fbpx

I

Music & Film

Squid Game สร้างตำนานบทใหม่! ซีรี่ส์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่เข้าชิง Emmy Awards สาขา Best Drama

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่คว้ารางวัลรัวๆ แบบไม่ได้พัก
squid-game-outstanding-nominated-emmy-awards-2022-Lee-Jung-Jae-Park-Hae-Soo-O-Yeoung-Su-Jung-Ho-Yeon
squid-game-outstanding-nominated-emmy-awards-2022-Lee-Jung-Jae-Park-Hae-Soo-O-Yeoung-Su-Jung-Ho-Yeon

Squid Game สร้างตำนานบทใหม่! ซีรี่ส์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่เข้าชิง Emmy Awards สาขา Best Drama

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่คว้ารางวัลรัวๆ แบบไม่ได้พัก

แม้จะฉายมาแล้วเกือบ 1 ปีเต็ม แต่ Squid Game กลับสร้างหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ไม่หยุดหย่อนจากการกวาดรางวัลจากเวทีระดับโลกและในเกาหลีแบบรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น 3 รางวัลจากเวที SAG Awards 2022 และ Baeksang Arts Awards 2022 หรือจะรางวัล Breakthrough Series จาก Gotham Awards 2021 รวมทั้งรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย แต่ล่าสุดซีรี่ส์เรื่องนี้ได้สร้างตำนานบทใหม่ กับการถูกเสนอชื่อเข้าชิง Emmy Awards มากถึง 14 สาขา และเป็นซีรี่ส์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงสาขาดราม่าซีรี่ส์ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ของงานประกาศรางวัล Emmy

นอกจากนี้เหล่านักแสดงหลักไม่ว่าจะเป็น Lee Jung-Jae ยังได้เข้าชิงในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ด้านเพื่อนรักในจออย่าง Park Hae-Soo และคุณตา O Yeoung-Su ทั้งคู่ต่างก็ได้เข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบชาย รวมถึงหญิงแกร่ง Jung Ho-Yeon ยังได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงสมทบหญิงยอดเยี่ยมด้วยอีกด้วย ด้าน Hwang Dong-hyuk ผู้กำกับซีรี่ส์ชุดนี้ยังได้เข้าชิงทั้งสาขาผู้กำกับซีรี่ส์ดราม่ายอดเยี่ยม รวมทั้งสาขาเขียนบทยอดเยี่ยมสำหรับตอนสุดท้ายจากซีซั่นแรกที่ใช้ชื่อว่า ‘One Lucky Day’

ด้านนักแสดงนำอย่าง Lee Jung-Jae เผยความรู้สึกหลังถูกเสนอชื่อเข้าชิงว่า “อันดับแรก ผมขอแสดงความขอบคุณจากใจจริงๆ มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการเสนอชื่อร่วมกับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ครับ ผมอยากแบ่งปันความภาคภูมิใจนี้กับแฟนๆ Squid Game ทั่วโลกด้วยครับ ที่แสดงให้เราเห็นถึงความรักและการสนับสนุนที่ไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึงทีมงานทุกๆ คนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้จริงๆ” ตบท้ายด้วยคำขอบคุณจาก Hwang Dong-hyuk ผู้กำกับซีรี่ส์ชุดนี้ เขาเผยว่า “ผมมีความสุขและรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยครับ ที่ Squid Game กลายเป็นซีรี่ส์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ผมหวังนะครับว่าการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้คนทั้งโลกได้เพลิดเพลินและชื่นชมเนื้อหาระหว่างกันมากขึ้น โดยที่กำแพงทางวัฒนธรรมและภาษาจะไม่เป็นอุปสรรคใดๆ”

นี่คือความภาคภูมิใจในระดับเอเชีย รวมทั้งซีรี่ส์ชุดนี้ยังเปิดประตูไปสู่โอกาสใหม่ๆ ที่เป็นไปได้ไม่สิ้นสุด ขนาดแค่ซีซั่นแรกยังสร้างตำนานบทใหม่ได้ตลอด ทำเอาอดใจรอไม่ไหวว่าซีซั่น 2 ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างรอคอยจะออกมายิ่งใหญ่ระดับไหนกันนะ

Source1
Cover Photo Courtesy: netflix/ Twitter
เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: รชต รัตนวิโรจน์กุล

RELATED STORY

Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"
john-legend-legend
แอลพูดคุยกับเจ้าพ่อเพลงฮิตตำนานถึงผลงานใหม่ที่จะกลายเป็นตำนานอีกเช่นกัน
cameron-diaz-back-in-action
นักแสดงตัวแม่ในตำนานกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งหลังห่างหายไป 8 ปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.