fbpx

I

Fashion

จากความลึกลับของอารยธรรมอียิปต์ สู่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 จาก SIRIVANNAVARI

เมื่อกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมอียิปต์ผสานกับความร่วมสมัย

จากความลึกลับของอารยธรรมอียิปต์ สู่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 จาก SIRIVANNAVARI

เมื่อกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมอียิปต์ผสานกับความร่วมสมัย
ภายใต้ความวิจิตรตระการตาของสถาปัตยกรรมแบบนีโอเรอเนซองส์ของพิพิธภัณฑ์ Kunsthistorisches ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย นักโบราณคดีสาวลูกครึ่งออสเตรียและอียิปต์ นามว่า NEFRERETTA ผู้เป็นภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์นี้ ในเสื้อแจ็คเก็ตซาฟารีผ้าโบรเคดสีดำทองที่เข้าคู่กับกางเกงฮาเร็มสีทอง ได้เดินผ่านคอลเล็กชั่นงานศิลป์ชั้นเอกของโลกจากศิลปินอย่าง Titian, Vermeer, Raphael และ Gustav Klimt เพื่อเข้าไปทำงานในห้องแสดงอารยธรรมอียิปต์ ณ ห้องแห่งนี้เอง ซึ่งรายล้อมไปด้วยโบราณวัตถุต่างๆ จากดินแดนลุ่มแม่น้ำไนล์ ไม่ว่าจะเป็น โลงศพมัมมี่ รูปปั้นต่างๆ ไปจนถึงคัมภีร์มรณะ ทำให้หญิงสาวผู้นี้รู้สึกตกอยู่ในภวังค์ราวกับว่าเธอกำลังเดินผ่านประตูผ่านมิติ ซึ่งทำให้เธอได้เห็นเรื่องราวของพระราชธิดาของกษัตริย์อียิปต์ ซึ่งละม้ายคล้ายตัวเธอ และอีกเรื่องราวซึ่งก็คือตัวของเธอเองในโลกปัจจุบัน ซึ่งนี่เองคือจุดเริ่มต้นของ ‘NEFRERETTA’ คอลเล็กชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” และ S’Homme ที่เอาโครงเสื้อเป็นไอคอนของแบรนด์มาผสมผสานกับรายละเอียดของอารยธรรมแบบอียิปต์เพื่อลุคที่ดูลึกลับและชวนให้น่าค้นหาในความหมายของคอลเล็กชั่น
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีพระดำรัสว่า “สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้ ข้าพเจ้าได้นำเอาเรื่องราวจากบทกวีที่ข้าพเจ้าแต่งไว้มาถ่ายทอดลงในเสื้อผ้าทั้งหมด โดยได้นำเอาเอกลักษณ์ของศิลปะและอารยธรรมของอียิปต์มาผสมผสานกับเทคนิคการตัดเย็บแบบ Semi Couture ของแบรนด์ แล้วเพิ่มเสน่ห์ด้วยกลิ่นอายแบบ Outer Space เพื่อให้เสื้อผ้าดูล้ำยุค โก้หรู และน่าติดตาม ซึ่งบ่งบอกถึงคาแร็กเตอร์ของตัวละครอย่าง NEFRERETTA” ทรงมีพระดำรัสต่ออีกว่า “ด้วยความที่ NEFRERETTA เป็นลูกครึ่งออสเตรียกับอียิปต์ ดังนั้น รสนิยมของผู้หญิงคนนี้ก็ยังคงมีความเป็นยูโรเปียนที่โก้หรูอยู่ ข้าพเจ้าจึงสร้างสไตล์ของผู้หญิงคนนี้ด้วยการนำรายละเอียดแบบอียิปต์มาผสมผสานเพื่อให้มีความแตกต่างไม่ซ้ำใคร แต่ยังคงความเป็นตัวตนของเขาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี อย่าง สีทอง สีฟ้าเทอร์ควอยซ์ สีดินเผา Terracotta การใช้เครื่องประดับต่างๆ หรือการนำสัญลักษณ์ของอียิปต์มาสร้างสไตล์ ไปจนถึงการออกแบบรูปทรงดอกบัวอียิปต์ขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของฤดูกาล โดยนำเอาไปสอดแทรกอยู่ในส่วนต่างๆ ของคอลเล็กชั่น อาทิ ชุดเชิ้ตเดรสแบบซาฟารีสีคาเมลประดับแขนเสื้อโอเวอร์ไซซ์ ชุดเดรสผ้าบุหงาที่อัดพลีตแบบ Asymmetrical เสื้อผ้าบุหงาที่ปักลายดอกบัวอียิปต์แบบใหม่ด้วยหินเทอร์ควอยซ์และลูกปัด ชุดเดรสที่ปักดิ้นทองลายนกอินทรี ไปจนถึงกระเป๋าถือรูปทรงพีระมิด”
สำหรับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 ประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 60 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ SIRIVANNAVARI 53 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษของ S’Homme 7 ลุค โดยในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ SIRIVANNAVARI มีความโดดเด่นที่หลากหลาย ตั้งแต่เสื้อแจ็คเก็ตซาฟารีผ้า Brocade สีทองเข้าคู่กับกางเกงขาสั้น เสื้อ Bustier ลายพิมพ์สีขาวดำประดับด้วยแขนเสื้อโอเวอร์ไซซ์ผ้าบุหงาอัดพลีตที่ใส่คู่กับกางเกงไบเกอร์เมทัลลิกสีทอง และเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ก็คือลายพิมพ์ภาพกราฟิกฝีพระหัตถ์ ซึ่งสำหรับซีซั่นนี้ องค์ดีไซเนอร์ทรงนำเอาภาพวาดฝีพระหัตถ์ลายต่างๆ มาประกอบเป็นภาพคอลลาจ ให้เป็นลายพิมพ์ประจำซีซั่นนี้ อาทิ ดอกบัว ตัวอักษร Hieroglyphic ซึ่งเป็นตัวอักษรอียิปต์โบราณ ภาพนกฮูก เสือ นกยูง และลายศิลปะแบบอียิปต์ โดยลายกราฟิกฝีพระหัตถ์นี้ได้ปรากฏให้เห็นตลอดคอลเล็กชั่น อาทิ ชุดเดรสผ้าไหมชีฟองลายกราฟิกประจำซีซั่นจับเดรปแบบไม่สมมาตรคาดทับด้วยเข็มขัดหนังถักเมทัลลิกทอง ชุดราตรียาวสีเขียวมะนาวที่ตกแต่งด้วยผ้าชีฟองลายพิมพ์ประจำซีซั่น ไปจนถึงคอลเล็กชั่นผ้าพันคอ และรองเท้า Espadrilles ลายกราฟิก
คอลเล็กชั่นเครื่องประดับจิวเวลรี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญที่จะมาเติมคาแร็กเตอร์ของหญิงสาวให้สวยเต็มร้อยในช่วงซัมเมอร์ โดยองค์ดีไซเนอร์ทรงนำเอาลายสัญลักษณ์ของแบรนด์ อาทิ โลโก้ตัว S ตัวผึ้ง รูปดาว นกยูง มาผสมผสานกับลายกราฟิกของอียิปต์ อาทิ เซ็ตโชคเก้อร์และกำไลโลหะทองประดับหินลาพิสลาซูลีสีน้ำเงิน และหินคาร์เนเลี่ยนสีส้ม ที่สลักชื่อแบรนด์เป็นตัวอักษรไฮโรกลิฟิก เป็นต้น และนอกจากนี้ ไฮไลต์อีกอย่างอยู่ที่คอลเล็กชั่นแว่นตากันแดดรูปทรงเอกลักษณ์ โดยมีกรอบแว่นที่เป็นทรงแปดเหลี่ยมและผลิตจากอาซิเตตชั้นดี ซึ่งประดับเหรียญประทับโลโก้นกยูงที่ขาแว่น โดยมีให้เลือก 4 เฉดสีด้วยกัน คือ สีฟ้า Powder Blue, Cerulean Blue, Royal Blue และสีแดง Bordeaux  ที่มาพร้อมกับ โซ่ทองคล้องแว่นเพื่อความเก๋และความสะดวกในการใช้งานของหญิงสาว
ซึ่งในคอลเล็กชั่นล่าสุดยังนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างครบครัน ตั้งแต่แฟชั่นจิวเวลรี่ อาทิ แหวน สร้อยคอ และเข็มกลัดประดับเสื้อสูท ไปจนถึงพ็อกเก็ตสแควร์ โดยสามารถชม ‘NEFRERETTA’ คอลเล็กชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme ได้ที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

RELATED STORY

ทุกลุคบนรันเวย์ Dior Couture Autumn/Winter 2022 ที่สะท้อนคติชนผ่านงานศิลปะสุดวิจิตรบรรจง
ทั้ง 68 ลุคที่สื่อถึงคติชนของผู้คนจากที่ต่างๆ หลอมรวมผ่านตัวตนของสาว Dior
ทุกลุคสุดอลังจาก Schiaparelli Haute Couture Fall/Winter 2022 โชว์เปิดซีซั่นที่ปารีสกูตูร์วีค
ความแฟนตาซีสุดอลังการถูกลดทอนให้ใส่ได้จริงมากขึ้น แต่ยังคงกลิ่นอายเดิมไว้อย่างเด่นชัด
ชมแฟชั่นโชว์ Dior Haute Couture Autumn/Winter 2022 ส่งตรงจากปารีส
สองทุ่มตรงคืนนี้มารอถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์จาก Dior Couture พร้อมกันกับเราได้ที่นี่
25 ปีของการเป็นพาร์ตเนอร์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์กับคอลเล็กชั่นทรงคุณค่าจาก Chopard
ศิลปะแขนงที่ 7 เป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบไฮจิวเวลรี่ทั้ง 75 ชิ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.