fbpx

I

Travel

ออกเดินทางสู่บ้านเกิดของ Soho House ไพรเวทคลับเฮ้าส์ชื่อดังก่อนเปิดตัวที่ไทยเร็วๆ นี้

ไพรเวทคลับเฮ้าส์ที่มีกฏเหล็กว่า ห้ามถ่ายรูปภายในบ้านเด็ดขาด
Digital Fashion Editor

ออกเดินทางสู่บ้านเกิดของ Soho House ไพรเวทคลับเฮ้าส์ชื่อดังก่อนเปิดตัวที่ไทยเร็วๆ นี้

ไพรเวทคลับเฮ้าส์ที่มีกฏเหล็กว่า ห้ามถ่ายรูปภายในบ้านเด็ดขาด
Digital Fashion Editor

หลังจากมีข่าวการมาเยือนประเทศไทยของ Soho House ไพรเวทคลับเฮ้าส์อันเลืองชื่อในแวดวงครีเอทีฟที่มีจุดกำเนิดที่ย่านโซโฮ ในกรุงลอนดอนตั้งแต่ปี 1995 ชื่อของ Soho House ก็คงกลายเป็นประเด็นสนทนาในกลุ่มคนสายสร้างสรรค์ที่ตั้งตาคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเร็วๆ นี้ ซึ่งหากถามว่าไพรเวทขนาดไหน? คำตอบก็อยู่ตรงที่ บ้านหลังนี้จะเปิดให้เข้าได้เฉพาะสมาชิกและแขกคนพิเศษของสมาชิกเท่านั้น พร้อมกฎเหล็กที่ว่า ‘ห้ามถ่ายคลิปวีดีโอ และห้ามคุยโทรศัพท์ในขณะที่อยู่ในคลับเฮ้าส์โดยเด็ดขาด’

การตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นราวกับอยู่ในบ้านของตัวเอง

โดย Soho House Bangkok นั้นถือได้ว่าเป็นแห่งแรกในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยก็ว่าได้ และก่อนจะได้ไปใช้บริการบ้านโซโหหลังใหม่ที่กรุงเทพนี้ แอลก็ได้มีโอกาสเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์สุดไพรเวทกันถึงที่บ้านเกิดของ Soho House ที่กรุงลอนดอน และไม่พลาดนำกลับมาเล่าสู่กันฟังให้ทุกคนได้รู้จัก Soho House มากยิ่งขึ้น

Horizon Terrace ที่เต็มไปด้วยต้นเฟิร์น ไม้ประดับต่างๆ รวมถึงโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารและจิบเครื่องดื่ม

Soho House London

White City House คือที่พักของเราในการเดินทางมายังกรุงลอนดอนในครั้งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในตึกที่เคยเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ BBC London โดยที่นี่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก 45 ห้อง, ห้องอาหาร, ฟิตเนสขนาด 2,230 ตารางเมตรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ Soho House, สระว่ายน้ำและบาร์ดาดฟ้า, โรงภาพยนตร์ , พื้นที่ทำงาน ตลอดจน ห้องเล่นเกม

ภายในห้องพักของ White City House
สระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้าของ White City House พร้อมเตียงนอนและโต๊ะนั่งสำหรับทานอาหาร
บริเวณ reception ของ Soho House Greek Street

มาถึงลอนดอนทั้งที จะไม่ไปเยี่ยมเยียนบ้านหลังแรกบนถนน Greek Street ในย่านโซโห ซึ่งได้ปรับปรุง ดัดแปลงสถานที่ชั้นบนของ Cafe Boheme ให้กลายเป็นไพรเวทคลับเฮ้าส์ที่เป็นจุดนัดพบของเหล่าคนทำงานสายครีเอทีฟในอดีต และกลายเป็นต้นกำเนิดของ Soho House ที่ปัจจุบันเติบโตและขยายสาขาไปทั่วโลก

ภายใน Soho House Greek Street ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายวินเทจที่แสนอบอุ่น
ชั้นดาดฟ้าที่สามารถขึ้นไปนั่งรับลมพร้อมชมวิวของย่านโซโหได้อย่างเพลิดเพลิน

ถัดมาอีกไม่ไกลที่ถนน Dean Street ก็จะมีบ้านอีกหนึ่งหลังที่ใช้ชื่อว่า Dean Street Townhouse โดยที่นี่จะมีห้องพักที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์วินเทจ รวมไปถึงห้องอาหาร พื้นที่ทำงาน ตลอดจนโรงภาพยนตร์ให้ได้มาใช้บริการกัน โดยการตกแต่งภายในก็ยังคงคอนเซ็ปต์ที่แสนอบอุ่นราวกับได้มาใช้เวลาอยู่ภายในบ้านของตัวเอง

ตัวอาคารของ Dean Street Townhouse
ภายใน Dean Street Townhouse ที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรูหราสไตล์วินเทจ

บ้านอีกหนึ่งหลังที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกรุงลอนดอนก็คือ Shoreditch House ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่สามชั้นด้านบนของตึก Dickensian Tea Building ในย่านชอร์ดิทช์ อีสต์ลอนดอน ซึ่งเป็นตึกเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1896 โดยมีบริการห้องพัก, ห้องอาหาร, บาร์, ฟิตเนส ตลอดจนสระน้ำอุ่นขนาด 16 เมตรบนดาดฟ้า พร้อมกับวิวทิวทัศน์อันงดงามของลอนดอน นับเป็นโซนสุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเลยล่ะ

ห้องพักภายใน Shoreditch House ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษในสไตล์ย้อนยุค
Sitting Room ขนาดใหญ่ที่ให้สมาชิกได้มานั่งพูดคุยพร้อมจิบเครื่องดื่มจากบาร์ได้

Soho Farmhouse

ปลีกตัวออกจากความวุ่นวายในกรุงลอนดอน ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ชั่วโมงเศษๆ จากวิวตึกรามบ้านช่องเริ่มกลายเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันงดงาม ซึ่ง Soho Farmhouse นั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ย่านชนบทในย่าน Oxfordshire ที่มีขนาดกว่า 2,530 ไร่ ซึ่งถือเป็นคลับเฮ้าส์ที่ใหญ่ที่สุดของ Soho House ท่ามกลางบรรยากาศอันน่าอัศจรรย์ของอังกฤษแบบชนบท ที่มีทั้งห้องพัก ห้องอาหาร บาร์ สปา โรงภาพยนตร์ ฟิตเนส สนามเทนนิส ลานสนามกว้างที่ใช้เลี้ยงม้า โดยสมาชิกสามารถเลือกจองเรียนขี่ม้าเป็นกลุ่มหรือเดี่ยวแบบส่วนตัวก็ได้ รวมไปถึงโซนกิจกรรมสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

การได้ตื่นเช้าขึ้นมาพบกับแสงอาทิตย์ที่เพิ่งเริ่มไต่ระดับ วิวธรรมชาติสุดตระการตาที่ถูกแต่งแต้มด้วยเหล่าบ้านพักในสไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มเฮาส์ขนาด 7 ห้องนอน บ้านคอทเทจขนาด 4 ห้องนอนที่ถูกปรับปรุงซ่อมแซมใหม่ ห้องแบบ Piglet Cabin และ Walled Garden Rooms นับว่าเป็นความเงียบสงบแห่งการพักผ่อนที่หาไม่ได้จากในเมืองใหญ่ พร้อมออกเที่ยวชมรอบฟาร์มเฮ้าส์ด้วยวิธีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถม้า, ขึ้นรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า หรือขี่จักรยาน หรือใครที่อยากพักผ่อนแบบชิลๆ ก็สามารถเลือกไปนั่งรับประทานที่โต๊ะอาหารส่วนกลางหรือบริเวณคอร์ทยาร์ด ภายในตึก Farmyard ใจกลาง Soho Farmhouse ก็ย่อมได้ นอกจากนั้นยังมีห้องอาหารญี่ปุ่น Pen Yen ซึ่งตั้งอยู่ในส่วนของ Boathouse รวมถึงห้องอาหาร Main Barn ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 น. ไปจนถึงแขกคนสุดท้ายจะกลับ โดยเสิร์ฟอาหารทุกประเภทตั้งแต่อาหารเช้า ไปจนถึงอาหารว่างคำเล็กๆ และหมูหัน

หลังจากดื่มด่ำกับธรรมชาติและอาหารคุณภาพเยี่ยมกันไปแบบเต็มอิ่มแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์แห่งการพักผ่อนที่จะช่วยให้ผ่อนคลายยิ่งขึ้นอีกระดับก็คือโซนสปาที่ใช้ชื่อว่า ‘Lazy Lake’ โดยที่นี่มีทั้งห้องอบไอน้ำ, ice room, เคบินสำหรับซาวน่าด้วยอินฟาเรดโดยเฉพาะ, บ่อออนเซ็น 4 บ่อและโซนนวดผ่อนคลายกลางแจ้งที่สามารถชมวิวต้นไม้อันแสนงดงามไปพร้อมกัน ส่วน Cowshed Spa ที่อยู่ข้างๆ กันนั้นมีห้องทรีตเมนต์ 9 ห้อง, อ่างอาบน้ำ 2 อ่าง (สำหรับสปาสองคน) และเก้าอี้สำหรับทำเล็บรวมถึงช่างทำผมไว้รองรับผู้มาใช้บริการอย่างครบครัน

พูดได้เต็มปากเลยว่า Soho Farmhouse คือจุดหมายแห่งการพักผ่อนที่พร้อมจะรีชาร์จพลังให้กับแขกที่มาพักได้อย่างสมบูรณ์แบบสุดๆ ทุกดีเทล ทุกโมเมนต์ขณะอยู่ภายในบ้านหลังนี้มีแต่ความประทับใจที่ยากจะลืมเลย

Soho House Bangkok

ไพรเวทคลับเฮ้าส์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ถือเป็นแห่งแรกในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งโรงแรม Eugenia ตึกสไตล์โคโลเนียลที่มีเสน่ห์แบบย้อนยุคที่ถูกเนรมิตภายในใหม่เพื่อเตรียมต้อนรับสมาชิกและแขกคนพิเศษของสมาชิก โดย Local House Membership จะได้รับสิทธิในการเข้าใช้บริการเฉพาะที่ Soho House Bangkok หรือ Every House Membership ที่สามารถเข้าใช้บริการ Soho House ได้ทุกแห่งทั่วโลก หลังจากที่เราได้ไปสัมผัสมาถึงบ้านเกิดของเขาแล้ว คงไม่พลาดที่จะต้องแวะเวียนไปสมัครสมาชิกและเป็นปักหมุดเป็นแลนมาร์คของจุดนัดพบแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพอย่างแน่นอน

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
clinique-laprarie-review-rabalance
ปลดล็อคปัญหาสุขภาพที่มองไม่เห็นพร้อมฟื้นฟูร่างกายได้ทันใจ
Bunkhouse-Interview-
ทำความรู้จักกับ Bunkhouse และสิ่งที่คุณอาจจะได้เห็นที่ Bunkhouse ประเทศไทย!
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.