fbpx

I

In the mag

สกาย และ ต้าเหนิง กับวิธีรักษาสมดุลในการใช้ชีวิตยุคโซเชียลให้มีความสุขแบบเด็กรุ่นใหม่

ความคิดของพวกเขาอาจจะเปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตของคุณก็ได้

สกาย และ ต้าเหนิง กับวิธีรักษาสมดุลในการใช้ชีวิตยุคโซเชียลให้มีความสุขแบบเด็กรุ่นใหม่

ความคิดของพวกเขาอาจจะเปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตของคุณก็ได้
ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งต้าเหนิงและสกายเป็นนักแสดงในสังกัดนาดาวที่แวะเวียนมาพูดคุยกับแอลทุกปี ตั้งแต่พวกเขายังเป็นหน้าใหม่ของวงการ จนตอนนี้ทั้งคู่ก็ยังคงไม่หยุดที่จะพัฒนาฝีมือต่อไปเรื่อยๆ รวมถึงลับคมความคิดและทัศนคติต่างๆที่มีต่อโลกใบนี้ ดังนั้นต่อให้โลกโซเชียลจะหมุนไปเร็วและแรงแค่ไหนเชื่อเถอะว่าหนึ่งหนุ่มหนึ่งสาวตัวแทนคนเจเนอเรชั่นนี้ก็สามารถเลือกที่จะหยุดความวุ่นวายแล้วหยิบจับข้อดีของกระแสที่วิ่งไวมาใช้งานให้เป็นประโยชน์กับตัวเองได้สบายๆ

ELLE: รู้สึกอย่างไรกับการเป็นแบบในการถ่ายแฟชั่นด้วยกล้องฟิล์มในครั้งนี้

สกาย – ผมรู้สึกว่าเป็นการสอนให้เรารู้จักคำว่ารอ รอเพื่อที่เราจะได้เห็นในสิ่งที่เราอยากเห็น

ต้าเหนิง – การถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มทำให้เรารู้สึกอยากอยู่กับโมเมนต์นั้นมากกว่าเดิม เพราะเราไม่รู้ว่าพอสแนปออกมาแล้วจะได้รูปออกมาในแบบที่เราเห็นรหรือเปล่า เหนิงนึกถึงคนรุ่นก่อนที่มีสมาธิมากกว่าพวกเรา สามารถรอคอยได้นานกว่า ส่วนพวกเราสมาธิสั้น

สกาย – เราชอบอะไรที่มันได้เลย

ต้าเหนิง – แต่ตอนเวิร์กช็อปเรื่อง ‘ฮอร์โมนส์ฯ’ พวกเราฝึกการรอมาเยอะมากๆ เคยไม่ได้จับโทรศัพท์ ไม่ได้ดูโทรทัศน์นาน 1-2 เดือน ตามกระบวนการในการพัฒนาศิลปิน ทำให้เดี๋ยวนี้เวลาทำงานพวกเราก็จะไม่ค่อยพะวงกับการจับโทรศัพท์มากนัก

ELLE: อะไรคือวิธีรักษาสมดุลในการใช้ชีวิตยุคโซเชียลให้เป็นปกติสุข

ต้าเหนิง – หนูรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ต่อให้ไม่มีอะไรน่าสนใจในโทรศัพท์ แต่นิ้วโป้งก็ยังสไลด์อยู่ตลอดเวลา เหมือนเราต้องเลื่อนหาอะไรไปเรื่อยๆ ต่างจากการอ่านหนังสือทีละเล่ม หรือการลงมือทำอะไรบางอย่างที่ต้องอาศัยขั้นตอนในการเปลี่ยนแปลงประมาณหนึ่ง แต่สำหรับสมาร์ตโฟนแล้วเหมือนเราแค่เข้าและออกแอพโน้นแอพนี้ไปเรื่อยๆจนทำให้รู้สึกว่าตัวเองสมาธิสั้นลง

สกาย – ผมตั้งเป้าหมายในทุกครั้งที่ไปเที่ยวต่างประเทศว่าผมจะไม่ใช้อินเทอร์เน็ตในการเล่นโซเชียลเลย กลับมาถึงเมืองไทยค่อยลงรูป เพราะนี่คือช่วงเวลาปลีกวิเวก ช่วงเวลาที่เรามาชาร์จแบตฯเพื่อเตรียมตัวกลับไปทำงานใหม่อีกครั้ง ผมรู้สึกว่าถ้าเราเอาแต่สนใจโลกโซเชียลก็ไม่ต่างจากการอยู่ประเทศไทย เราต้องเอนจอยกับโมเมนต์ตรงหน้าต่างหาก

ต้าเหนิง – เหนิงมีทริปดำน้ำทุกปี ซึ่งตลอด 1 สัปดาห์ที่เราอยู่กลางทะเลเราจะไม่สามารถใช้โทรศัพท์มือถือได้เลย เหนิงชอบช่วงเวลานั้นมาก การไปดำน้ำเป็นการบังคับทุกคนที่อยู่ที่นั่นว่าเราไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เราใช้โทรศัพท์ไม่ได้ สิ่งที่เราทำได้ ณ ตอนนั้นคือลงไปเสพความเงียบสงบใต้ท้องทะเล
นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากโปรเจ็กต์พิเศษของแอลในคอลัมน์ ELLE Special ประจำเดือนกรกฎาคมนี้ พบกับฝีมือการถ่ายภาพของ กัปตัน ชลธร ที่ได้เหล่าดาราวัยรุ่นชื่อดังอย่าง สกาย วงศ์รวี, ต้าเหนิง กัญญาวีร์, บิวกิ้น พุฒิพงศ์, พีพี กฤษฏ์, อิน สาริน และ เน๋ง ศรัณย์ มาเป็นนายแบบและนางแบบในครั้งนี้ ภาพจะออกมาเป็นอย่างไร สามารถหาชมได้ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนกรกฎาคม 2020 ทุกแผงหนังสือใกล้บ้านคุณ

RELATED STORY

aokbab-cover-chanel
"เราได้รับความรัก ความสัมพันธ์ และประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เติบโตไปกับอาชีพนี้"
Baifern-Pimchanok-ELLE-Thailand
หนึ่งในการบ้านที่เฟิร์นต้องทำคือพัฒนาตัวละคร เราเลยต้องสร้างความสัมพันธ์กับตัวละครที่เราจะเป็นด้วย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.