fbpx

I

Fashion

เมื่อธนชาตนำแบรนด์ผสมผสานกับแฟชั่น ได้ยูนิฟอร์มใหม่ โดยดีไซเนอร์ไทยแห่ง Tube Gallery

ลบภาพยูนิฟอร์มพร้อมผ้าพันคอแบบเดิมๆ ไปเลย

เมื่อธนชาตนำแบรนด์ผสมผสานกับแฟชั่น ได้ยูนิฟอร์มใหม่ โดยดีไซเนอร์ไทยแห่ง Tube Gallery

ลบภาพยูนิฟอร์มพร้อมผ้าพันคอแบบเดิมๆ ไปเลย
ลองนึกภาพว่าตัวเองเป็น Moving Poster ที่ต้องเดินเฉิดฉายโชว์ความเป็นตัวตนของคุณและองค์กร แล้วลองนึกต่ออีกนิดว่าถ้าคุณไม่ใช่นายแบบ นางแบบมืออาชีพ Moving Poster จะยังออกมาพร้อมความมั่นใจ สวย หล่อได้หรือไม่

คำตอบคือเป็นไปได้แล้วกับ Moving Poster ที่ชื่อว่าพนักงานธนาคารธนชาต เพราะพวกเขาเหล่านี้มาพร้อมกับยูนิฟอร์มแบบใหม่ ต้อนรับปี 2019 กับลุค “สมาร์ท ทันสมัย มีพลัง” เมื่อธนชาตหยิบเอาแบรนดิ้งมาผสานกับแฟชั่นจนเกิดเป็นยูนิฟอร์มที่สามารถจับมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามสไตล์ถึง 28 แบบ ผ่านการออกแบบของแฟชั่นดีไซเนอร์ไทยชื่อดังที่สาวแอลตัวจริงที่ติดตามแอลแฟชั่นวีกมาทุกปีต้องคุ้นชื่อกันดีอย่าง ยุ่ย-พิสิฐ จงนรังสิน แห่ง Tube Gallery ที่รับประกันว่าพนักงานธนชาตทุกคนที่ได้ใส่ยูนิฟอร์มคอลเลคชั่นนี้จะกลายเป็น Moving Poster ขององค์กรที่ดีที่สุด

การดีไซน์ชุดยูนิฟอร์มที่นำเอาความเป็นแบรนด์ขององค์กรมาอยู่ในดีไซน์ของชุดถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ ถ้าหากแบรนด์ที่ว่านี้หมายถึงโลโก้ และสีขององค์กร แต่สิ่งที่เราเห็นว่าต่างออกไปของการดีไซน์ยูนิฟอร์มธนาคารธนชาตครั้งนี้คือการที่ดีไซน์เนอร์อย่างคุณยุ่ยถ่ายทอดความเป็นเนื้อในของแบรนด์ธนชาตออกมาอย่างชัดเจน หน้าตาของยูนิฟอร์มใหม่นอกจากจะออกมาแกลมตามคอนเซ็ปท์ที่ธนชาตและดีไซเนอร์วางไว้แล้ว ยังได้ใจแฟชั่นนิสต้าไปเลยเต็มๆ เพราะนอกจากจะฉีกกฎยูนิฟอร์มที่มาพร้อมผ้าพันคอแบบเดิมๆของเกือบทุกแบงก์แล้ว ดีไซน์ที่ถูกปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการของพนักงานผู้สวมใส่ด้วยการดึงเอา Database ของการสั่งชุดพนักงานแต่ละครั้ง รวมถึง pain point ของพนักงานแต่ละ location ทั่วไทย มาใช้จนเกิดเป็นแพทเทิร์นการตัดเย็บที่ทันสมัย สลิมพอดีตัว เนื้อผ้ามีคุณภาพ ดูแลรักษาง่าย เราจึงเห็นกลิ่นอายของความความคลีนบวกมินิมัลลิสต์ในทุกชุด แต่ไม่ลืมหยอดกิมมิกและลูกเล่นเก๋ๆให้ยูนิฟอร์มมีความอินเทรนด์แฟชั่น ที่เราเห็นชัดๆ อย่างเช่น สูทแบบสลิมฟิตของผู้ชายที่เติมเลเยอร์สีส้มไว้ข้างในให้สูทสีเทาแสนสุภาพดูไม่น่าเบื่อแต่แฝงไว้ด้วยพลังของสี กางเกงพนักงานผู้หญิงทรงสลิมเข้ารูปที่ช่วยเสริมความมั่นใจ แต่ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวหนีไม่พ้นกางเกงสีส้มสุดจี๊ดที่มาพร้อมความยาวแบบห้าส่วนให้ดูปราดเปรียว กระฉับกระเฉง ทันสมัย ประกอบกับการเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของคุณยุ่ยด้วยการแฝงดีเอ็นเอธนชาตในทุกจุด เช่น กลีบสีส้มที่ซ่อนไว้ตรงรอยผ่ากระโปรงเพื่อให้เห็นดีเทลเก๋ๆ เวลาก้าวเดิน หรือ ชุดเพนซิลเดรสที่แทรกผ้าสีส้มวางเฉียงแบบมีดีไซน์ไว้เสมือนเป็นเสื้อตัวในบวกกับปกทรงเรียวไล่จากเล็กไปใหญ่เหลือส่วนปลายเย็บแลบตะเข็บให้เห็นผ้าเนื้อในสีส้มที่มาจากกราฟฟิคส่วนหนึ่งของลายเส้นโลโก้ธนชาต หรือแม้แต่สูทผู้หญิงที่ใช้สีเทาแสดงความสุขุมและน่าเชื่อถือแต่สอดแทรกความมีพลังและมั่นใจผ่านสีส้มตรงส่วนปกสอดรับกับเสื้อตัวในซึ่งใช้สีส้มเดียวกันให้ส่วนปกส้มดูกลมกลืนแต่คงไว้ซึ่งความเก๋

การดีไซน์เหล่านี้คุณยุ่ยบอกว่าตั้งต้นด้วยแนวคิดหลักที่ธนาคารธนชาตใช้สื่อสารกับลูกค้าและสังคม นั่นคือ “ริเริ่ม..เติมเต็ม” โดย ริเริ่ม คือการริเริ่มให้พนักงานได้ริเริ่มสร้างสรรค์ในการแต่งตัวมาทำงาน เติมเต็ม ในแง่ความรู้สึกผู้สวมใส่ให้มีความสุขและมั่นใจ ให้พนักงานสนุกกับการแต่งตัวและมิกซ์แอนด์แมตช์ยูนิฟอร์มให้แตกต่างกันในแต่ละวัน ผ่านการใช้สีส้มที่ให้ความสว่าง สดใส เมื่อตัดกับสีดำแล้วจะลงตัวและสวยที่สุด

โดยแฟชั่นโชว์เปิดตัวชุดยูนิฟอร์มใหม่ของธนาคารธนชาต ที่ The Glass House at Park of Nai Lert เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ก็ยกทัพนางแบบและนายแบบแถวหน้าของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น พิม บิวแบร์, นาตาลี ดูเชียง, แพท-นิธิภรณ์ รวมไปถึง โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม และผู้ประกาศข่าวหนุ่ม ทิน โชคกมลกิจ  มาร่วมเดินแบบยูนิฟอร์มทั้ง 28 แบบให้เห็นกันเลยว่าแต่ละชุดเมื่อสวมใส่จริงแล้วจะ สมาร์ท ทันสมัย มีพลัง กันมากแค่ไหน…ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปยลความเก๋ของยูนิฟอร์มใหม่สุดชิกของธนาคารธนชาตกันเลย

RELATED STORY

Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton
Chanel-SS23
ผ้าทวีด, งานปักเลื่อม ขนนก ตลอดจนชุดราตรีสุดหรูในมุมมองของ Virignie Viard
Louis-Vuitton-SS23-livestream
คืนนี้ (4 ต.ค) เวลา 20.30 น. มารับชมโชว์แบบสดๆ ไปพร้อมกันกับเราได้ที่นี่

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.