fbpx

I

Eatery

‘เมนูเจแบบไม่จำเจ’ กับอาหารแพลนต์เบสและเครื่องดื่มเมนูใหม่จาก Starbucks

กินเจให้ไม่จำเจต้องมาสตาร์บัคส์
Senior Digital Content Creator

‘เมนูเจแบบไม่จำเจ’ กับอาหารแพลนต์เบสและเครื่องดื่มเมนูใหม่จาก Starbucks

กินเจให้ไม่จำเจต้องมาสตาร์บัคส์
Senior Digital Content Creator

’เทศกาลถือศีลกินเจ’ เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 4 ตุลาคมนี้ นับเป็นโอกาสอันดีในการงดบริโภคเนื้อสัตว์ นำไปสู่การสรรหา ‘เมนูอาหารเจ’ ให้ตลอดทั้ง 9 วันนี้ไม่จำเจและยังได้บุญในคราวเดียว หนึ่งในลิสต์เมนูที่เราอยากแนะนำ คือการแวะไป Starbucks คุณจะพบกับเมนูทางเลือกมากมายทั้งอาหารและเครื่องดื่มจำพวกวีแกน แพลนต์เบส มีเมนูไหนน่าลิ้มลองบ้าง…ไปติดตามกัน

อยากอิ่มท้องต้องลองเมนูแพลนต์เบส @ Starbucks

ความอร่อยน่าลองของเมนูขนมที่ทำจากพืชในคอนเซ็ปต์ ‘Health & Wellness’ ขอเริ่มที่ แซนด์วิชเห็ดรวม สูตรวีแกน อบอวลด้วยกลิ่นหอมละมุนของเห็ดออรินจิ ชิเมจิ และแชมปิญองที่ผ่านการย่างแล้วปรุงรสด้วยวีแกนชีส สอดไส้อยู่ในขนมปังโฮลวีต แซนด์วิชบริออชสอดไส้เนื้อปูแพลนต์เบส รสชาติความอร่อยที่คุ้นเคยของขนมปังบริออชกรอบนอกนุ่มในลงตัวด้วยเนื้อที่ทำจากพืช เสิร์ฟพร้อมซอสทาร์ทาร์ สูตรเจ แครอต และหัวไชเท้าหั่นเส้นดอง สายมันม่วงเลิฟเวอร์จะต้องรัก ขนมปังมันฝรั่งผสมมันม่วง สอดไส้มันม่วงบดแน่นๆ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยโอ๊ตและเม็ดเจียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นซูเปอร์ฟู้ด

มาต่อกันที่เมนู พายแอปเปิ้ล แป้งพายกรอบสอดไส้แอปเปิ้ลเนื้อฉ่ำรสเปรี้ยว ตัดหวานด้วยลูกเกดหอมกลิ่นซินนามอนอ่อนๆ และเมนูน่าทานคู่กาแฟอย่าง มัฟฟินกล้วยหอมวอลนัท มาในรูปแบบสูตรวีแกน

เมนูเครื่องดื่มของ Starbucks ที่คนกินเจสั่งได้

Brown Sugar Oatmilk Iced Shaken Espresso คือเมนูแรกที่สตาร์บัคส์จัดมาให้ในซีซั่นนี้ เป็นเครื่องดื่มเชคที่ผสมผสานความเข้มของช็อตเอสเปรสโซ Starbucks Blonde Roast เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำเชื่อมบราวน์ชูการ์ ซินนามอน ท็อปด้วยนมข้าวโอ๊ต หรือถ้าอยากเฮลทีสตาร์บัคส์ก็มี น้ำกระท้อนสดแท้ 100% รสเปรี้ยวหวานหอมชื่นใจ อุดมด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยในการสร้างโปรไบโอติกส์และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

หากคุณยังคงรักแก้วโปรดที่แมตช์กับไลฟ์สไตล์ของคุณอยู่ คุณสามารถรังสรรค์เครื่องดื่มพิเศษได้ตามความชอบ ให้ฟีลกู้ดลงตัวกับไลฟ์สไตล์คุณ (Feel-Good Customization) ด้วยการเปลี่ยนประเภทนมในเครื่องดื่มจากนมวัว เป็นนมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมข้าวโอ๊ต หรือนมมะพร้าวแทนได้

คุณสามารถลิ้มรสความพิเศษของเมนูอาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้ได้แล้ววันนี้ที่ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขา

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้แล้ววันนี้ที่ www.starbucks.co.th

RELATED STORY

ecoCOCKTAILS-Lennons
4 เมนูเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดที่สะท้อนแนวคิดยั่งยืนที่ทำจากวัตถุดิบในประเทศ
wine-facts-obesity
ค้นพบคำตอบว่าไวน์แต่ละชนิดมีปริมาณน้ำตาลตกค้างเท่าไหร่กันบ้าง
acqua-restaurant-bangkok-review
จากภูเก็ตสู่กรุงเทพฯ กับตำรับความอร่อยสไตล์อิตาเลียนโดยเชฟ Alessandro Frau

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.