fbpx

I

Beauty

การเป็นต้นแบบให้คนรุ่นใหม่และการค้นหาความสมดุลของชีวิตและการทำงานของเธอใน SK-II Bare

ไม่ว่างานหนักแค่ไหน เธอก็ไม่เคยจะละเลยตัวเอง

การเป็นต้นแบบให้คนรุ่นใหม่และการค้นหาความสมดุลของชีวิตและการทำงานของเธอใน SK-II Bare

ไม่ว่างานหนักแค่ไหน เธอก็ไม่เคยจะละเลยตัวเอง
เมื่อเดือนพฤษภาคม Chloe Grace Moretz ได้รับคำเชิญจากทีมประชาสัมพันธ์ของ SK-II เกาหลีใต้ให้มายังกรุงโตเกียว ด้วยการ์ดเชิญสีแดงเอกลักษณ์แห่ง SK-II ที่คุ้นเคย โดยมีรายละเอียดว่า ‘โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตความงามของ SK-II’ ทำให้เราได้พบกับเธอเป็นการส่วนตัวผ่านแคมเปญ Bare Skin Project นี้ และได้พูดคุยเกี่ยวกับความงามของสาวยุคใหม่และความงามแบบสุขภาพดี
“ทันทีที่ได้รับคำเชิญก็มีหลายแห่งติดต่อเข้ามา ทั้งแอล จีน และแอลสิงคโปร์ เขาอยากจะสัมภาษณ์ฉันเหมือนที่ฉันให้สัมภาษณ์กับแอล เกาหลี”และนี่คือพรหมลิขิตที่นำพาให้เราได้พบกับโคลอี้ วันนี้ ซึ่งเธอได้แสดงให้เห็นถึงปรัชญาของ SK-II และทัศนคติของการมีสุขภาพดี โดยเน้นที่ความงามทั้งภายในและภายนอก เธอจึงคาดหวังกับ #BareSkinProject ที่เผยให้เห็นถึงความมั่นใจในหน้าสด ทำให้เธอมีความรู้สึกดีในการเดินทางมาโตเกียวครั้งนี้และท่ามกลางแสงแดดอบอุ่นในห้องของโรงแรมวันนี้ โคลอี้นั่งรอเราอยู่ในชุดสูทสีม่วงลุคโมเดิร์นทว่าดูสบายๆด้วยการแต่งหน้าเบาๆเพื่อเผยผิวสุขภาพดีพร้อมรอยยิ้มอันน่าประทับใจ ความงดงามของหน้าสด คือสิ่งที่แสดงว่าคุณมีชีวิต จิตใจ และร่างกายที่แข็งแกร่ง
นักแสดงหญิงวัย 21 ปีคนนี้ทำให้ทีมงานจากแอล เกาหลี หลงใหลในเสน่ห์แห่งความสดใสและสง่างามของเธอ ซึ่งในระหว่างการสัมภาษณ์โคลอี้ได้เน้นยํ้าตลอดว่าเธอชอบประเทศเกาหลีจริงๆ “ครั้งแรกที่ฉันได้เป็นทูตความงามให้ SK-II และได้ยินเกี่ยวกับ #BareSkinProject ฉันคิดว่าแคมเปญนี้คือแก่นแท้ของความเป็นธรรมชาติที่ผู้หญิงในยุคปัจจุบันต้องการ เป็นแนวคิดที่เหมาะกับฉัน ซึ่งจริงๆแล้วตอนยืนหน้าสดอยู่หน้ากล้องฉันก็เครียดและกังวลอยู่เหมือนกัน แต่เมื่อตัดสินใจไปแล้วว่าจะโชว์ความเป็นธรรมชาติที่สุดฉันก็ต้องมั่นใจ
คุณเข้าวงการตอนอายุ 7 ขวบ และยากที่จะเลี่ยงการแต่งหน้าได้ แม้คุณไม่ค่อยชอบใจก็ตามแต่ด้วยสถานการณ์บังคับ ซึ่งการต้องยืน อยู่หน้าสปอตไลต์ตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้ คุณรู้สึกอย่างไร
“รู้สึกดีใจมากกับการเปลี่ยนไปของสังคมในปัจจุบันที่ส่งเสริมความงามที่แท้จริงมากกว่าความงามจากการเติมแต่ง ซึ่ง SK-II #BareSkinProject ได้ช่วยพัฒนาสังคมความงามของผู้หญิง ฉันจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เข้าร่วมแคมเปญนี้ โดย SK-II และแอลให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่มีความเชื่อมั่นและมีความเป็นผู้นำ” หลักในการดำเนินชีวิตของคุณคืออะไร
“คือการหาความมั่นใจของตัวเอง ไม่ปิดซ่อนตัวเองอยู่ภายใต้เมกอัพหรือวัดคุณค่าตัวเองด้วยกฎเกณฑ์ของสังคม การทำให้สุขภาพจิตของเราเข้มแข็งก็สำคัญ การออกกำลังกาย ฝึกโยคะ การนั่งสมาธิช่วยได้มาก หากเรามีจิตใจที่แข็งแรงทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างแน่นอน และใช่ที่สุด…คือหน้าสดที่งดงามเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเรามีจิตใจ มีร่างกายมีชีวิตที่แข็งแรง”
บอกได้ไหมว่าคุณมีเคล็ดลับในการสร้างสมดุลในชีวิตอย่างไร
“ฉันเน้นความเรียบง่าย นอนหลับให้เต็มอิ่ม ดื่มนํ้ามากๆ ลดกาแฟ รวมไปถึงการดูแลผิวพรรณ ล้างหน้า และใช้ SK-II Facial Treatment Essenceแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว โดยหากจะให้นิยามคาแร็กเตอร์ของตัวเองก็คือ…ฉันเป็นคนมั่นใจในความอดทนและความมีวินัยของตัวเองมาก”

“งานของฉันคือการโฟกัสไปที่งานภาพยนตร์ที่ฉันรักและต้องการเรียนรู้ให้ลึกซึ้ง (คนที่คุ้นเคยกับคุณและเพื่อนๆก็พูดคำนี้เหมือนกัน)…ใช่ๆ และเมื่อพูดถึงคนสนิท สำหรับฉันแล้วมิตรภาพเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อนและครอบครัวคือคนสำคัญของฉัน”

ถ้าถามถึงพรสวรรค์ที่ซ่อนเร้นและพวกเราไม่เคยรู้มาก่อน…
“ฉันเป็นนักประพันธ์นะ ตั้งแต่อายุ 14 มาแล้วที่ฉันเขียนหนังสือเกือบทุกคืน”
คุณทำอะไรในช่วง ‘Me Time’ ของคุณ
“อย่างที่บอกไปแล้ว ฉันกำลังฝึกจิตเพื่อสุขภาพจิตที่ดี ฉันนั่งสมาธิ ฝึกโยคะเพื่อกำจัดความคิดฟุ้งซ่าน กำหนดจิตให้ระลึกว่าตัวเราเป็นใคร และมีเป้าหมายอะไรในชีวิต”

ในปี 2014 นิตยสารไทม์ได้เลือกคุณให้เป็น ‘วัยรุ่นผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุด’ นับจากนั้นมาคุณก็มีอิทธิพลอย่างมากต่อพวกเขาเหล่านี้รู้สึกกดดันไหม และมีความหมายต่อคุณอย่างไร
“ไม่กดดันอะไร แต่ฉันกลับรู้สึกว่าต้องมีความรับผิดชอบในโลกปัจจุบันที่ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลได้แม้จะไม่ได้เป็นคนมีชื่อเสียงก็ตาม ฉันคิดว่า…การที่จะแสดงความคิดเห็นของเราออกไปนั้น (Conscious Idea) เราควรต้องไตร่ตรองให้ดีและมีความรับผิดชอบกับมันฉันอยากจะฝากเรื่องนี้ไปถึงสาวๆทุกคน เพราะตัวเองให้ความสำคัญที่สุดก็คือผู้หญิงและกลุ่ม LGBT (Lesbian Gay Bisexual and Transgender) หรือกลุ่มเพศทางเลือก”

SK-II เกาหลีมีสโลแกนโฆษณาว่า ‘ฉันจะไม่พลาด’ เลยอยากถาม สิ่งที่คุณไม่อยากพลาดในชีวิต
“แน่นอนว่าต้องเป็น SK-II Facial Treatment Essence (หัวเราะ) เพราะตอนนี้ฉันก็กำลังใช้อยู่ คือดีมากจริงๆ ส่วนอีกเรื่องก็คือฉันมีน้องหมาพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกชื่อ ‘Ruby’ ตอนมันอายุครบ 1 ขวบฉันไม่ได้อยู่ฉลองด้วย ไว้กลับบ้านไปจะซื้อเค้กไปฝากและฉลองด้วยกันอีกครั้ง
งั้นเรามาพูดถึง SK-II Facial Treatment Essence กันหน่อยดีไหม ตอนที่ใช้ครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะกับกลิ่นที่แปลกและแตกต่างไปของตัวเอสเซ้นซ์
“ไม่เลยค่ะ…ฉันว่ามีกลิ่นหอมแปลกดีด้วยซํ้า แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับส่วนผสม เพราะเวลาเลือกสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวตัวเองจะมองที่ส่วนผสมเป็นหลัก สำหรับ SK-II Facial Treatment Essence มีส่วนผสมง่ายๆไม่เป็นอันตราย ซึ่งครีมบำรุงอื่นๆมักจะมีสารเคมีชื่อยากๆ สำหรับกลิ่นก็มีความเป็นธรรมชาติมากและดีต่อสุขภาพผิว เหมาะกับสภาพผิวของฉันมาก ให้ผลลัพธ์สุขภาพผิวดีขึ้นได้ด้วยเอสเซ้นซ์แบบนํ้าเพียงตัวเดียว โดยหลังจากใช้ SK-II Facial Treatment Essence ยังรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ซึ่งเทรเวอร์พี่ชายของฉันก็ยังรู้สึกแบบเดียวกันเลยว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างผิวของเราสองพี่น้องมักมีผื่นแดงบนผิวหน้า โดยเฉพาะเวลาที่อดนอน หรืออ่อนเพลียจะยิ่งเห็นชัด แต่เอสเซ้นซ์ตัวนี้ช่วยได้ดีเลย หลังตื่นนอนก็เห็นว่า…ผิวกระจ่างใสขึ้นทันที”
คุณมาไกลถึงโตเกียวคงเหนื่อยน่าดู แต่ผิวยังดูใส เปล่งปลั่ง และดูมีออร่าอยู่เลย
“ใช่แล้ว…ต้องขอบคุณ SK-II Facial Treatment Essence ที่ทำให้ผิวของฉันดูสดใส เปล่งปลั่ง และสุขภาพดีอยู่เสมอ แต่การนอนและการดื่มนํ้าก็มีความสำคัญมากเช่นกัน ตัวฉันจึงพยายามที่จะนอนหลับให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่พึ่งยานอนหลับ”

คุณมีความมั่นใจในหน้าสดของตัวเองไหม
“วัยที่โตขึ้นทำให้รู้สึกยิ่งมั่นใจในการแต่งหน้ามากขึ้น ซึ่งฉันรู้ว่าการดูแลผิวให้มีสุขภาพดีมีความสำคัญขนาดไหน และไม่ใช่แค่ฉันแต่อยากให้ผู้หญิงทุกคนอย่ามองข้ามความงดงามในตัวเอง”
สุดท้ายจะไม่ถามเกี่ยวกับเกาหลีใต้คงไม่ได้ ทราบไหมว่าตั้งแต่คุณมาที่นี่ทำให้คุณมีแฟนคลับเยอะขึ้น
“ฉันรักเกาหลีใต้จริงๆ จำได้ว่าฉันเคยเลียนแบบมินโซฮีใน SNL เกาหลีมันสนุกมากค่ะ ซึ่งเหตุผลที่ฉันชอบประเทศเกาหลีอาจเพราะที่นี่คล้ายกับบรรยากาศที่บ้าน ฉันมาจากจอร์เจียซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของอเมริกา บ้านเราเป็นครอบครัวใหญ่ เราสนุกกับการกินข้าวร่วมกัน พูดคุยกัน ซึ่งคล้ายกับครอบครัวชาวเกาหลี คราวก่อนที่ฉันไปเกาหลีใต้แม่กับพี่น้องก็ไปด้วย และทุกคนชอบก็ที่นั่นมาก และเอริค นัม ยังคงยอดเยี่ยมที่สุด! ทั้งเอริคและเอ็ดดี้น้องชายของเขา ทุกคนนิสัยดีมาก มีอะไรอีกไหมนะ….อ๋อ เคป๊อป! เป็นอะไรที่น่าภูมิใจมากๆ (หัวเราะ) บางทีอีกไม่นานนี้ฉันอาจจะไปเกาหลีใต้อีกครั้ง”

ติดตามความงดงามหน้าสดโนเมกอัพ ประสบการณ์สุดท้าทายของทั้ง 6 เซเลบริตี้ชื่อดังครั้งนี้ได้ที่  SKII
(Contributing editor: CHOI HYANG JIN)

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.