fbpx

I

Lifestyle

ไม่ได้มีแค่ Katy Perry แต่ mv ใหม่ของ Taylor Swift ยังมีความหมายแฝงแสบๆ อยู่อีกเยอะ

มาตามล่าหา Easter Eggs กัน

ไม่ได้มีแค่ Katy Perry แต่ mv ใหม่ของ Taylor Swift ยังมีความหมายแฝงแสบๆ อยู่อีกเยอะ

มาตามล่าหา Easter Eggs กัน
กลายเป็นทอล์กออกเดอะทาวน์ไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อคืน Taylor Swift ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ You Need to Calm Down พร้อมได้คนดังมาแจมเพียบ ที่เซอไพรส์สุดๆ เห็นจะเป็นการปรากฏตัวของ Kate Perry อดีตศัตรูของป๊อบสตาร์สาวนั่นเอง แต่ความน่าสนใจของเอ็มวีไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะหากลองสังเกตรายละเอียดใน mv ก็จะพบนัยยะต่างๆ แฝงอยู่มากมาย วันนี้แอลเลยจะชวนเหล่า Swifty มาตามล่าหา Easter Eggs ที่ซ่อนอยู่กัน เริ่มกันที่เคสโทรศัพท์ที่สลักคำว่า Lover ซึ่งก็หมายถึงชื่ออัลบั้มนั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ Taylor ก็ได้แชร์รูปปกอัลบั้มที่มีคำนี้เขียนอยู่ลงในทวิตเตอร์ของเธอเอง
Mom, I am a rich man โควตสุดแซ่บที่ถูกแขวนอยู่บนผนังในเอ็มวีมาจากนักร้องดังระดับตำนานอย่าง Cherilyn Sarkisian ที่ได้พูดไว้ในช่วงปี 1996 และกลายเป็นไวรัลในปี 2016 โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่าผู้ชายนั้นสุดเจ๋ง แต่ก็ไม่ได้จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตสักหน่อย นอกจากนั้นยังเล่าต่ออีกว่าแม่ของเธอบอกว่าสักวันหนึ่งเธอก็ต้องลงหลักปักฐาน แต่งงานกับผู้ชายรวยๆ สักคน Cher จึงตอบกลับแม่ไปด้วยโควทเด็ดนี้ว่า ฉันนี่แหละ Rich Man
ชาว Swifty น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าสาวเทย์เลอร์นั้นเป็นทาสแมวตัวยง โดยในเอ็มวีตัวนี้เราก็แอบเห็นเจ้าตุ๊กตาแมวสีขาวตัวเล็กที่ลักษณะคล้ายกับ Olivia Benson แมวพันธุ์สก็อตติชโฟลด์สุดน่ารักที่มักจะโผล่มาในอินสตาแกรมของนักร้องสาวอยู่บ่อยๆ
ต่อกันที่ฉากหันหลังโชว์รอยสักก่อนสวมโค้ตเฟอร์สีชมพูสุดจี๊ด ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะพบว่ารอยสักนั้นไม่ได้มีเพียงแค่รูปผีเสื้อ แต่ยังมีรูปงูอีกด้วย และดูเหมือนว่าเธอตั้งใจใส่สัญลักษณ์งูมาตั้งแต่ตอนเอ็มวีเพลง ME! แล้ว โดยงูสื่อถึงเรื่องราวดราม่าที่สาวเทย์ถูกกระหน่ำด้วยอิโมจิงูพิษ หลังจาก Kim Kardashian ออกโรงปกป้องสามีของเธอ Kanye West ด้วยการปล่อยคลิป Snapchat ที่ได้ยินบทสนทนาของ Taylor และ Kanye กำลังพูดถึงเพลงเจ้าปัญหา Famous และหากย้อนกลับไปช่วงอัลบั้ม Reputation ก็จะเห็นว่างูถูกใช้มาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว เมื่อมาถึงอัลบั้มล่าสุดอย่าง Lover งูก็ได้กลายร่างเป็นผีเสื้อโบยบินแทน ซึ่งเจ้าตัวก็แอบบอกใบ้ผ่านการสวมรองเท้าที่ตกแต่งด้วยผีเสื้อในงาน iHeartRadio Music Awards 2019
หลังจากสวมโค้ตทับบิกินี่สีชมพูเรียบร้อยแล้ว Taylor ก็เดินไปนั่งในห่วงยางสีเหลืองกลางสระว่ายน้ำเก๋ๆ ชวนให้นึกถึงซีนจากหนังดังฮอลลีวูด Legally Blonde ที่นางเอกสาวผมบลอนด์ก็สวมบิกินี่สีชมพูนั่งอยู่ในสระว่ายน้ำเช่นกัน
สำหรับฉากรถบ้านสีรุ้งนั้น ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะเห็นว่าหน้ารถบ้านมีกล่องจดหมายสีขาวตั้งอยู่ ซึ่งบนกล่องจดหมายมีคำว่า Love letters only ที่อาจจะใบ้ถึงชื่อเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะวางแผงเร็วๆนี้ โดยอัลบั้ม Lover จะมีด้วยกันถึง 18 แทร็ก ซึ่งตอนนี้ก็ปล่อยออกมา 2 เพลงเรียกน้ำย่อยกันไปก่อน
เรียกได้ว่าเป็นเอ็มวีที่อัดแน่นไปด้วยเหล่าเซเลบ และนักร้องคนดังจริงๆ รวมถึง Helley Kiyoko ป๊อบสตาร์สาวเลสเบี้ยนก็ปรากฏตัวใน mv ด้วยฉากยิงธนูปักไปที่เป้าเลข 5 ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าเราอาจะได้เห็นการฟีทเจอริ่งของสองนักร้องสาวในแทร็กที่ 5 ของอัลบั้ม โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยแสดงร่วมกันในงาน Ally Coalition talent show อีกทั้ง Taylor ยังเคยออกมาเขียนข้อความใน Tumblr ปกป้อง Kiyoko ว่าเธอมีสิทธิที่จะถ่ายทอดความรักระหว่างผู้หญิงด้วยกันเองผ่านบทเพลงของตน
ลัคกี้นัมเบอร์คือเลขสุดโปรดของนักร้องสาวคนดัง โดยเจ้าตัวได้สวมใส่สร้อยคอจี้เลข 13 ในเอ็มวีด้วย แม้กระทั่งวันปล่อยอัลบั้มเต็มอย่างวันที่ 23 สิงหาคม Taylor เองก็บอกว่าให้จำง่ายๆ ว่าหากเอาตัวเลขวันที่และเดือนมาบวกกันแล้วก็จะได้เท่ากับ 13 นั่นเอง
รอยสัก Cruel Summer ของพิธีกรชื่อดังอย่าง Ellen DeGeneres ก็กลายเป็นอีกหนึ่งคำใบ้ที่บอกถึงชื่อเพลงในอัลบั้ม Lover
อีกหนึ่งซีนที่เราชื่นชอบที่สุด นั่นคือซีนการปรากฏตัวของเหล่าแดร็กควีนบนพรมแดง ซึ่งฉากนี้ดำเนินไปพร้อมเนื้อเพลงที่ร้องว่าชาวเน็ตเอาแต่เปรียบเทียบว่าใครจะเป็นนักร้องสาวที่ครองบัลลังก์ควีนแห่งยุค ใครจะโค่นใครลง ทั้งที่จริงแล้วแต่ละคนต่างก็มีมงกุฏเป็นของตนเอง ซึ่งแดร็กควีนที่ยืนโพสต์อยู่บนพรมแดงก็คือไอคอนของป๊อปควีน 8 คน ได้แก่ Ariana Grande, Lady Gaga, Adele, Cardi B, Taylor Swift, Beyoncé, Katy Perry, และ Nicki Minaj
นักแสดงดังจากหนังมาร์เวล Deadpool อย่าง Ryan Reynolds สามีของ Blake Lively เพื่อนสาวคนสนิทของ Taylor ก็มาร่วมแจมในฉากวาดรูป Stonewall Inn เกย์แลนด์มาร์กในนิวยอร์ก สถานที่ที่นักร้องสาวเคยไปสร้างเซอไพรส์โดยการปรากฏตัวเพื่อแสดงเพลง  Shake it off นอกจากนี้ Jesse Tyler Ferguson นักแสดงชายผู้ทำหน้าที่แนะนำ Taylor ในการปรากฏตัวของเธอครั้งนั้น ก็มาโผล่ในเอ็มวีนี้ด้วยเช่นกัน
ไม่ได้มาเพียงตัวเปล่า แต่ Ryan ยังพกแบรนด์ Aviation Gin ของตัวเองมาไทร์อินเนียนๆ ในเอ็มวีซะด้วย โดยเจ้าขวดเหล้านี้ถูกวางอยู่ในถังข้างๆ Ryan ตอนที่เขากำลังวาดรูป ซึ่งก่อนหน้านี้ในงาน Swift’s New Year’s Eve party shot ทั้ง Taylor และ Ryan ก็ได้ร่วมดื่มจินแบรนด์ของนักแสดงหนุ่มในการเฉลิมฉลองอีกด้วย
และฉากที่ฮือฮาที่สุดคงหนีไม่พ้นฉากสมานฉันท์ สานสัมพันธ์รอยร้าวระหว่างสาว Taylor และ Katy Perry ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ออกมาประกาศสงบศึกผ่านอินสตาแกรมกันไปเรียบร้อย ซึ่งคอสตูมแฮมเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายด์ในเอ็มวีก็มีที่มาที่ไปนะจ๊ะ เพราะงาน After Party งาน Met Gala ที่พึ่งผ่านพ้นไป สาวเคที่สวมชุดแฮมเบอร์เกอร์นั่นเอง ในเอ็มวีสาวเทย์เลยขอเลือกชุดเฟรนช์ฟรายด์มาใส่คู่กันน่ารักๆ ตอกย้ำการกระชับมิตรให้ชาวโลกได้รับรู้
นอกจากเหล่าคนดัง และเรื่องราวน่ารักแบบแสบๆ แล้ว แฟชั่นใน mv ก็เก๋ไม่แพ้กัน โดยไอเท็มหลายอันที่ถูกนำมาใช้ mv ทั้งแว่นกันแดดรูปหัวใจสีเหลือง ผ้าปิดตา นาฬิกาหน้าปัดแมวเหมียว หรือแม้แต่เคสโทรศัพท์ Lover ที่กล่าวถึงในตอนต้นก็มาจากแบรนด์ของเธอเอง สาวๆ Swifty คนไหนอยากจับจองมาเป็นเจ้าของบ้าง เข้าไปช็อปกันได้ที่เว็บของ Taylor
Source : ELLE Story : ไข่มุก อินทรวิชัย

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"
john-legend-legend
แอลพูดคุยกับเจ้าพ่อเพลงฮิตตำนานถึงผลงานใหม่ที่จะกลายเป็นตำนานอีกเช่นกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.