fbpx

I

Grooming

มัดรวมสกินแคร์ ของหนุ่มๆ ในช่วงวัย 20 ถึง 30 ต้นๆ ที่เราคัดมาให้แล้วว่าควรโดน!

ไม่ใช่เพียงแต่สกินแคร์ แต่การผักผ่อนให้เพียงพอก็สำคัญเช่นกัน

มัดรวมสกินแคร์ ของหนุ่มๆ ในช่วงวัย 20 ถึง 30 ต้นๆ ที่เราคัดมาให้แล้วว่าควรโดน!

ไม่ใช่เพียงแต่สกินแคร์ แต่การผักผ่อนให้เพียงพอก็สำคัญเช่นกัน

20s

หนุ่มๆในช่วงวัย 20 มักมีแน้วโน้มผิวที่มัน เป็นสิวง่าย ทั้งยังเป็นวัยที่เต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ เรียน, เล่น, กีฬา,  ปาร์ตี้, ซึ่งบางครั้งอาจจะส่งผลให้พักผ่อนไม่เพียงพอ จึงเป็นบ่อเกิดของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหน้ามัน, สิวอุดตัน ในช่วงอายุนี้ ควรให้ความสำคัญแก่การล้างหน้า และอีกขั้นตอนก็สำคัญเช่นกันนั้นคือการสครับใบหน้า เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ฉนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิก กรดแล็กติก AHA หรือ BHA จะช่วยลดสิวและแผลเป็นจากสิวได้เช่นกัน เรานี้เรามี 3 ผลิตภัณฑ์ที่จะมาแนะนำหนุ่มๆ ในช่วงอายุ 20 จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย
1. Total Revitalizer Cream จาก Shiseido (3,000 บาท) ครีมบำรุงผิวที่ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและสัญญาณการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ปกป้องผิวจากการทำร้ายของสภาพแวดล้อม
2. Oil Control Deep Cleanser จาก Laneige Homme (650 บาท) โฟมล้างหน้าสูตรควบคุมความมัน เนื้อสัมผัสแบบโคลน ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและควบคุมการผลิตน้ำมันในรูขุมขน
3. Botanical Exfoliating Scrub จาก Mario Badescu (1,080 บาท) สครับผลัดเซลล์ผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวเนียนนุ่มด้วยคุณค่าจากว่านหางจระเข้ มะพร้าว ขิง และซาเขียว

30s

ว่ากันว่าช่วงอายุ 30 เป็นวัยที่เป็น The Best ช่วงวัยแห่งการทำงาน สร้างความมั่นคงสะสมประสบการณ์ชีวิต การพบปะสังสรรค์ ความเครียด และพักผ่อนน้อย ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นและเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย ผู้ชายวัยนี้ควรดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่อุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ วิตามินซี Alpha Hydroxy Acid, AHA ฯลฯ ซึ่งช่วยฟื้นฟูผิวและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย วันนี้เรามี 4 ผลิตภัณฑ์ที่จะมาแนะนำหนุ่มๆ ในช่วงอายุ 30 จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย
1. Nutri-Defne Supreme Rejuvenating Serum จาก Jบrliqe (สอบถามราคาได้ที่เคาน์เตอร์) เซรั่มฟื้นบำรุงผิว ปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย และช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้นด้วยดอก Spilanthes
2. Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ Anti-Pollution จาก Kiehl’s (30 มล. 1,500 บาท) ผลิตภัณฑ์กันแดดสูตรทรงประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากรังสียูวี พร้อมเทคโนโลยีต้าน มลภาวะ มีส่วนผสมของ Scutellaria Root Extract มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันความร่วงโรยจากแดด
3. Rose & Almond Night Cream จาก Neal’s Yard Remedies (1,690 บาท) ไนต์ครีมช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิวจากพบเจอกับมลภาวะโดยเฉพาะฝุ่น อัดแน่นด้วยอัลมอนด์ โรสฮิปและอิฟนิ่งพริมโรส ออยล์ ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสร
4. Moroccan Neroli Post-Shave Lotion จาก Aesop (1,990 บาท) มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวให้ผิวนุ่มเรียบเนียน ปกป้องผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองหลังโกนหนวด อุดมด้วย Ginger Root Extract และ Orange Flower Oil

RELATED STORY

covermakeuptrend
การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับผู้ชายในยุคนี้แล้ว หากอยากดูดีขึ้น ก็ลงมือเลย!
hair
ก้าวข้ามเส้นจำเจ ด้วยเทรนด์ทรงผมที่น่าสนใจประจำฤดูกาลนี้!
มีดโกนหนวด Dorco Pace 3
บางวันก็อยากเผยผิวเรียบเนียนไร้ตอหนวด

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.