fbpx

I

Fashion

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นฤดูหนาวกับเหล่าไทยแฟชั่นดีไซเนอร์ที่สาวแอลไม่ควรปล่อยข้าม

ก่อนลมหนาวจะหมดไปชมกันว่าเทรนด์ไหนจะเข้ากับคุณบ้าง

อัพเดทเทรนด์แฟชั่นฤดูหนาวกับเหล่าไทยแฟชั่นดีไซเนอร์ที่สาวแอลไม่ควรปล่อยข้าม

ก่อนลมหนาวจะหมดไปชมกันว่าเทรนด์ไหนจะเข้ากับคุณบ้าง
แอลพาสาวไทยทุกท่านมาเตรียมพร้อมรับลมหนาวด้วยเทรนด์ร้อนแรงจากหลากหลายแบรนด์ไทยชั้นนำที่จะทำให้หนาวนี้มีสีสันกว่าที่เคย และก่อนที่ช่วงเวลาลมหนาวอันแสนสั้นนี้จะสิ้นสุดลงไปดูกันว่าเทรนด์ไหนจะฮ็อตที่สุดสำหรับสาวแอล Power Woman
ชุดเทเลอร์อย่างสูทกลายเป็นตัวเลือกที่คู่ควรในแง่ของการลงทุน เพราะเป็นได้ทั้งชุดในวันทำงานยันงานปาร์ตี้สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบความเท่ โดยเฉพาะกับฤดูกาลนี้ที่มีให้เลือกทั้งแบบที่ดูแกลมอย่างยุค ’70s หรือดูแข็งแกร่งแบบยุค Power Dressing See Me Through
การโชว์เรือนร่างของสาวๆผ่านเนื้อผ้าโปร่ง พลิ้วไหว บางเบา อย่างผ้าชีฟอง ผ้าตาข่าย และผ้าลูกไม้กลายเป็นความเซ็กซี่ที่ส่งผลต่ออุณหภูมิแก่ผู้พบเห็น อีกทั้งเนื้อผ้าลักษณะนี้ยังกลายเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับเมืองที่ในช่วงฤดูหนาวไม่ได้มีอุณหภูมิต่ำมากอย่างเช่นเมืองไทย Art Attack
เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ และเพื่อการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์มาตั้งแต่ยุคอดีตถึงปัจจุบัน ดังนั้นสาวๆที่หลงใหลในโลกของศิลปะสามารถใช้เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นหน้าหนาวปี 2019 นี้สื่อแพสชั่นที่มีได้อีกวิธีหนึ่ง Winter Blooming
หมดยุคของการตีความว่าหน้าหนาวต้องมาพร้อมกับสีขาว ดำ เทา น้ำตาล หรือการใช้โทนสีที่ดูหม่นเพียงอย่างเดียว เพราะคอลเล็กชั่นรับลมหนาวในปีส่งท้ายทศวรรษนี้ดีไซเนอร์พร้อมใจกันทลายบรรยายกาศอึมครึมด้วยงานพิมพ์และการปักลายดอกไม้สีสันสดใส Shining Glamour
ความแกลมของแฟชั่นในช่วงทศวรรษที่ 1970-1980 กลับมามีอิทธิพลในโลกแฟชั่นตลอดครึ่งยุค 2010s ที่ผ่านมา และดูเหมือนว่ากระแสยังคงแรงดีไม่มีตก เราจึงได้เห็นการนำวัสดุอย่างเนื้อผ้าที่ให้ความมันวาวหลากชนิดมาใช้รังสรรค์ตั้งแต่ชุดกลางวันยันชุดกลางคืน Flow Feather
ขนนกกลายเป็นหนึ่งในรายละเอียดหลักที่บ่งบอกถึงเสื้อผ้าหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี ฤดูกาลนี้แบรนด์ชั้นนำของไทยพร้อมใจนำขนนกพลิ้วไหวมาเป็นโมทีฟหลักของคอลเล็กชั่น นอกจากจะเพิ่มความหรูหราให้กับชิ้นงานแล้วยังทำให้สาวๆดูน่าทะนุถนอมอีกด้วย Stripe Squad
นอกจากจะช่วยอำพรางรูปร่างให้ผู้สวมใส่ดูเพรียวบางและสูงชะลูดแล้ว ลายทางไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของพินสไตรป์เช่นเดียวกับชุดเทเลอร์ของหนุ่มๆ หรือลายทางขนาดใหญ่ที่ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากถุงพลาสติกก็ยังช่วยเพิ่มความเท่ให้กับชุดตัวเก่งด้วยเช่นกัน Roar Louder
ต่อเนื่องกันกับความแกลมของแฟชั่นจากยุค ’70s-’80s หนึ่งในยุคทองของโลกแฟชั่นที่กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ดังนั้นหนึ่งในลายเด่นประจำยุคอย่างลายเสือดาว แปลงร่างให้สาวๆกลายเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่จึงกลับมาเป็นเอลิเมนต์หลักของโลกแฟชั่นกันอีกครั้ง On the Run
ตลอดทั้งยุค 2010s มีกระแสสปอร์ตี้เป็นหนึ่งในเมเจอร์เทรนด์หลัก โดยเฉพาะกับในช่วงครึ่งหลังของยุคที่ลุคเรโทรสปอร์ตี้กลายเป็นที่นิยมของเหล่าแฟชั่นนิสต้าระดับโลก ดังเช่นที่เห็นในคอลเล็กชั่นฤดูหนาวประจำปี 2019 กับหลากลุคของแบรนด์ดังที่เพิ่มความเท่ให้กับคุณ Ultra Swim
ในเมื่อสาวๆส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยไม่ได้ใช้เวลาในช่วงฤดูหนาวไปกับอุณหภูมิติดลบ ดีไม่ดีหลายท่านอาจมีแปลนใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวปลายปีไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่มีชายหาดและแสงแดดสาดส่อง ชุดว่ายน้ำตัวสวยจากแบรนด์ดังจึงเป็นอีกตัวเลือกที่คู่ควร บทความจากคอลัมน์ อินไซด์แฟชั่น นิตยสารแอล ฉบับเดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562
เขียน: ฆนากร เพชรตระกูล / บรรณาธิการฝ่ายพิสูจน์อักษร: วรวีร์ ภูมี / พิสูจน์อักษร: เลวี เจริญสวัสดิ์

RELATED STORY

Hermes
โทนสีร้อนและลูกเล่นการร้อยเชือกที่สร้างความสนุกให้กับการเดินทางของสาวๆ Hermès
Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.