fbpx

I

Eatery

Starbucks เปิดตัวเครื่องดื่มและแซนวิช Plant-based เมนูทางเลือกจากพืช

ถูกใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูที่ทานแล้วดีต่อใจ

Starbucks เปิดตัวเครื่องดื่มและแซนวิช Plant-based เมนูทางเลือกจากพืช

ถูกใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูที่ทานแล้วดีต่อใจ
ยกระดับประสบการณ์ด้านรสชาติไปอีกขั้นกับเมนูเครื่องดื่มและแซนวิชใหม่ที่ทำมาจากพืช (Plant-based) โดย  Starbucks ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาทางเลือกทดแทนเนื้อสัตว์ ด้วยเมนูเครื่องดื่มใหม่ล่าสุด โอ๊ตมิ้ลค์ โกโก้ มัคคิอาโต้, โอ๊ตมิ้ลค์ โกโก้ แฟรบปูชิโน่ และโอ๊ตมิ้ลค์ ทีวาน่า เพียว มัทฉะ ลาเต้ และเมนูในกลุ่มแซนวิชอย่างแซนด์วิช บียอนด์ มีท พร้อมสองเครื่องดื่มบรรจุขวดทั้งนมอัลมอนด์ และน้ำมะพร้าวน้ำหอมผสมอัญชัน นอกจากนี้ร้านสตาร์บัคส์ทั่วประเทศยังมีนมข้าวโอ๊ต มาเป็นทางเลือกแทนนมวัว ให้เราสามารถคัสตอมไมซ์กาแฟแก้วโปรดให้เป็นเมนูที่ทำจากพืชอีกด้วย โอ๊ตมิ้ลค์ โกโก้ มัคคิอาโต้ เปิดประสบการณ์ใหม่ของคอกาแฟ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความขมของกาแฟเอสเพรสโซ่คั่วบดอย่างพิถีพิถันให้กลิ่นไหม้กำลังดี และนมของข้าวโอ้ตที่มาเพิ่มความเข้มข้นให้เครื่องดื่มแก้วนี้ได้อย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยการเลเยอร์ซอสมอคค่าบนฟองกาแฟที่เนียนละเอียด และผงโกโก้ซึ่งเป็นหนึ่งในพระเอกที่มาช่วยสร้างสัมผัสแห่งกลิ่นและรสชาติของการจิบกาแฟให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น พร้อมเสิร์ฟทั้งแบบเมนูร้อน เย็น และแบบปั่นหรือ โอ๊ตมิ้ลค์ โกโก้ แฟรบปูชิโน่ หรือหากต้องการเลี่ยงกาแฟก็สามารถคัสตอมไมซ์ให้เปลี่ยนจากกาแฟมาเป็นช็อกโกแลตก็ยังได้ และสำหรับใครที่โปรดปราณชาเขียวต้องไม่พลาดเมนู โอ๊ตมิ้ลค์ ทีวาน่า เพียว มัทฉะ ลาเต้ ชาเขียวที่หลายคนชื่นชอบกลับมาอีกครั้งในรูปแบบ ‘Plant-based’ กลิ่นหอมของใบมัทฉะแท้บดละเอียดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานกับนมข้าวโอ๊ตที่ผ่านกระบวนการการสตีม ช่วยเสริมให้รสชาติใบชาเขียวแท้ๆที่มีกลิ่นหอมกลมกล่อมมีสัมผัสที่เข้มข้นยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกดื่มได้ทั้งแบบร้อนหรือเย็น
แค่เมนูเครื่องดื่มนั้นคงยังไม่พอ จึงขอต่อด้วยเมนูแซนวิชที่จิบคู่กับกาแฟอุ่นๆแล้วเข้ากันสุดๆ อย่าง แซนด์วิช บียอนด์ มีท ที่ฟังเพียงชื่อแล้วอาจทำให้คนที่ไม่ทานเนื้อวัวตกใจ แต่แท้จริงแล้วขนมปังเชียบาต้าทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสกรอบนอกนุ่มในนั้นสอดไส้เนื้อที่ทำมาจากพืชแบบ ‘Plant-based’ นอกจากให้รสชาติใกล้เคียงกับเนื้อแล้วยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากพืชและโปรตีนจากถั่วนานาชนิดด้วยกรรมวิธีพิเศษ เสริมความอร่อยด้วยซอสเทาซันด์ไอแอนด์รสเปรี้ยวหวานกำลังดี และชีสเชดดาร์ หรือจะเป็นเมนู แซนด์วิชมัลติเกรนเบเกิลแฮมชีส ขนมปังเบเกิลมัลติเกรนอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของพืชและถั่วหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น แครอท วอลนัท เมล็ดฟักทอง แครนเบอร์รี่ ไปจนถึงงาดำ งาขาว และเมล็ดแฟลกซ์ แล้วยังโรยด้านบนด้วยธัญพืชที่ช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสและกลิ่นหอมทุกครั้งที่เคี้ยว สอดไส้ปารีสแฮม และชีส 4 ชนิด ได้แก่ ชีสเอ็มเมนทอล เกาด้า เชดดาร์ และอีแดม รสชาติกลมกล่อมหอมมันเค็มกำลังดี เชื่อได้เลยว่าคงถูกใจคนรักชีสที่สุด นอกจากนี้ยังมีอีกสองเมนูของหวาน มัฟฟินดับเบิลช็อกโกแลตไร้น้ำตาล มัฟฟินช็อกโกแลตเนื้อนุ่มสูตรไร้น้ำตาลเหมาะกับคนรักสุขภาพที่เพิ่มความน่าสนใจด้วยส่วนผสมแปลกใหม่อย่าง ‘ซูชินี่’ ใครที่ติดใจกลิ่นหอมของช็อกโกแลตจะต้องหลงรักกับซอสช็อกโกแลตสุดเข้มข้นที่สอดใส้อยู่ตรงกลาง และสำหรับคอชานั้นมี เค้กชาเขียวถั่วแดงไร้กลูเตน เค้กที่มอบสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นและกลิ่นหอมชาเชียวอ่อนๆสูตรพิเศษที่รังสรรค์มาจากแป้งไร้กลูเตน สอดไส้พุดดิ้งชาเขียวเพิ่มเท็กซ์เจอร์ในการเคี้ยว และถั่วแดงกวนหวานมัน
และทางเลือกสำหรับผู้ต้องการเครื่องดื่มแบบ Take Away สามารถนำกลับไปแช่ไว้ในตู้เย็น หยิบมาดื่มเมื่อไหร่ก็ยังคงความสดใหม่และมอบความสดชื่นให้ทุกครั้ง ต้องไม่พลาดสองเมนูใหม่ นมอัลมอนด์ ที่นำเมล็ดอัลมอนด์มาผ่านกรรมวิธีปั่นและคั้นน้ำจนได้น้ำนมอัลมอนด์จากธรรมชาติ กลิ่นหอมอ่อนๆ และยังคงอุดมไปด้วยสารอาหารไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม วิตามินอี วิตามินดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ให้รสชาติหวานมัน เสริมความหอมด้วยอินทผาลัมที่ให้กลิ่นหอมอย่างมีเอกลักษณ์ และ น้ำมะพร้าวน้ำหอมผสมอัญชัน ที่มอบความสดชื่นพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆของน้ำมะพร้าวน้ำหอมและอัญชัน เปี่ยวด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายอาทิ ฮอร์โมนเอสโตรเจน โพแทสเซียม ปิดท้ายด้วยของสะสมอย่างขวดน้ำและทัมเบลอร์ที่น่าสนใจมากมายอาทิ ทั้ง Seashells Water Bottle, Green JNL Thermos ที่ทำจากสแตนเลสสตีลในโทนสีที่หลากหลาย โดยในตอนนี้มีสองซีรีส์ที่น่าสะสมอย่าง Sirens Series สะดุดตาด้วยลวดลายของนางเงือกน้อยในหลากหลายอิริยาบททั้งแบบสแตนเลสสตีลและพลาสติกอาทิ Turquoise Sirens Tumbler, White Swimming Sirens Water Bottle, Aqua Siren Tumbler, Swimming Sirens Cold Cup และอีกหนึ่งไฮไลต์สำหรับประเทศไทยคือการวางจำหน่ายลวดลายประจำเทศกาลลอยกระทงที่กำลังจะมาถึงนี้

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.