้าส้นเข็มที่ตัดเย็บด้วยผ้าซาตินสีสดใสอย่างสีเหลือง และสีชมพูให้เลือกสรรอีกด้วย

RELATED STORY

Jared-Leto-Karl-Lagerfeld
ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดกับคาร์ลว่า 'วันหนึ่งผมจะแสดงเป็นคุณในภาพยนตร์'
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์
Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.