fbpx

I

Eatery

Starbucks ICONSIAM หมุดหมายใหม่ของคอกาแฟที่พลาดไม่ได้

สาขาใหม่ใหญ่ที่สุดพร้อมบาร์ Teavana แห่งแรกในประเทศไทย

Starbucks ICONSIAM หมุดหมายใหม่ของคอกาแฟที่พลาดไม่ได้

สาขาใหม่ใหญ่ที่สุดพร้อมบาร์ Teavana แห่งแรกในประเทศไทย

พบกับประสบการณ์ใหม่ในการดื่มเมนูแก้วโปรดท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront สาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มอบความพิเศษผ่านการตกแต่งร้านที่ผสมผสานความเป็นไทย และเมนูใหม่ Starbucks Muan Jai Blend อีกทั้งยังเปิดตัว Teavana Bar เป็นที่แรกในประเทศไทย บนพื้นที่ร้าน 2 ชั้น 350 ที่นั่ง เนื้อที่กว่า 1,260 ตารางเมตร ชั้น 7 ศูนย์การค้า ICONSIAM

เพิ่มอรรถรสการดื่มด่ำกาแฟผ่านสถาปัตยกรรมที่สะท้อนความเป็นไทยร่วมสมัย

จากประวัติศาสตร์และเรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางกลิ่นอายวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทย … สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ บนพื้นที่รวมกว่า 1,260 ตารางเมตร สาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะพบกับงานศิลปะสีสันสดใสโดยศิลปินกราฟิติชื่อดัง รักกิจ ควรหาเวช ที่คอยต้อนรับแขกคนพิเศษทุกคน ผลงานดังกล่าวบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของเมล็ดกาแฟที่ใช้ผลิตเมนูพิเศษ ‘สตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ ด้วยบรรยากาศของทัศนียภาพแบบเทือกเขา สะท้อนความใส่ใจในการดูแลเมล็ดกาแฟอย่างดีตั้งแต่ต้นกําเนิด จนถึงขั้นตอนที่ชาวไร่ส่งมอบกาแฟ โดยมีแม่น้ำเป็น 

จุดเชื่อมของเรื่องราว พื้นทางเดินทําจากวัสดุหินขัด Terrazzo วางลวดลายคล้ายคลื่นของแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะนําพาทุกท่านไปสัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟสุดพิเศษในแต่โซนของร้าน

บริเวณกลางของร้าน สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ พร้อมมอบสัมผัสประสบการณ์ กาแฟรีเสิร์ฟ คุณภาพเยี่ยมหลากชนิด กาแฟพิเศษหายากที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของปี ผ่านการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยคอฟฟีมาสเตอร์ที่วิธีการชงซึ่งสามารถดึงรสชาติและกลิ่นของกาแฟพิเศษหายากจากหลากหลายมุมโลกออกมาให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการชงแบบ Pour Over ที่คอกาแฟคุ้นเคย หรือผ่านเครื่อง Siphon และ Chemex นอกจากนี้ ยังมีเครื่องชงรุ่น Black Eagle ในโทนสี Copper ซึ่งเป็นสีที่ผลิตมาพิเศษ และความพิเศษยังอยู่ที่ เครื่องชง Mastrena II รุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถจุทางเลือกเมล็ดกาแฟได้ถึง 3 ชนิด เป็นสาขาแรกในประเทศไทย โดยบริเวณด้านหลังของบาร์ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ เป็นไม้แกะสลักที่ผสมผสานภาพของการทําไร่กาแฟ และอุปกรณ์การชงกาแฟ รังสรรค์โดยศิลปินชาวฟิลิปปินส์  JP Pining ในส่วนของบาร์เครื่องดื่มหลักคุณสามารถเลือกรื่นรมย์กับเครื่องดื่มหลากหลายเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ รวมถึงเครื่องดื่มเอสเพรสโซ่ที่รังสรรค์จากเมล็ดกาแฟ สตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์ และเครื่องดื่มชาทีวาน่า หลากเมนูอีกด้วย

ใจกลางของบันไดสู่ชั้นลอย ประดับด้วยต้นกาแฟจากแหล่งเพาะปลูกของชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่ได้มีการพัฒนาและร่วมมือกับสตาร์บัคส์จนกลายเป็นกาแฟ ‘สตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ โดยแต่ละชานพักของบันไดมีข้อมูลของร้านสตาร์บัคส์ และไร่กาแฟทั่วโลกที่เป็นแลนด์มาร์คสําคัญ อาทิ Starbucks Reserve Roastery Shanghai และ The Seattle Roastery โดยสามารถสแกน QR Code เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และเมื่อเดินขึ้นมายังชั้นลอยจะพบผลงานศิลปะของ ไอริณ อาริยะธนาพร ที่เป็นการตีความวงล้อรสชาติกาแฟ (Coffee Flavor Wheel) ในสีสันสดใส ถือเป็นฉากหลังที่ลงตัวสำหรับโต๊ะชิมกาแฟได้เป็นอย่างดี

อีกจุดสําคัญของสาขานี้คือที่นั่งบริเวณริมหน้าต่างของชั้นลอยจุดชมวิวสูงที่สุดของร้าน โดยที่นั่งบริเวณนี้ถูกจัดในรูปแบบของสเตเดียม เพดานประดับด้วยโคมไฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศการปล่อยโคมลอยยามค่ำคืนของวันลอยกระทง มอบบรรยากาศอันแสนอบอุ่นอย่างไทย นอกจากนี้ยังมีที่นั่งแบบสเตเดียมบริเวณริมหน้าต่างของชั้นลอย เพื่อเป็นจุดชมวิวของแม่น้ำและกรุงเทพมหานคร หรือจะเลือกนั่งพักผ่อนบริเวณระเบียงด้านนอกของร้านเพื่อดื่มดํากับวิวพาโนราม่า ผ่อนคลายกับวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งในช่วงกลางวัน และยามค่ำคืน ท่ามกลางแสงไฟของกรุงเทพมหานคร

ประสบการณ์พิเศษไม่เหมือนใครสัมผัสได้ที่นี่ที่เดียว

Teavana Bar: บาร์เครื่องดื่มชาแห่งแรกในประเทศไทย ในคอนเซ็ปต์ของ ‘ชาจินตนาการใหม่’ พร้อมสร้างประสบการณ์ความสนุก สดชื่น ด้วยเครื่องดื่มชาหลากรสชาติ อาทิ ลิ้นจี่เอิร์ลเกรย์ (Lychee Earl Grey Tea) และพีชโมฮิโต้ (Peach Mojito) มอบประสบการณ์การดื่มชารูปแบบใหม่ที่คุณอาจยังไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน นับว่าเป็นบาร์ทีวานาแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน

Starbucks Muan Jai Blend: เมนูพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองการเปิดตัวของ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ และเป็นสาขาแรกที่ได้เสริมเมนูดังกล่าวในรูปแบบเครื่องดื่ม (ก่อนหน้านี้วางจําหน่ายในรูปแบบเมล็ดกาแฟเท่านั้น) ทั้งนี้ รายได้ 10 บาท จาก สตาร์บัคส์ ม่วนใจ เบลนด์ ทุกแก้วจะนําไปใช้ในการปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้แก่ชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทย เพื่อดำรงไว้ซึ่งความยั่งยืนและมีจริยธรรมต่ออุตสาหกรรมกาแฟในประเทศและทั่วโลก

Baked in-store Pastries: เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยเมนูขนมอบสดใหม่ในร้านทุกวัน อาทิ ครัวซองส์เนยสด ทาร์ตแอบเปิลฝรั่งเศส และช็อกโกแลตทวิสต์ นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษสําหรับรับประทานระหว่างวัน คู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด อาทิ เนื้อโคลด์คัทเสิร์ฟพร้อมชีส บรูสเกต้า ขนมปังแฟลตเบรด ซุป และพาสต้า

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.