fbpx

I

Interview

บทสัมภาษณ์พิเศษกัหนุ่มมาดเข้ม ‘เวียร์-ศุกลวัฒน์’ และนาฬิกา Tag Heuer คู่ใจ

มุมมองการใช้ชีวิตและนาฬิกาคู่ใจที่หนุ่มเวียร์ขาดไม่ได้
Digital Content Creator

บทสัมภาษณ์พิเศษกัหนุ่มมาดเข้ม ‘เวียร์-ศุกลวัฒน์’ และนาฬิกา Tag Heuer คู่ใจ

มุมมองการใช้ชีวิตและนาฬิกาคู่ใจที่หนุ่มเวียร์ขาดไม่ได้
Digital Content Creator

วันนี้แอลเมนขอชวนนักแสดงหนุ่มมาดเข้มขวัญใจสาวๆ อย่างหนุ่ม ‘ศุกลวัฒน์ คณารศ’ มาพูดคุยกันแบบสบายๆ ในเรื่องส่วนตัวและนาฬิกาคู่ใจอย่าง Tag Heuer ในฐานะพาร์ทเนอร์ของแบรนด์นาฬิการะดับโลก บทสัมภาษณ์พิเศษสำหรับชาวแอลเมนที่จะมาทำให้แฟนๆ ได้รู้จักหนุ่มเวียร์และใกล้ชิดหนุ่มคนนี้ไปอีกขั้น

รู้จักนาฬิกา Tag heuer ตั้งแต่เมื่อไหร่? ช่วยเล่าถึงนาฬิกา Tag Heuer เรือนแรกหน่อยว่าเป็นรุ่นไหนและมีที่มาอย่างไร?

Wier : ตั้งแต่เด็กๆ ที่บ้านผมก็จะใส่นาฬิกากันทุกคน ด้วยความที่บ้านเราจะคุยกันเรื่องเวลาเยอะ มันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ผมสามารถใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืดง่ายๆ แต่ต้องมีนาฬิกา แล้วนาฬิกาก็ต้องแบบโอ้มายกอด เห็นแล้ว เห้ย คนนี้มันไม่ธรรมดานะ (หัวเราะ) ตั้งแต่จำความได้คุณพ่อก็ซื้อนาฬิกาให้แล้ว เวลาสอบติด สอบได้ที่หนึ่ง ของขวัญมักจะเป็นนาฬิกาทุกที ผมได้ TAG Heuer เรือนแรกเป็นของขวัญตอนสอบติดมหาลัย เป็นรุ่น Formula 1 สายหนังครับ

ถ้าจะให้แนะนำหนุ่มๆที่อยากซื้อนาฬิกาเรือนแรกข้อแนะนำจากเวียร์คืออะไร?

Wier : คำแนะนำคือถ้าเห็นแล้วชอบก็อันนั้นแหละ เพื่อนชอบมาถามว่าอันนี้ดีไหม รุ่นนี้ดีไหม ผมบอกไปดูที่ช้อป แล้วชอบอันไหนก็อันนั้นแหละ เพราะสุดท้ายก็เอาอันนั้นอยู่ดี ความชอบของเรามันไม่เหมือนกัน จงเลือกในสิ่งที่เราชอบและได้ใช้มันจริงๆ ไม่ใช่ซื้อไปแล้วเก็บใส่กล่อง ใส่เฉพาะวันสำคัญ อันนั้นอย่าซื้อ แนะนำว่าซื้อมาใช้จะเท่ห์มาก ยิ่งเป็นรอยคนยิ่งบอกว่าเจ๋ง!

นิยามบุคลิกของผู้ชายที่สวมใส่ Tag Heuer ในมุมมองเวียร์เป็นอย่างไร?

Wier : มี Taste เท่ห์ ฉลาด และคลาสสิก

เหมือนเวียร์ใช่ไหม?

Wier : ครับ (หัวเราะ)

หากต้องขับบิ๊กไบท์ไปออกทริปเวียร์จะเลือกนาฬิกา Tag Heuer รุ่นไหน? เพราะอะไร?

Wier : ผมจะใส่ TAG Heuer Carrera Sport Chronograph ที่เป็นตัวจับเวลา สายสเตนเลสสตีลครับ 

แล้วสไตล์การแต่งตัวของเวียร์เป็นแบบไหน?

Wier : ง่ายๆ แบบ Simple เลยครับ เช่นเสื้อยืด หรือเสื้อเชิร์ตง่าย ๆ พับแขน กับกางเกงยีนส์ หรือกางเกงผ้าลูกฟูก ส่วนรองเท้าก็รองเท้าผ้าใบธรรมดาชิวๆ ครับ เป็นแนว Street คูลๆ ไม่แต่งเยอะแต่ต้องดูมีอะไรตรงนาฬิกาข้อมือ (หัวเราะ)

ของ 3 สิ่งที่ต้องพกติดตัวออกจากบ้านในทุกวันที่ขาดไม่ได้มีอะไรบ้างเพราะอะไร?

Wier : ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบพกของเยอะ อย่างแรกที่ขาดไม่ได้แน่นอนคือ “นาฬิกา TAG Heuer” ครับ สองคือ “หมวกแก๊ป” เพราะบางทีผมก็ออกไร่ออกสวน และสามเป็นแว่นสายตาที่มีเลนส์กันแดดในตัวครับ

ในปีหน้าวางแผนชีวิตไว้ยังไงบ้างมีอะไรที่อยากทำหรือมีเป้าหมายในปี 2022 อย่างไรบ้าง?

Wier : จริงๆ แล้วผมเป็นคนตั้งเป้าหลวมๆ จะทำวันนี้ พรุ่งนี้ก่อน แต่ปีหน้าผมมีแพลนจะไปเยี่ยมคุณแม่ที่อเมริกาสักพัก เพราะว่าโควิด 2 ปีแล้วไม่ได้ไปหาท่าน 

เวียร์ถือเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่ยังมีบทบาทไหนหรือคาแรกเตอร์ไหนที่ยังไม่เคยเล่นและอยากเล่นไหม?

Wier : เยอะมากครับ บทบาทที่ไม่ใช่ “พระเอก” แต่เป็น ”นักแสดงนำ” เช่นคาแรกเตอร์ที่ Based on True Story เล่นเป็นคนที่มีตัวตนในชีวิตจริง อย่างบทจ่าแซมในภาพยนตร์ Thirteen Lives นี้ก็ใช่ แต่ยังไม่เคยเล่นแบบที่เจาะไปที่ตัวบุคคลแบบเต็มเรื่อง หรือบทซูเปอร์ฮีโร่ที่ภายนอกมีความเป็นฮีโร่แต่จริงๆ คือชีวิตพัง มีความขัดแย้งในตัวเอง

สุดท้ายนี้อยากให้เวียร์แนะนำหนุ่มๆ แอลเมนหน่อยสำหรับเคล็ดลับในการเลือกนาฬิกาให้เข้ากับบุคลิกของหนุ่มๆแต่ละคน

Wier : ถ้าอยากจะมีแค่เรือนแรกก่อน คิดว่าควรเป็นเรือนที่ซื้อมาแล้วใส่ได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะไปทำงาน หรือไปเที่ยวทะเล หาอะไรที่เข้ากับไลฟ์สไตล์เรามากที่สุด เช่น ถ้าคุณชอบดำน้ำ ก็ต้องเป็น TAG Heuer Aquaracer แต่ถ้ามีกำลังที่จะซื้อหลายเรือน ผมแนะนำให้ซื้อทุกแนว ใส่สลับวันไป อย่างผมขี่มอเตอร์ไซค์ผมก็ใส่ Carrera ผมไปดำน้ำผมก็ใส่ Aquaracer

RELATED STORY

aut
หลากหลายเส้นทางที่หนุ่มคนนี้เลือกเดิน แม้เขาคนนี้จะถูกปิดกั้นด้วยกรอบของสังคมก็ตาม

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.