fbpx

I

Fashion

เมื่อแอลเลือกชุดจากปารีสกูตูร์วีก Spring/Summer 2020 ให้เหล่าเซเล็บสาวชาวไทยใส่

มาช่วยกันโหวตว่าลุคไหนเหมาะกับพวกเธอกัน

เมื่อแอลเลือกชุดจากปารีสกูตูร์วีก Spring/Summer 2020 ให้เหล่าเซเล็บสาวชาวไทยใส่

มาช่วยกันโหวตว่าลุคไหนเหมาะกับพวกเธอกัน
ปารีสกูตูร์วีกประจำฤดุกาล Spring/Summer 2020 จบลงเป็นที่เรียบร้อยพร้อมด้วยโชว์ไฮไลต์เด่นประจำซีซั่นมากมายที่เสิร์ฟคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าโอต์กูตูร์สุดหรูให้สาวแฟได้ติดตามกัน เราเชื่อว่าเวลาชมแฟชั่นโชว์หลายๆ คนมักคิดภาพตามว่าถ้าเราใส่ลุคนี้จะเป็นอย่างไรกันนะ? ยิ่งเป็นเสื้อผ้าโอต์กูตูร์สุดอลังการยิ่งต้องมีความใฝ่ฝันอยากจะสวมใส่ซักครั้งในชีวิต วันนี้แอลได้เลือกดาราสาวชาวไทย 10 คนพร้อมกับเลือกลุคจากคอลเล็กชั่นโอต์กูตูร์ Spring/Summer 2020 ที่แอลคิดว่าเหมาะ หรือแอลอยากจะเห็นพวกเธอในลุคต่างๆ มาให้คุณช่วยกันตัดสินใจว่าเหมาะสมหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็น อั้ม พัชราภา, ใหม่ ดาวิกา, คิมเบอร์ลี่, เบลล่า ราณี ตลอดจนต้าเหนิง กัญญาวีร์ มาดูกันว่าทั้ง 10 สาวที่แอลเลือกมามีใครบ้าง แล้วแต่ละคนจะใส่ชุดจากแบรนด์ไหนกันดีนะ

อั้ม พัชราภา

นักแสดงสาวตัวแม่ของวงการอย่าง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เราขอเลือกลุคแรกเป็นฟีลแบบเท่ๆ หน่อยกับชุดจั้มพ์สูทที่มีดีเทลดรามาติกหน่อยๆ บริเวณหน้าอก แถมคาดเข็ดขัดใหญ่เพิ่มความเก๋อีกหนึ่งสเต็ป เราเชื่อว่าแม่อั้มของสาวๆ ต้องเอาอยู่และสวยสะพรึงแน่ๆในลุคนี้ ส่วนอีกหนึ่งลุคเหมาะสำหรับการเดินพรมแดงอย่างมาก เรียกว่่าถ้ามาลุคนี้ละก็ฆ่าตายทั้งงานแน่ๆ กับชุดราตรีสีขาวปักเลื่อมทองจาก Zuhair Murad แบรนด์เบอร์ต้นๆ ที่เซเล็บทั่วโลกเลือกสวมบนพรมแดงต่างๆ 

คิมเบอร์ลี่

ถัดมาที่สาวคิม คิมเบอร์ลี่กันบ้าง กับลุคแรกจาก Dior Couture ซึ่งที่เราเลือกลุคนี้ให้เธอ สาเหตุแรกคือเรานึกถึงลุคเจ้าหญิงของคิมในละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ละครรีเมคฟอร์มยักษ์ที่เธอเล่น ลุคนี้คือใช่มากๆ มีความเป็นเจ้าหญิงจากต่างแดน แถมยังดูหรูหราและมีสไตล์อีก ถัดมาที่ลุคที่สองก็เช่นเดียวกันยังคงมีความเป็นเจ้าหญิงสุดๆ ในชุดราตรีสีแดงจาก Zuhair Murad ซึ่งเหมาะสำหรับการใส่เดินพรมแดงอีกเช่นเดียวกัน อยากจะเห็นเธอเดินพรมแดงในชุดนี้เหลือเกิน

ใหม่ ดาวิกา

สำหรับลุคของสาวแฟตัวแม่อย่าง ใหม่ ดาวิกา ที่เราเลือกนั้น ด้วยความที่เป็นสาวแฟอยู่แล้ว เราจึงอยากเห็นเธอในลุคที่ดูซับซ้อนนิดหน่อย ไม่อยากได้อะไรเรียบๆ เบสิก โดยเปิดลุคแรกมาเป็นชุดเกาะอกสีขาวที่มีดีเทลเหมือนเสื้อเชิ้ตซีทรูเลเบอร์อีกชั้นหนึ่ง บวกกับความแขนพองนั้นก็สร้างลุคดรามาติกให้สาวใหม่ได้ ถัดมาที่ลุคที่สองกับ Valentino ในเดรสเกาะอกที่เล่นวอลุ่มของกระโปรงให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น บวกกับคู่สีฟ้า และโบว์สีแดงก็คอนทราสต์อย่างลงตัว 

เบลล่า ราณี

มาต่อกันที่สาวเบลล่า ราณี ขอเบรคชุดไทยประยุกต์ที่ใส่ทีไรก็สวยสะกดทุกครั้ง เราเลือกชุดเดรสสั้นแต่มากดีเทลการปักจาก Elie Saab ให้เธอ ซึ่งยังคงมีความสวยหรู ดูแพง ให้อารมณ์แบบวันสบายๆ ของเจ้าหญิงเบลล่า ต่อมาที่ชุดสองกับแบรนด์โปรดของเธออย่าง Dior บอกตรงๆ ว่าเลือกยากพอสมควรเพราะมีหลายลุคมากที่ดูเหมาะกับสาวเบลล่า แต่สำหรับลุคนี้ที่เราเลือกมานั้นด้วยโทนสี และซิลลูเอ็ตชุด ถ้าไปอยู่บนตัวของเธอคงจะงดงามสุดๆ เลยล่ะ

มิว นิษฐา

เจ้าสาวป้ายแดงอย่าง มิว นิษฐา เราได้เลือกลุคที่ดูสนุกๆ มีความฟรุ้งฟริ้งๆ ทั้งขนนกและเลื่อมระยิบระยับจาก Ralph&Russo น่าจะเหมาะไม่น้อยถ้าสาวมิวใส่ ถัดมาที่ลุคจาก Chanel แน่นอนว่าซีซั่นนี้เธอได้ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ของ Chanel เราก็เลยขอเลือกหนึ่งลุคให้เธอเลยละกัน 

ปอย ตรีชฎา

สำหรับลุคแรกของสาวปอย ตรีชฏา เราเลือกชุดราตรีสีฟ้าจาก Alexandre Vauthier ด้วยเนื้อผ้าที่พลิ้วไหว บวกกับซิลลูเอ็ตชุดและดีเทลผ้าคลุม ถ้าใส่เดินพรมแดงแล้วมีลมพัดหน่อยๆ คือเพอร์เฟ็กต์แมตช์มากๆ แล้วยิ่งเพิ่มจริตของสาวปอยเข้าไปรับรองว่าปังแน่นอน ลุคแรกแอบเซ็กซี่ๆ คลาสสิกๆ ไปแล้ว พอมาลุคสองเราอยากเห็นเธอในลุคที่ดูอลังการให้อารมณ์ดาราจีนบนพรมแดงระดับโลก โดยเราได้เลือกชุดจาก George Hobeika ที่ปักเลื่อมทั้งตัวแถมยังเพิ่มความปังด้วยการประดับขกนกเป็นชั้นๆ อีก นึกภาพตามแล้วก็ขนลุกแล้ว

พลอย เฌอมาลย์

ถัดมาที่ซุปตาร์ตัวแม่อีกหนึ่งคน พลอย เฌอมาลย์ หรือคุณมัมของใครหลายๆ คน เราอยากเห็นคุณมัมในมาดเท่ กับชุดสูทกางเกง แต่ก็แอบเซ็กซี่ เย้ายวนด้วยเสื้อเชิ้ตซีทรูด้านใน รับรองว่าพลอยจะเท่และเปรี้ยวในลุคนี้มากๆ เลยล่ะ ถัดมาอีกลุคหนึ่งจาก Jean Paul Gaultier ที่เรียกได้ว่าแซ่บสุดๆ กับชุดซีทรูทั้งตัว อาจจะยากที่จะได้เห็นพลอยในชุดแบบนี้ แต่ก็เป็นอีกลุคที่เราคิดว่าน่าจะถ่ายทอดออกมาได้ดีและเอาอยู่สุดๆ 

ศรีริต้า เจนเซ่น

เจ้าหญิงแห่งทุ่งลาเวนเดอร์อย่าง ศรีริต้า เจนเซ่น ที่เคยฝากลุคปังๆ บนพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว เราจึงเลือกชุดปัง ชุดใหญ่อลังการจาก Givenchy ในโทนสีม่วงพาสเทล สานต่อความลาเวนเดอร์ของริต้า ในขณะที่อีกลุคหนึ่งเป็นชุดเดรสสั้นปักเลื่อมจาก Zuhair Murad ที่ก็เบาๆ ซอฟต์ๆ แต่ก็ปังไม่แพ้กัน

ต้าเหนิง กัญญาวีร์

มาถึงสาวแฟคนโปรดของเราอย่าง ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ซึ่งเธอคนนี้เรียกได้ว่าจะสไตล์ไหนก็เอาอยู่ เราจึงเลือกชุดที่มีดีไซน์แปลกตาซะหน่อย เริ่มจากชุดกางเกงสุดดรามาติกของ Givenchy ที่ท่อนบนใหญ่โตลากยาว เข้าคู่กับกางเกงที่ดูทะมัดทะแมง อีกลุคหนึ่งจากแบรนด์ Iris Van Herpen ที่น้อยคนเหลือเกินจะเอาอยู่ แต่เราเชื่อว่าต้าเหนิงจะทำลุคนี้ได้ และออกมาดีด้วย

วี วิโอเลต

ปิดท้ายกันที่สาวเสียงดี วี วิโอเลต ซึ่งเราเลือกลุคแรกของเธอเป็นชุดกระโปรงตกแต่งลวดลายดอกไม้ มีกลิ่นอายโบฮีเมียนนิดๆ น่าจะเข้ากับสาววีได้ดีเลย ส่วนลุคที่สองก็สนุกขึ้นอีกด้วยชุดดีไซน์จัดจ้าน เป็นเดรสสั้นไหล่เบี่ยงที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ขนาดใหญ่รอบตัว ลอองคิดภาพสาววีในชุดนี้ นึกถึงตุ๊กตาบลายธ์เลยว่าไหมสาวๆ เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 20 ลุคของเหล่าเซเล็บสาวที่แอลเลือกมาให้ในวันนี้ สาวแอลคิดเห็นตรงกันไหม หรือคิดว่าใครเหมาะกับชุดไหนมากกว่ากันมาแชร์ความเห็นกันได้เลย

RELATED STORY

Milan-Streetstyle-SS23
แต่ละคนจะจัดหนัก จัดเต็มแค่ไหน ชอบลุคไหนก็นำไปแต่งตามกันได้เลย!
Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.