fbpx

I

Lifestyle

เผย 10 อันดับซีรี่ส์และภาพยนตร์บนสตรีมมิ่งที่มีการรับชมมากที่สุดตั้งแต่ปี 2019

ท็อป 3 จะตกเป็นของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งจากค่ายไหน และเรื่องอะไรกันนะ?

เผย 10 อันดับซีรี่ส์และภาพยนตร์บนสตรีมมิ่งที่มีการรับชมมากที่สุดตั้งแต่ปี 2019

ท็อป 3 จะตกเป็นของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งจากค่ายไหน และเรื่องอะไรกันนะ?

ต้องบอกว่าตั้งแต่ work from home กิจกรรมที่เรามีเวลาให้เพิ่มมากขึ้นคงจะเป็นการรับชมซีรี่ส์หรือภาพยนตร์จากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ส่งผลให้การแข่งขันบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเป็นไปอย่างดุเดือดทั้งการแข่งขันด้านราคา และการจัดซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ดังกระแสดี หรือแม้แต่การสร้างออริจินัลซีรี่ส์บทแพลตฟอร์มของตัวเองเพื่อดึงดูดผู้ชมทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เทียบจุดเด่นของแต่ละแพลตฟอร์มรวมไปถึงราคาไว้ให้ได้เลือกสมัครกันไปแล้ว (ที่นี่) คราวนี้เราจะพามาดูกันว่าตั้งแต่ปี 2019 ยันปี 2021 ภาพยนตร์หรือซีรี่ส์เรื่องไหนบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่มีการรับชมมากที่สุดกันบ้าง มาดูกันว่าจะใช่ภาพยนตร์เรื่องโปรดที่คุณดูซ้ำเกินกว่า 2 ครั้งหรือไม่? หรืออาจจะเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ยังไม่เคยได้ดูเลยก็เป็นได้ และจะเป็นภาพยนตร์หรือซีรี่ส์จากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งไหนที่ครองใจคนดูไปได้มากที่สุด มาดูกันเลย

10. Wonder Woman 1984 (2020) – HBO Max


หลังจาก Wonder Woman ประสบความสำเร็จด้วยการเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ทำรายได้มากสุดเป็นประวัติการณ์ในการเปิดตัวภาคแรกเมื่อปี 2017 ในปี 2020 นี้ฮีโร่หญิงจากค่าย DC ก็ปล่อยภาคต่อมาอย่าง Wonder Woman 1984 กับการพาผู้ชมย้อนยุคไปสัมผัสกลิ่นอายของยุค 80s และการกลับมาของตัวละครขวัญใจคนดูอย่าง Steve Trevor ที่นอกเหนือจากจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่แล้ว ภาคนี้ยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของหนังรักระหว่างตัวละครเด่น ซึ่งหากใครยังไม่ได้รับชมว่า Steve Trevor กลับมาได้อย่างไร ตามไปไขข้อสงสัยได้ในภาพยนตร์ Wonder Woman 1984 บน HBO Max กันได้เลย

9. The Mitchells vs. The Machines (2021) – NETFLIX


The Mitchells vs. The Machines ภาพยนตร์อนิเมชั่นผลงานจากสองคู่หูโปรดิวเซอร์รางวัลออสการ์อย่าง Phil Lord และ Chris Miller ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Spider-Man: Into the Spider-Verse ที่ทำให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย หลังเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม NETFLIX เพียงไม่กี่วันก็ทะยานสู่ท็อป 10 ไปอย่างรวดเร็ว โดยเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาไปพบกับความวุ่นวายของครอบครัว Mitchells กับโรดทริปสุดผจญภัยที่ทำให้ทุกคนต้องตกไปอยู่ท่ามกลางท่ามกลางศึกหุ่นยนต์ถล่มโลก ซึ่งดูเผินๆ อาจจะดูเป็นหนังอนิเมชั่นทั่วไป แต่กลับสอดเรื่องปัญหาในครอบครัวและความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย ที่ดูจบแล้วจะได้รับความรู้สึกอิ่มเอมและความเข้าใจมุมมองที่แตกต่างตามไปด้วยอย่างแน่นอน

8. Yes Day (2021) – NETFLIX


อีกหนึ่งหนังครอบครัวที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กับการนำเสนอเรื่องราวของแง่มุมการในบริบทต่างๆ ของสมาชิกในครอบครัว ว่าด้วยเรื่องคุณแม่จอมเนี๊ยบจนลูกๆ รู้สึกอึดอัดและไม่เป็นตัวเองและเริ่มต่อต้าน ทำให้เธออยากเปลี่ยนตัวเองด้วยการให้มีวัน Yes Day ซึ่งเป็นวันที่แม่จะไม่ปฏิเสธทุกการร้องขอของเหล่าลูกๆ และนี่ถือเป็นภาพยนตร์สะท้อนปัญหาครอบครัวที่สอดแทรกความตลกขบขัน เล่าเรื่องได้สบายๆ และน่าติดตาม ใครอยากหาภาพยนตร์เบาๆ และได้แนวคิดดูสักเรื่อง Yes Day ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าชวนครอบครัวมานั่งดูเพลินๆ ไปพร้อมกัน

7. Bridgerton (2020) – NETFLIX


จากนิยายขายดีของ Julia Quinn สู่ซีรีส์ Love Drama Comedy บนแพลตฟอร์ม NETFLIX ที่เล่าเรื่องการชิงไหวชิงพริบและความอื้อฉาวของตระกูล Bridgerton ที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมชั้นสูงของอังกฤษในยุค Regency ซึ่งนอกเหนือจากการเดินเรื่องแบบมีชั้นเชิง คอสตูมสุดอลังการก็ดึงดูดใจผู้ชมจนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ถูกพูดถึงมากที่สุดหลังจากเปิดตัวใน NETFLIX นับเป็นผลงานคุณภาพที่หากใครยังพลาดไม่ได้ชมกัน อยากให้ลองเปิดใจมาชมความอลังการในซีรี่ส์เรื่องนี้กันดู

6. Raya and the Last Dragon (2021) – Disney+


อีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมชั้นฟอร์มยักษ์ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามบนแพลตฟอร์ม Disney+ กับเรื่องราวแฟนตาซีและการผจญภัยของ Raya เจ้าหญิงนักรบแห่งนครคูมันตรา ที่ออกตามหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อต่อสู้กับพลังมืดที่กำลังคุกคาม โดยระหว่างการเดินทางออกตามหามังกรที่เธอคิดว่าเป็นคีย์หลักในการต่อสู้ ก็ได้พบกับความเข้าใจว่านอกเหนือจากมังกรแล้วเธอยังต้องใช้ความเชื่อและการร่วมมือของทุกคนด้วยเช่นกัน ซึ่งเรื่องราวการผจญภัยครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ตามไปชม Raya and the Last Dragon ได้ทางแพลตฟอร์ม Disney+

5. The Queen’s Gambit (2020) – NETFLIX

https://youtu.be/CDrieqwSdgI
ซีรี่ส์ออริจินัล NETFLIX ที่ปลุกกระแสการเล่นหมากรุกให้ลุกฮือขึ้นอีกครั้งในปี 2020 และยังเป็นซีรี่ส์ที่กวาดรางวัล Golden Globes 2021 ไปได้ทั้งสาขามินิซีรี่ส์และรวมถึงนักแสดงนำที่ตีบทแตกกระจุยอย่าง Anya Taylor-Joy โดยในซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องราวของ Beth Harmon เด็กสาวกำพร้าที่แอบเล่นหมากรุกกับภารโรงจนค้นพบความสามารถและความหลงใหลของตัวเอง จนเธอสามารถคว้าชัยชนะในกีฬาที่เรียกว่าได้มีแต่ชายเท่านั้นที่เป็นผู้ชนะ แต่ครั้งนี้ Beth Harmon กลับพิสูจน์ตัวเองด้วยการชนะการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จนขึ้นแท่นราชินีหมากรุกในเวลาไม่นาน ซึ่งเส้นทางของเธอนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ซึ่งจะมีดีเทลอย่างไรนั้นตามไปรับชมซีรี่ส์น้ำดีกันได้บนแพลตฟอร์ม NETFLIX

4. Moana (2016) – Disney+


ภาพยนตร์อนิเมชั่นบนแพลตฟอร์ม Disney+ ยังคงประสบความสำเร็จในทุกยุคทุกสมัย ถึงแม้ภาพยนตร์ Moana จะเปิดตัวและฉายไปเมื่อปี 2016 แต่ในปี 2021 ก็ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่มีคนรับชมมากที่สุดบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Disney+ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 4 ที่มีการรับชมมากที่สุด โดยเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าหญิง Moana ที่ร่วมทำภารกิจเพื่อปกป้องผู้คนของเธอ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆ คนอยากจะย้อนกลับมาดูซ้ำอีกครั้ง หรือหากใครที่พลาดชมภาพยนตร์อนิเมชั่นคุณภาพเรื่องนี้แล้วละก็ ถึงเวลาที่ต้องหาวันว่างมารับชมกันสักทีแล้วล่ะ

3. Hamilton (2020) – Disney+


ต้องบอกว่า Hamilton คือมิวสิคัลยุคใหม่ที่เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ละครบอร์ดเวย์ไปตลอดการก็คงเห็นจะได้ กับละครบอร์ดเวย์ที่นำเสนอเรื่องราวประวัติศาสตร์ของ Alexander Hamilton หนึ่งในผู้ก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เล่าเรื่องได้แปลกใหม่และน่าสนใจโดยใช้ดนตรี Hip Hop และ R&B ซึ่งเรื่องราวของ Hamilton จะพาเราย้อนไปสู่เหตุการณ์สำคัญๆ ในอดีตของอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง มุมมองผู้คน ซึ่งนับเป็นผลงานคุณภาพที่หากอยากได้รับความแปลกใหม่ผสมกับการรับรู้เรื่องราวในอดีต เรื่องนี้ถือว่าคุ้มค่าทุกนาทีที่ได้ดูจริงๆ

2. Frozen 2 (2019) – Disney+


ภาพยนตร์อนิเมชั่นแฟนตาซีที่มีเพลงประกอบฮิตติดหูมากหลายปีอย่าง Frozen กับการเปิดตัว Frozen 2 ในปี 2019 ที่ยังคงได้กระแสตอบรับดีเช่นเคย และยังคงดีต่อเนื่องมาจนถึงปี 2021 เมื่อ Frozen 2 ยังคงได้รับชมมากที่สุดเป็นอันดับสองบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่างทุกวันนี้ ด้วยเรื่องราวการผจญภัยอันน่าติดตาม และการดำเนินเรื่องที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงเป็นภาพยนตร์ที่ดูได้เรื่อยๆ ไม่เครียด ใครที่อยากจะดู Frozen 2 ซ้ำอีกสักครั้ง หรือหากใครยังไม่เคยได้ดูเรื่องราวการเดินทาง 3 ปีให้หลังจากภาคแรก มาผจญภัยไปอีกครั้งกับ Frozen 2 บนแพลตฟอร์ม Disney+ กันได้เลย

1. Soul (2020) – Disney+


ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากผู้กำกับ Pete Docter ที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์อนิเมชั่น Inside Out เมื่อปี 2015 กับการกลับมาอีกครั้งในผลงาน Soul ที่เป็นอนิเมชั่นที่มากกว่าแค่การผจญภัย แต่ยังให้แนวคิดให้คนดูได้ตกตะกอนไปพร้อมๆ กัน โดยเรื่องราวของ Soul เป็นการเล่าผ่านตัวละคร Joe Gardner ครูสอนดนตรีวัยกลางคนผู้เบื่อหน่ายกับชีวิต และพยายามล่าฝันการเป็นนักดนตรี Jazz แต่แล้ว Joe กับประสบอุบัติเหตุทำให้เขาได้เดินทางไปยังอีกมิติที่เรียกว่า You Seminar หรือโลกหลังความตาย และเรื่องราวยังมิตินี้เองที่จะทำให้ Joe ค้นพบตนตนและหาเป้าหมายในชีวิตของเขา ซึ่งการเดินทางครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ได้รับการรับชมมากที่สุดบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Soul จะสร้างความรู้สึกแบบไหนให้ผู้ชม ลองหาเวลาว่างไปสัมผัสไปพร้อมๆ กันบน Disney+ ได้เลย

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.