fbpx

I

Beauty

ชีวิตสุขสมดุลในแบบ Gisele Bündchen กับบทบาทเฟซคนใหม่ของ Dior Capture Totale

สวยทั้งกายสวยทั้งใจ

ชีวิตสุขสมดุลในแบบ Gisele Bündchen กับบทบาทเฟซคนใหม่ของ Dior Capture Totale

สวยทั้งกายสวยทั้งใจ
Gisele Bünchen ไม่ได้เป็นแบบอย่างแค่รูปร่างหรือใบหน้าแสนเพอร์เฟ็กต์ตามที่เราเห็นบนปกแมกกาซีนระดับโลกเท่านั้น แต่เธอยังเป็นแบบอย่างของการใช้ชีวิตที่สมดุลทั้งในแง่การงาน ความรัก สุขภาพที่ดี ครอบครัว รวมทั้งการแชร์ความสุขที่แผ่ขยายไปยังทุกพื้นที่บนโลกใบนี้ในฐานะทูตของ Goodwill โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมขององค์การสหประชาชาติ สุดยอดนางแบบโลกตลอดกาลผู้ผันตัวมาเป็นนักกิจกรรมรณรงค์ระดับสากล ซึ่งมีผลงานโดดเด่นจากการช่วยเหลือปกป้องธรรมชาติ

ถ้าคุณอยากรู้ว่าความสุขในชีวิตมีความหมายอย่างไร ต้องอ่านเรื่องราวของเธอคนนี้ จีเซลคือตัวอย่างของการดำเนินชีวิตที่แวดล้อมไปด้วยความสุข ในบทสัมภาษณ์จีเซลนางแบบชื่อดัง นักเขียนเจ้าของหนังสือขายดีอันดับ 1 ของ New York Times คุณแม่ลูก 3 และอีกหนึ่งบทบาทในฐานะเฟซคนใหม่ของแบรนด์ความงาม Dior กับผลิตภัณฑ์ Capture Totale
ELLE: ใครคือแรงบันดาลใจให้กับคุณ และในประเด็นความงามคุณมีอะไรอยากจะบอกต่อผู้หญิงคนอื่นๆบ้าง?

GISELE BÜNDCHEN: คุณแม่ของฉันค่ะ ท่านเป็นผู้หญิงที่ไม่เห็นแก่ตัว โอบอ้อมอารี และเป็นคนที่ทุ่มเทมาก คุณแม่สอนฉันให้เป็นตัวของตัวเองและรู้จักกุมบังเหียนชีวิตตัวเอง ส่วนในเรื่องความงามฉันคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการยอมรับตัวเอง ยอมรับในสิ่งที่เราเป็น และมองโลกในแง่ดี เท่านี้เราก็จะมีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้มีความสุข อิ่มเอิบใจ จนฉายประกายสดใสออกมา

ELLE: ขอ 3 คำสำหรับนิยามความงาม

G.B.: มา-จาก-ภายใน

ELLE: ในความคิดเห็นของคุณความงดงามที่ปรากฏสู่ภายนอกบ่งบอกถึงอะไร?

G.B.: สมดุลที่อยู่ภายในคือกุญแจสำคัญในการก่อความงามซึ่งปรากฏบนรูปโฉมภายนอก ด้วยสมดุลภายในจะทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ มีความมั่นใจ เมื่อเราสามารถหาสมดุลภายในได้ และสัมผัสถึงตัวตนของตัวเราเองได้ ประกายแห่งความสุขก็จะเจิดจรัสออกมาเป็นความสดใสสู่ภายนอก
ELLE: House of Christian Dior สร้างแรงบันดาลใจอะไรให้แก่คุณ และสิ่งนี้เกี่ยวพันกับคุณที่มีต่อการถนอมผิว ดูแลสุขภาพ และความงามอย่างไรบ้าง?

G.B.: ในฐานะเป็นหนึ่งในสถาบันสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นและความงาม ฉันรู้สึกชื่นชมเวลาที่แบรนด์ต่างๆพยายามจะเรียนรู้และทำความเข้าใจถึงผลกระทบต่อตนเองและสภาพแวดล้อม Dior เริ่มเข้าสู่กระบวนการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนนี้ด้วยการลดการสูญเปล่าทางบรรจุภัณฑ์ และใช้ทรัพยากรธรรมชาติต่างๆให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมคำนึงถึงสภาพผิวของเราในฐานะอวัยวะที่ต้องการการบำรุงจากส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปราศจากสารพิษ หรือสารปนเปื้อน ที่จะสร้างความเสียหายต่อระบบนิเวศ ถ้ามีแบรนด์อื่นๆทำอย่าง Dior มากยิ่งขึ้นในการพัฒนากระบวนการทางการผลิตของตน ทำให้เกิดการดำเนินงานอย่างยั่งยืนก็จะส่งผลในเชิงบวกให้แก่โลกของเราได้เป็นอย่างมาก

ELLE: ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับ Dior เริ่มต้นขึ้นได้อย่างไร?

G.B.: ก็คงตั้งแต่ที่ฉันเดินแฟชั่นโชว์เป็นครั้งแรก พร้อมกับร่วมงานโฆษณาของ Dior ช่วงปลายทศวรรษ 1990 ถึงต้น 2000 การทำงานกับห้องเสื้อระดับตำนานแห่งนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบแดงในชีวิตการทำงานของฉัน Dior กับดิฉันคือความผูกพันอันเต็มไปด้วยการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ในขณะเดียวกันก็เป็นกันเองอย่างที่สุดก็ว่าได้ ฉันรู้สึกซาบซึ้งและเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้มีโอกาสยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างกันของเราผ่านการร่วมงานครั้งใหม่นี้
ELLE: คุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับวัยและการลดริ้วรอยแห่งวัย?

G.B.: เวลาผ่านไปรวดเร็วราวกับติดปีกบิน! ฉันรักและชื่นชมทุกช่วงเวลาของชีวิต สนุกกับทุกลำดับชีวิตจนถึงตอนนี้ และรู้สึกว่าอายุก็เป็นแค่กระบวนการตามธรรมชาติ แค่ภาวนาให้ตัวเองมีสุขภาพดีจะได้ใช้ชีวิตอยู่ไปนานๆ เพื่อจะได้มีโอกาสทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ให้โลกใบนี้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น

ELLE: วัยที่เพิ่มขึ้นมีความหมายอย่างไรในมุมมองของคุณ?

G.B.: อายุสำหรับฉันแล้วเหมือนกับการสั่งสมประสบการณ์ในแต่ละช่วงวัยค่ะ อายุที่มากขึ้นทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ทำให้เรามีสติและทำให้เราฉลาดขึ้น เวลาไม่ใช่ศัตรูตัวร้าย เวลาคือเพื่อน ฉันไม่เคยอยากจะกลับไปอายุ 20 เลยนะคะ เพราะฉันมองว่าผู้หญิงจะอายุเท่าไรก็สวยได้ถ้าเรามีความสุข เรื่องราวต่างๆในชีวิตมันสามารถเล่าประสบการณ์ต่างๆผ่านใบหน้าเรานี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยแห่งความสุข สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกำลังบ่งบอกว่าเราเป็นใครในวันนี้ ฉันรู้สึกว่าตัวเองงดงามและมีความสุขกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงวัยต่างๆ ฉันเชื่อว่ามันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เราจะได้พบเจออะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะอายุ 50 หรือ 60 มันเหมือนกับเป็นเรื่องเล่าที่งดงามในชีวิตของเราสำหรับแต่ละวันที่ผ่านไปค่ะ
ELLE: กิจวัตรความงามประจำวันของคุณเป็นอย่างไร?

G.B.: กิจวัตรการดูแลผิวประจำวันของฉันค่อนข้างเรียบง่าย เพราะเวลาทำงานอยู่กับบ้านฉันจะไม่แต่งหน้า สิ่งสำคัญเป็นหลักเลยก็คือการให้ความชุ่มชื่น ซึ่งก็เริ่มด้วยการใช้เคลนเซอร์สูตรอ่อนโยน ปกติก็จะตามด้วยเซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อถนอมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าตลอดทั้งวัน

ELLE: อะไรเป็นสิ่งสำคัญ หรือเป็นสาระสำคัญในชีวิตที่ capture ต่อจิตใจของคุณ?

G.B.: สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับฉันก็คือครอบครัว ชีวิตของฉันมีศูนย์กลางอยู่ที่คุณภาพทางความสัมพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับครอบครัวของฉัน
Credit Photo : Christian Dior Parfums

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.