fbpx

I

Lifestyle

Squid Game อาจขึ้นแท่นรายการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ Netflix!

พล็อตเรื่องเกมเด็กเล่นเดิมพันด้วยชีวิตที่ติดตรึงใจผู้ชมทั่วโลก

Squid Game อาจขึ้นแท่นรายการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ Netflix!

พล็อตเรื่องเกมเด็กเล่นเดิมพันด้วยชีวิตที่ติดตรึงใจผู้ชมทั่วโลก
หลังจากเปิดตัวได้เพียง 4 วัน ซีรี่ส์เกมเด็กเล่นที่เดิมพันด้วยชีวิตสุดระทึกขวัญอย่าง “Squid Game” ก็ได้ขึ้นแท่นรายการยอดฮิตอันดับ 1 ทาง Netflix เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด Co-CEO และ Head of Content อย่าง Ted Sarandos ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า Squid Game จะเป็นรายการที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่างแน่นอน และยังมีโอกาสที่จะเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Netflix อีกด้วย
Squid Game เป็นผลงานซีรี่ส์กำกับโดย ฮวังดงฮยอก ซึ่งโด่งดังจากผลงานภาพยนตร์รางวัลอย่าง Silenced, Miss Granny และ The Fortress ที่น่าเซอร์ไรส์คือเขาวางแผนทำซีรี่ส์เรื่องนี้มานานกว่า 10 ปี โดยได้เริ่มเขียนบทดราฟต์แรกเมื่อปี 2008 ด้วยการหยิบยืมแรงบันดาลใจจากหนังสือการ์ตูน “ช่วงนั้นผมอ่านหนังสือการ์ตูนเยอะมากและเขียนบทเรื่องนี้เสร็จเมื่อปี 2009 ณ ตอนนั้นดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะมีเนื้อหาที่คนอาจไม่คุ้นเคย หรือดูรุนแรงเกินไป และมีบางคนที่มองว่าเรื่องราวดูซับซ้อนเกินไปหน่อยและไม่น่าจะทำตลาดได้ อีกทั้งตอนนั้นผมยังไม่สามารถระดมทุนในการผลิตได้มากพอ และในส่วนของการแคสต์นักแสดงก็ยากเช่นกัน ผมคลุกคลีอยู่กับการเตรียมการเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ประมาณปีหนึ่ง แต่ก็ต้องพับโปรเจกต์เก็บไปในที่สุด” โดยผู้กำกับ ฮวังดงฮยอก ยังได้กล่าวขอบคุณ Netflix ที่มอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานตามที่ใจต้องการหลังผ่านไป 10 ปี
Squid Game บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนจำนวน 456 คน ที่สิ้นหวังและประสบปัญหาทางการเงิน จนต้องมาร่วมแข่งขันเกมเด็กเล่นเพื่อชิงเงินรางวัลจำนวน 45,6000 ล้านวอน ที่ต่างพยายามเอาชีวิตรอดในแต่ละเกมโดยที่ราคาของความพ่ายแพ้นั้นต้องแลกมาด้วยชีวิต โดยมีนักแสดงมากฝีมือมาร่วมถ่ายทอดความระทึกขวัญในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น อีจองแจ รับบท ซองกีฮุน พ่อหม้ายที่เผชิญความล้มเหลวทางธุรกิจและปัญหาหนี้สิน พัคแฮซู รับบท โจซังอู เพื่อนที่โตมาในละแวกเดียวกันกับซองกีฮุน วีฮาจุน รับบท ฮวังจุนโฮ ตำรวจที่ค้นพบเกมนี้เข้าระหว่างออกตามหาพี่ชายของเขาที่หายตัวไป และการเปิดตัวนักแสดงที่น่าจับตามองอย่าง จองโฮยอน รับบท แซบยอก ผู้ลี้ภัยชาวเกาหลีเหนือ จองโฮยอนเดิมทีเป็นที่รู้จักในวงการนางแบบผ่านการปรากฏตัวในรายการ Korea’s Next Top Model 4 และยังได้เป็นหนึ่งในผู้ที่คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอีกด้วย
นอกจากนี้ Squid Game ยังถือเป็นซีรี่ส์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน และค่อนข้างแตกต่างจากซีรี่ส์แนวเอาชีวิตรอดที่ผ่านมา “แก่นของเกมเอาชีวิตรอดอยู่ตรงความบันเทิงที่ได้เห็นตลอดทั้งเรื่อง และการได้เห็นว่าผู้เข้าแข่งขันต้องดิ้นรนอย่างไรบ้างเพื่อที่จะชนะเกมพวกนั้น ถ้าจะพูดถึงปัจจัยที่ทำให้แตกต่าง ผมว่าคงเป็นเรื่องความเรียบง่ายของกติกา เพราะไม่ต้องใช้เวลาหรือใช้แรงขบคิดอะไรมากก็เข้าใจได้ มันง่ายมาก และแทนที่จะโฟกัสตัวเกม สควิดเกมโฟกัสว่าผู้เล่นแต่ละคนแสดงออกอย่างไรและตอบสนองอย่างไรมากกว่า ปกติแล้วในเกมเอาชีวิตรอดเรามักจะมองไปที่ผู้ชนะ แต่ในสควิดเกม เรามองไปที่คนแพ้ ถ้าไม่มีคนแพ้ ก็ไม่มีคนชนะเช่นกัน” – ฮวังดงฮยอกกล่าว
สำหรับใครที่ยังลังเลกับการดูซีรี่ส์เรื่องนี้คงต้องถึงเวลาเปิดใจไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ลุ้นตายสุดยิ่งใหญ่นี้หน่อยแล้ว

Cover Photo Courtesy: Netflix
Source: 1

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.