fbpx

I

Beauty

ฉีกกฎเมกอัพลุคแบบเดิมแล้วเพิ่มความสนุกกับสไตล์ Technicolour Dream

แรงบันดาลใจจากสีสันสดที่ถูกจับคู่มาแล้วว่าสวยงามกลมกลืนกันที่สุด

ฉีกกฎเมกอัพลุคแบบเดิมแล้วเพิ่มความสนุกกับสไตล์ Technicolour Dream

แรงบันดาลใจจากสีสันสดที่ถูกจับคู่มาแล้วว่าสวยงามกลมกลืนกันที่สุด
สาวๆหลายคนยังคงลังเลในการเปลี่ยนเมกอัพลุคแบบเดิมๆที่แต่งทุกวันจนเคยชินมาเป็นสีจัดจ้านที่ดูเหมือนแต่งไม่ได้จริง Beauty Well ฉบับนี้เราขอหยิบยกแรงบันดาลใจจากสีสันสดที่ถูกจับคู่มาแล้วว่าสวยงามกลมกลืนกันที่สุด

Neon Brights

ในลุคนี้เป็นการผสมผสานเฉดสีโทนร้อนและเย็นอย่างสีเหลือง ฟ้า เขียว และน้ำเงินเพื่อให้แคร์รี่ได้ในชีวิตจริง เราอาจจะหยิบเอาแค่สีใดสีหนึ่งโดยเปลี่ยนสไตล์เป็นการใช้อายไลเนอร์เขียนชิดขอบตา แล้วใช้แปรงเกลี่ยเนื้อสีให้ฟุ้งขึ้นมา หรือจะเติมอายแชโดว์ตรงขอบเส้นตาด้านล่างแค่ช่วงกึ่งกลางถึงปลายหางตา เท่านี้ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นความสนุกไปกับสีสันของเมกอัพ เพิ่มความมั่นใจมากขึ้นลองใช้ Snap Shadows Mix & Match Eyeshadow Palette สี Pastel Forst จาก FENTY BEAUTY และเพื่อให้สีอายแชโดว์ติดทนนานไล้ไพรเมอร์บนเปลือกตาเพื่อช่วยปรับความมันบนผิวและช่วยให้สีอายแชโดว์เรียบเนียนขึ้น

Eye-Popping Colour

เป็นการนำสีโทนร้อนและเย็นมาเบลนด์สร้างเมกอัพลุคให้ดูโมเดิร์นไม่น่าเบื่อ แต่อาจจะยากไปสักนิด แค่ปรับให้ได้กลิ่นอายเบาๆก็พอ แนะนำใช้ Vegan Love Eyeshadow Palette จาก KVD VEGAN BEAUTY อายแชโดว์พิกเมนต์สดชัด เลือกสีน้ำเงินระบายเปลือกตาบนไม่ให้เกินรอยพับ หรือจะใช้วิธีแตะอายแชโดว์เบาๆแล้วเกลี่ยให้ฟุ้ง เติมเฉดสีร้อนด้วย Obsessions Eyeshadow Palette – Precious Stones Collection จาก HUDA BEAUTY ส่วนสีส้มแต้มบริเวณหัวตาหรือหางตานิดหน่อยเพื่อเพิ่มมิติของสีให้ดูจัดจ้านขึ้น

The Return of Big Red

ความคลาสสิกตลอดกาลที่อยู่คู่กับผู้หญิงไม่ว่ายุคไหนสำหรับลุคปากแดงทรงพลัง ไม่มีกฎตายตัวสำหรับใครที่เลือกทาลิปสติกสีแดง บ้างก็บอกลิปไลเนอร์คือศัตรูตัวร้าย คือความล้าสมัยของเมกอัพในยุคนี้ บางก็ให้เติมสีชมพูเบาๆบนพวงแก้ม หรือไม่ก็ต้องปล่อยผิวให้เปลือยไม่ต้องแต่งอะไรเลย เน้นความโดดเด่นของสีแดงบนริมฝีปากแค่นั้นพอ แอลขอไม่เน้นหลักการอะไรมาก แค่เลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิวธรรมชาติของเรา ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกสีแดงเนื้อสัมผัสแบบไหนก็ครีเอตสไตล์ทรงพลังของตัวเองได้เลย ลองใช้ Mattetrance Lipstick สี Elson 2 จาก PAT McGRATH LABS หรือ Rouge Dior Ultra Care Flower Oil Liquid Lipstick สี 999 Bloom จาก DIOR เรื่อง: มัลลิกา บุญยืน
Photographer:
Benjamin Becker
Assistant Photographer: Erik Przybilla
Model: Robina @ M4 Models
Make-up: Tanja Kern by Charlotte Tilbury
Hair: Tanja Kern by Leonor Greyl
Stylist: Susanne Marx

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.