fbpx

I

Fashion

ทำความรู้จักกับ Sofía Jirau นางแบบดาวน์ซินโครมคนแรกบนแคมเปญของ Victoria’s Secret

"ความฝันต่อไปของฉันคือการได้เป็นนางแบบที่ยุโรป, ปารีส และอิตาลี"
Digital Fashion Editor

ทำความรู้จักกับ Sofía Jirau นางแบบดาวน์ซินโครมคนแรกบนแคมเปญของ Victoria’s Secret

"ความฝันต่อไปของฉันคือการได้เป็นนางแบบที่ยุโรป, ปารีส และอิตาลี"
Digital Fashion Editor

หลังจากพลิกโฉมหน้าแบรนด์ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์วงการชุดชั้นใน Victoria’s Secret ก็เร่งเครื่องเต็มพิกัดเพื่อที่จะกอบกู้ภาพลักษณ์และนำเสนอความงามที่หลากหลายของผู้หญิงยุคใหม่ให้ครอบคลุมและตอบโจทย์ ลืมภาพนางฟ้าวิกตอเรียซิเคร็ตที่มีแต่ความผอมเพรียวไปได้ เพราะยุคใหม่นี้ไม่ว่าจะเป็นนางแบบผิวดำ นางแบบทรานส์เจนเดอร์ นางแบบพลัสไซซ์ต่างก็มีที่ยืนบนแคมเปญของ Victoria’s Secret แล้ว!

และล่าสุดกับแคมเปญ Love Cloud ที่สร้างความฮือฮาให้สาวๆ ไม่น้อย เพราะนอกเหนือจากความงามอันหลากหลายข้างต้นที่กล่าวมานี้แล้ว เรายังไม่ได้นางแบบผู้พิการ นางแบบผู้เป็นโรคดาวน์ซินโดรม นางแบบสูงอายุ ตลอดจนนางแบบทรานส์เจนเดอร์ผิวดำ มาร่วมถ่ายแคมเปญในครั้งนี้ ซึ่งสื่อให้เห็นถึงความงามที่แตกต่างของหญิงสาวกว่า 18 คน ไม่ว่าคุณจะสีผิวอะไร รูปร่างแบบไหน เชื้อชาติไหน หรือแม้แต่เป็นผู้ป่วย ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความงามในแบบของตนเอง

หนึ่งในนางแบบสาวที่เซอร์ไพรส์ผู้คนอย่าง Sofía Jirau สาววัย 24 ปีชาวปัวโตริโก้ ผู้ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรมได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเป็นนางแบบดาวน์ซินโดรมคนแรกของ Victoria’s Secret วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับเธอคนนี้กัน

Sofía เริ่มต้นเส้นทางอาชีพนางแบบครั้งแรกในปี 2019 ด้วยอายุเพียง 19 ปี ต่อมาในปี 2020 เธอก็ได้ปรากฏตัวบนรันเวย์ครั้งแรกในนิวยอร์กแฟชั่นวีค นอกจากความฝันที่จะได้เป็นนางแบบอาชีพแล้ว เธอยังคงใช้ช่องทางของตัวเองเพื่อเป็นกระบอกเสียง ส่งต่อพลังให้กับผู้หญิงและผู้พิการที่มีความฝัน ไม่ย่อท้อและกลัวต่ออุปสรรคในการเดินตามฝันของตนเอง

“สำหรับฉัน สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเติมเต็มความฝันของฉันคือการแสดงให้ผู้คนทั่วโลกเห็นว่ามันไม่มีขีดจำกัดและเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาไล่ตามความฝันของตัวเอง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมฉันจึงพูดอยู่เสมอว่า ‘ภายในและภายนอกนั้นไม่มีขีดจำกัด’ เพื่อส่งพลังต่อผู้คนที่จะทำลายขีดจำกัดของตัวเอง” , Sofía Jirau

เธอยังได้กล่าวอีกว่า “ความฝันต่อไปของฉันคือการได้เป็นนางแบบที่ยุโรป, ปารีส และอิตาลี” ซึ่งวันนี้เธอก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Victoria’s Secret เพื่อส่งต่อพลังบวกและความงามที่หลากหลายของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน

นอกเหนือจากความฝันที่อยากจะเป็นนางแบบแล้วนั้น ในปี 2019 เธอก็ได้เปิดร้านค้าออนไลน์ ที่ใช้ชื่อว่า ‘Alavett‘ ซึ่งมาจากวลีโปรดของเธออย่าง ‘I love it’ โดยนำไปพิมพ์ลายบนเสื้อผ้า, เครื่องประดับ ตลอดจนของตกแต่งบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังได้เล่าอีกว่า อีกหนึ่งความฝันของเธอนั่นก็คือการได้เป็นนักแสดง

เธอยังเคยให้สัมภาษณ์กับทาง People ว่าแฟชั่นไอคอนในดวงใจของเธอนั่นก็คือ Jennifer Lopez นักร้องและนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด “ฉันอยากเจอ Jennifer Lopez. ฉันชอบสไตล์การแต่งตัวและตัวตนของเธอ ฉันรักเสื้อผ้าทุกชุดของเธอ ฉันรักเพลงของเธอ ซีดี รูปภาพ ทุกๆ อย่าง”

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.