fbpx

I

Lifestyle

#ElleTravel Soneva Kiri ลักชัวรีตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินทาง

ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในเกาะกูด

#ElleTravel Soneva Kiri ลักชัวรีตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินทาง

ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในเกาะกูด

หลบไปพักใช้ชีวิตในแบบสโลว์ไลฟ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ พ่วงด้วยประสบการณ์ใหม่ของคำว่าลักชัวรีที่ใช้เวลาเดินทางห่างจากเมืองหลวงเพียงไม่นาน ด้วยความสำเร็จของกลุ่มรีสอร์ท Soneva ที่สร้างมาตรฐานระดับโลกเพื่อให้คำว่าพักผ่อนมีความหมายมากกว่าการผ่อนคลายจิตใจ แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดในทุกแง่มุม ตั้งแต่เริ่มต้นออกเดินทางสู่ Soneva Kiri เกาะกูด ล้วนซ่อนความหมายของคำว่าลักชัวรีไว้ตั้งแต่วินาทีแรก

แอลออกเดินทางไปที่ Soneva Kiri ด้วยเครื่องบินส่วนตัวของรีสอร์ทที่ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพฯ ก็ถึงจุดหมายที่เกาะกูด จากนั้นนั่งเรือยอร์ชประมาณ 5 นาทีก็จะถึงท่าเรือของรีสอร์ทพร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่น

ที่ Soneva Kiri คุณต้องปรับเวลาเร็วกว่าปกติ 1 ชั่วโมง เพื่อให้มีเวลากับสิ่งต่างๆ รอบตัวมากขึ้นและอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์คือ No News, No Shoes ที่จะทำให้เท้าของคุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงด้วยการถอดรองเท้าเดินรอบเกาะพร้อมกับการปิดรับข่าวสารจากโลกภายนอก

หากคุณอยากไปนั่งชิลล์ริมทะเล ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสดชื่นของไอแดด ที่นี่มีบริการเรือยอร์ชเพื่อมุ่งหน้าพาคุณไปยังชายหาดส่วนตัวถึง 2 ฝั่งของ Soneva Kiri ที่ตั้งอยู่ห่างออกไปเพียง 5 และ 10 นาทีเท่านั้น

Soneva Kiri ได้ชื่อว่าเป็นลักชัวรีรีสอร์ทที่เป็น Eco Resort ซึ่งได้รับรางวัลด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางรีสอร์ทได้มีการวางแผนพัฒนามาต่อเนื่องเพื่อที่จะลดปริมาณคาร์บอนให้ได้มากที่สุด รวมทั้งการปลูกประการังเพื่ออนุรักษ์สิ่งมีชีวิตในท้องทะเลให้อยู่ตามธรรมชาติ

อีกหนึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นคือการออกแบบตกแต่งภายในของรีสอร์ทที่ดูแลรับผิดชอบด้วย เอวา ชิฟดาซานี เจ้าของกลุ่มรีสอร์ท Soneva ซึ่งเธอเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้บรรยากาศเป็นไปตามปรัชญาคือความเรียบง่ายแต่ทันสมัย หรูหราแต่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ

บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ ทั้ง 36 วิลล่าทุกตารางนิ้วถูกจัดสรรเป็นอย่างดีรวมทั้งฟังก์ชั่นภายในห้องต่างๆเพื่อความสะดวกสบายที่สุดสำหรับใครที่ต้องการใช้เวลาผ่อนคลายรวมทั้งมีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.