fbpx

I

Fashion

ย้อนประวัติกางเกงยีนส์ทรงกระบอกสุดคลาสสิก พร้อมวิธีมิกซ์แอนด์แมตช์แบบสาวแฟยุคใหม่

แฟชั่นไอเท็มยอดนิยมของทุกยุคสมัยที่ควรมีติดตู้ไว้

ย้อนประวัติกางเกงยีนส์ทรงกระบอกสุดคลาสสิก พร้อมวิธีมิกซ์แอนด์แมตช์แบบสาวแฟยุคใหม่

แฟชั่นไอเท็มยอดนิยมของทุกยุคสมัยที่ควรมีติดตู้ไว้

กางเกงยีนส์ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มจำเป็นของสาวๆ ที่ควรจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้อย่างน้อยหนึ่งตัว ซึ่งปัจจุบันกางเกงยีนส์มีมากมายหลากหลายทรงและสีสันตามความนิยมที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละยุคสมัย หนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตกเป็นของ Straight Jeans หรือยีนส์ทรงกระบอกนั่นเอง นอกจากจะสามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาสแล้ว ยีนส์ทรงนี้ยังสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ได้หลากหลายลุค ตั้งแต่แนวสตรีตไปจนถึงกึ่งทางการแล้วแต่ตามโอกาสและสไตล์ของสาวๆ แต่ละคน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาของกางเกงยีนส์ทรงกระบอก พร้อมแนวทางการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เท่และไม่เหมือนใครกันดีกว่า

กางเกงยีนส์ถูกผลิตขึ้นในช่วงปี 1873 และถูกใช้เป็นเครื่องแต่งกายในการทำงาน ลักษณะของกางเกงยีนส์ในยุคนั้นจะเป็นทรงกระบอกพับขา เอวสูง มีกระดุมจำนวนมาก และมีกระเป๋าทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จนกระทั่งในช่วงปี 1930 ที่กางเกงยีนส์ถูกถ่ายทอดผ่านหน้าจอภาพยนต์ฮอลลีวูด ทำให้เริ่มได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นและวงการแฟชั่นมากขึ้น

หลังจากได้รับความนิยมในวงการแฟชั่น กางเกงยีนส์ก็ถูกพัฒนารูปแบบให้แตกต่างกันไปในแต่ละยุคสมัย ทรง Straight หรือทรงกระบอกเริ่มกลับมาได้รับความนิยมสูงสุดอีกครั้งในช่วงยุค 90s จากอิทธิพลของ Grunge Style ที่ช่วยสร้างความหลากหลายให้กับยีนส์ทรงกระบอกมาจนถึงปัจจุบัน หลังจากที่เริ่มจะเลือนหายไปจากความนิยมในกางเกงยีนส์ทรงใหม่ๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วกางเกงยีนส์ทรงกระบอกก็ยังคงเป็นหนึ่งในดีไซน์สุดคลาสสิกที่ไม่มีวันเชย


ได้รู้ประวัติความเป็นมาของ Straight Jeans กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูแนวทางการมิกซ์แอนด์แมตช์กางเกงยีนส์ทรงกระบอกกันบ้างดีกว่า

แมตช์ในลุคสตรีต

ครีเอตลุคของคุณในวันสบายๆ ให้ดูเท่ คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยการแมตช์ยีนส์เข้ากับเสื้อยืด เสื้อเอวลอย สเวตเตอร์ หรือฮู้ด ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบคู่ใจ อีกหนึ่งสไตล์ที่เหมาะกับการใส่ไปเดินเล่นในวันเบาๆ

แมตช์ในลุคกึ่งทางการ

เปลี่ยนมาเป็นลุคที่ดูกึ่งทางการให้มากขึ้น ด้วยการแมตช์ยีนส์เข้ากับเสื้อเชิ้ต สูท หรือเบลเซอร์ ใส่กับส้นสูงหรือผ้าใบก็ได้ทั้งคู่ ดูเป็น Working Women ยุคใหม่ อาจจะเลือกสีเบสิกในวันทำงานหรือจะแต่งแต้มสีสันด้วยการหยิบเสื้อสูทหรือเบลเซอร์สีสันสดใสมาเพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคของคุณได้

แมตช์ในลุค Day to Night

ลุคที่ใส่ได้ตั้งแต่ในตอนกลางวันจนถึงกลางคืน แมตช์ Straight Jeans เข้ากับเสื้อตัวโปรดสักตัวหนึ่ง แล้วหาโค้ทหรือเสื้อโอเวอร์ไซส์มาคลุมทับ ตามด้วยรองเท้าสวยๆ สักคู่ จะทำงานในตอนกลางวันก็คล่องตัว จะออกไปเที่ยวหลังเลิกงานก็สวยโดดเด่นกว่าใคร

แมตช์ในลุคปาร์ตี้

ปิดท้ายด้วยสายปาร์ตี้ สาวๆ สามารถเลือกแมตช์ยีนส์ตัวเก่งเข้ากับเสื้อปาดไหล่ เว้าหลัง หรือสไตล์อื่นที่กำลังเป็นที่นิยม เข้ากับรองเท้าส้นสูงหรือบูทสวยๆ ที่จะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของเรามีความขี้เล่นและเซ็กซี่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
Cover Photo Courtesy : __modus, emilycocklin, streetstyle__daily, luvdenim, dresstoimpress577
Story : ณัชชยุตม์ ป้อมแก้ว

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.