fbpx

I

Lifestyle

ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันที่เป็นจริง

Dream Come True หลับที่ไทย แล้วตื่นไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันที่เป็นจริง

Dream Come True หลับที่ไทย แล้วตื่นไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์
ขึ้นแท่นเป็นประเทศในฝันของใครๆ หลายคน สำหรับสวิตเซอร์แลนด์ แต่ที่นั่นก็ดีที่นี่ก็สวยจะไปที่ไหนก่อนดี ครั้งนี้เราเลยมาแนะนำให้บินตรงไปลงที่ซูริกกับเครื่องบินโดยสารการบินไทย ออกจากกรุงเทพฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิตอนเที่ยงคืนครึ่งไปถึงที่หมายตอนหกโมงเช้า ระยะเวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมงก็สะดวกดีทีเดียว เพราะเป็นไฟล์ทดึก ขึ้นเครื่องแล้วนอนเก็บพลัง ไปตื่นเช้าที่สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมเที่ยวทันที ไม่ต้องรีบเดินทางต่อไปเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ เร็วนัก อยู่เที่ยวชิลล์ๆ ที่ซูริกก่อนก็ได้
ไปใช้ชีวิตแบบบูติกที่ซูริกกัน
เพราะความงามทุกตารางนิ้วของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ทำให้หลายคนมองซูริกเป็นแค่เมืองผ่านต่อไปยังเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ แต่ขอบอกว่าถ้าบินตรงไปลงซูริกแล้วเมืองนี้ก็สวยงามไม่แพ้เมืองอื่นเลย เราชอบความที่ซูริกเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มากมาย คนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และเรียนรู้ไลฟ์สไตล์ของผู้คนน่าจะชอบเมืองนี้ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพ อืม…น่าสนใจขึ้นมาแล้วล่ะ
ตลาดคริสต์มาสที่ซูริก
ถ้าใครมีแพลนเที่ยวยุโรปช่วงปลายปี สัมผัสสีสันยามค่ำคืนของเมืองซูริก ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ห้ามพลาดตลาดคริสต์มาสที่มีจัดขึ้นทุกเมืองในสวิตเซอร์แลนด์ โดยแต่ละเมืองก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปที่ซูริกจะตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ในหมู่บ้าน Wienachtsdorf ใกล้กับ Bellevue รวมถึงบริเวณรอบๆทะเลสาบซูริกด้วย ภายในตลาดคริสต์มาสตกแต่งได้อย่างสวยงาม ระหว่างเดินเล่นเที่ยวชมตลาด ซื้อของขวัญ ของฝาก หรือ ลิ้มรสชาติอาหารสวิสแท้ๆ  มีไวน์ให้จิบแก้หนาวด้วย
แวะช็อปกระเป๋าเด็กแนวที่ Freitag Flagship Store
ไปสวิตเซอร์แลนด์ซื้ออะไรกลับมาดี? สายช็อปแนะนำให้ลองไปที่นี่ หลายคนพบรักกับแบรนด์กระเป๋าสตรีทแฟชั่นสุดฮิต แม้บางคนจะบอกว่าเป็นกระเป๋ารักษ์โลกแต่ราคาปวดใจ ที่ถ้าได้ตกหลุมรักใบที่หนึ่งแล้วต้องมีใบต่อไปแน่นอน คอนเซ็ปต์กระเป๋าทำจากผ้าใบคลุมหลังรถบรรทุก เน้นการนำกลับมาใช้ใหม่แมททีเรียลที่ใช้ทำกระเป๋าแต่ละใบของ  FREITAG จะมีแค่ “ใบเดียวในโลก” เพราะจะมีลวดลายและสีที่ไม่เหมือนกัน ทำให้หลายๆ คนเลยกลายเป็นสาวก F ไปโดยไม่รู้ตัว
เปลี่ยนอารมณ์ ชมเมืองสโลว์ไลฟ์
เที่ยวซูริกหนำใจแล้ว เราขยับเข้าใกล้เทือกเขาแอลป์อีกนิด ที่เมืองอินเตอร์ลาเคน (Interlaken)  หนึ่งในหลายเมืองท่องเที่ยวของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปเที่ยว ก่อนขึ้นไปเที่ยวยอดเขาจุงเฟรา เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา ให้บรรยากาศธรรมชาติ และสดชื่นของเหล่าต้นไม้เล็กใหญ่รายรอบเมือง หรือจะเลือกพักผ่อนในโรงแรมวิวดีใจกลางเมือง Interlaken Hotel Royal St. Georges ที่แค่เปิดหน้าต่างออกมาก็มองเห็นวิวเทือกเขาชัดเจน และด้วยความที่เมืองไม่ใหญ่มาก เดินเที่ยว 1-2 วันได้สบายๆ มีร้านรวงให้ช้อปปิ้ง ช็อกโกแลตอร่อยล้ำ อาคารบ้านเรือนสวยงามหลากหลายเหมาะสำหรับการพักผ่อนมาก

ขึ้นไปแตะขอบฟ้าพิชิตยอดเขา
ถ้ามาสวิตเซอร์แลนด์แล้วไม่ได้ไปพิชิตสักยอดเขา คงต้องได้กลับไปอีกรอบ ซึ่งเรายก 2 ยอดเขาเด่นๆ มาฝาก อยากไปที่ไหนปักหมุดไว้เลย
ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) หรือยอดเขาสาวน้อย สูงที่สุดของยุโรป เป็น Top of Europe มีจุดชมวิวที่สูงที่สุด มองเห็นได้กว้างไกลที่สุด ณ จุดที่ 3,571 เมตร เดินทางโดยรถไฟสายกลาเซียร์ เอ็กซ์เพรส (Glacier Express) รถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก ชมความงามระหว่างทางกันแบบเต็มอิ่ม วิ่งผ่านภูมิประเทศที่งดงามของเทือกเขาแอลป์ ผ่านอุโมงค์และสะพาน ขึ้นไปข้างบนมีถํ้านํ้าแข็งที่แกะสลักให้สวยงามอยู่ใต้ธารนํ้าแข็ง 30 เมตร ใครอยากพิชิตสาวน้อยก็เชิญที่นี่
แต่ถ้าอยากชมยอดเขาซูเปอร์สตาร์ ที่เป็นทั้งเครื่องหมายการค้าของลูกอมสมุนไพรและบริษัทภาพยนตร์ ก็เบนเข็มไปที่ ไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) ยอดเขารูปทรงพีรามิดที่อยู่ในหมู่เทือกเขาแอลป์ ที่พาดเป็นพรมแดนสวิตเซอร์แลนด์กับอิตาลี สูงเท่าตึกสูงประมาณ 1,500 ชั้น ถ้าจะขึ้นแมทเทอร์ฮอร์นก็ต้องพักที่ ZERMATT เมืองท่องเที่ยวสำคัญที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว มีโรงแรมร้านค้ามากมายเปิดให้บริการ และบ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์ ไม่เน้นทำเป็นตึกสูงใหญ่ และถ้าอยากพักแบบใกล้ชิดยอดเขา แนะนำให้พักที่นี่ Riffelhaus 1853 มองไปเห็นวิวยอดเขา ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ไปเลย
เอาใจสายกินด้วยร้านอาหารอายุกว่า 160 ปีที่ลูเซิร์น
สะพานไม้ชาเปล Chapel Bridge สะพานไม้เก่าแก่ที่สุดในโลก สัญลักษณ์ของเมืองลูเซิร์น และตัวสะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำรอยส์มาสู่ฝั่งเมืองเก่าลูเซิร์นไม่อาจเรียกร้องความสนใจได้มากนัก เมื่อใจมุ่งมั่นอยู่ที่ร้านอาหารเก่าแก่อายุกว่า 160 ปี  Old Swiss House  ร้านอาหารชื่อดังประจำเมืองลูเซิร์นที่ใครแวะมาเที่ยวเมืองนี้ต้องแวะไปลองลิ้มชิมรสชาติอาหารสวิสรสชาติต้นตำรับ โดยมีบริกรมาปรุงอาหารให้ถึงที่นั่ง เมื่ออิ่มแล้วก็เดินต่อไปยังอนุสาวรีย์สิงโตสะอื้น (Lowendenkmal) ซะหน่อย ก็เป็นการย่อยอาหารที่ดี
วิธีเดินทาง
สามารถบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ซูริกด้วยการบินไทยที่มีเที่ยวบินตรงทุกวัน นั่งยาวๆ ไม่ต้องรอต่อเครื่องบริการแบบ Full Service ที่ได้มาตรฐาน ไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเรียกเก็บเพิ่มเติม ราคารวมโหลดกระเป๋า อาหารเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มบนเครื่อง การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Skytrax 2018 World Airline Awards ถึง 3 รางวัล บินสู่ทุกจุดหมาย #ThaiAirways #การบินไทย #สบายต่างกัน #IflyThai

สนใจคลิก การบินไทย

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.